Khi nào cần khám nội tiết tố nữ | BS Trương Nghĩa Bình, BV Vinmec Đà Nẵng

Khi nào cần khám nội tiết tố nữ | BS Trương Nghĩa Bình, BV Vinmec Đà Nẵng
Khi nào cần khám nội tiết tố nữ | BS Trương Nghĩa Bình, BV Vinmec Đà Nẵng

#noitiet #estrogen #kinhnguyet #matngu #mankinh

Nội tiết tố có thành phần chính là estrogen, quy định giới tính nữ, đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể người phụ nữ. Điều hòa nội tiết tố nữ là việc làm cần thiết giúp duy trì vẻ đẹp cũng như chức năng sinh lý, sinh sản ở người phụ nữ.

Theo BS Trương Nghĩa Bình, BV Vinmec Đà Nẵng: Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định khám nội tiết tố nữ khi người bệnh có dấu hiệu thiếu hụt hay suy giảm nội tiết tố nữ với một số biểu hiện cụ thể như:
Rối loạn cảm xúc, căng thẳng, lo âu, stress…

Mất ngủ;

Kinh thưa hơn hoặc dài hơn;

Hay quên, mệt mỏi, chán ăn;

Da khô;

Quan hệ cảm thấy đau rát.

Theo bác sĩ Trương Nghĩa Bình – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng, nguyên nhân suy giảm nội tiết tố nữ rất đa dạng, chúng có thể bao gồm:

Suy giảm nội tiết tố nữ do tổn thương não;

Khối u hoặc tổn thương ở buồng trứng gây thiếu hụt nội tiết tố nữ;

Tổn thương, bất thường ở tử cung, âm đạo.

Tất cả các trường hợp chị em cảm thấy bị rối loạn, suy giảm nội tiết tố nữ thì đều cần phải đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa khám nội tiết tố nữ với các xét nghiệm cụ thể như: Khám phụ khoa, siêu âm buồng trứng âm, đạo, xét nghiệm một số chất nội tiết…

Chị em có thể đăng ký khám nội tiết tố nữ ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không cần phải nhịn ăn hay chuẩn bị gì. Tuy nhiên, sau khi có kết quả nếu bị rối loạn hoặc suy giảm nội tiết tố nữ thì cần uống thuốc và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn, cũng như tập luyện thể thao để giúp điều hòa nội tiết tố nữ về ngưỡng bình thường.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Doi Vang
3 months ago

Chào bs ạ. E năm nay 33 tuổi, bị mất kinh do rối loạn nội tiết. Thì e nên uống thuốc gì ạ? Mong bs chỉ giúp ạ. E cảm xin ơn!

duong chu
4 months ago

Bác sỹ cho em hỏi với ạ. Em đi khám soi ống ròi,để xem buồng trứng ạ,và kinh nguyệt của em thì không đều, bác sỹ bảo em lên đi khám vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt ạ,vậy cho em hỏi sao lại phải đi khám ngày thứ 2 chu kỳ ạ, liệu nó có ảnh hưởng đến vi khuẩn niêm mạng tử cung không ạ,em sợ lên em không giám đi ạ,mong bác sỹ tư vấn cho em hiểu ạ.

candy trương
4 months ago

Cho e hỏi với ạ. Đến khám bv về rối loạn nội tiết tố này á. Giá tầm như thế nào ạ. Vì e mới 24t thôi ạ. Chưa có nh khả năng khám á. Cho e giá với đc k ạ.

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x