Mặc áo chống nắng có giảm được tia UV không?| BS Phạm Đức Thọ, BV Vinmec Times City

Mặc áo chống nắng có giảm được tia UV không?| BS Phạm Đức Thọ, BV Vinmec Times City
Mặc áo chống nắng có giảm được tia UV không?| BS Phạm Đức Thọ, BV Vinmec Times City

#aochongnang #tiauv #chongnnang

Tình trạng nắng nóng ngày gay gắt, bức xạ tia UV đang ở mức rất cao. Khi ra đường mà không có biện pháp bảo vệ, tia UV sẽ gây hại cho da và sức khỏe. Vậy có những cách nào chống được tia UV?

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ, Phạm Đức Thọ, Trung tâm thẩm mỹ, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, đầu tiên cần nhắc đến công dụng chống tia UV của kem chống nắng. Ngoài ra, kem chống nắng còn giúp giảm lão hóa da và nguy cơ ung thư da.

Biện pháp đơn giản và phổ biến hơn mà mọi người thường sử dụng là dùng khẩu trang, quần áo nắng, mũ rộng vành, … Tuy nhiên, khẩu trang y tế không đủ che chắn nắng khi ra ngoài trời, nên để chắn tia UV tốt hơn thì bạn cần lựa chọn khẩu trang vải, có đủ độ dày.

Vậy còn quần áo chất liệu như thế nào cản được tia UV?

Theo Bác sĩ, Phạm Đức Thọ, vải màu tối cản tia UV tốt hơn. Hơn nữa, quần áo chống nắng có chất liệu phủ sợi ceramic hoặc denim có tác dụng hấp thụ và phản chiếu UV tốt hơn so với chất liệu lanh, sợi, len. Bạn cũng nên lưu ý với độ dày của quần áo chống nắng. Nếu mặc áo chống nắng quá dày sẽ gây oi bức cho cơ thể.

Ngoài ra, một biện pháp khác giúp chống chia UV tốt là viên uống chống nắng. Viên uống chống nắng có tác dụng bảo vệ toàn bộ cơ thể, tuy nhiên hiệu quả bảo vệ của nó chỉ đạt được ở mức độ nào đó. Trong khi đó kem chống nắng có tác dụng ở những vùng da được bôi kem. Do đó, để đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên kết hợp cả viên uống chống nắng và kem chống nắng để tăng hiệu quả cản tia UV.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x