Tiểu đường biến chứng cực kỳ nguy hiểm| BS Võ Hà Băng Sương – Vinmec Phú Quốc

Tiểu đường biến chứng cực kỳ nguy hiểm| BS Võ Hà Băng Sương – Vinmec Phú Quốc
Tiểu đường biến chứng cực kỳ nguy hiểm| BS Võ Hà Băng Sương – Vinmec Phú Quốc

#tieuduong #tieuduongbienchung #roiloantieuduong

Rối loạn tiểu đường là nhóm bệnh chuyển hóa gây ảnh hưởng đến khả năng sản sinh hoặc sử dụng insulin của cơ thể, hormone giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng. Người bệnh có thể bị tiểu đường biến chứng nghiêm trọng về tim mạch, thận hoặc đột quỵ…

Theo BS Võ Hà Băng Sương – Vinmec Phú Quốc, dấu hiệu tiểu đường diễn biến âm thầm, một số bệnh nhân không hề phát hiện ra khi bệnh đã nặng hoặc khi tiểu đường biến chứng mới phát hiện ra. Tiểu đường biến chứng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và có thể trở thành mối nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu người bệnh có phương pháp điều trị phù hợp kết hợp với điều chỉnh lối sống có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các biến chứng đó.

Ngoài tiểu đường sụt cân nhanh thì người bệnh còn có thể gặp phải một số biến chứng như:

Tiểu đường biến chứng da: Những biểu hiện ở da chính là những biểu hiện đầu tiên của người bị rối loạn tiểu đường. May mắn là hầu hết các triệu chứng trên da có thể ngăn ngừa và chữa trị dễ dàng nếu được điều trị sớm.
Tiểu đường biến chứng mắt: Nhìn mờ thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của bệnh tiểu đường biến chứng mắt, nguy cơ cao mắc bệnh lý võng mạc đái tháo đường, đục thủy tinh thể.

Tiểu đường biến chứng thần kinh: Khoảng một nửa bệnh nhân tiểu đường sẽ có những triệu chứng ảnh hưởng tới thần kinh. Trong trường hợp bạn đã có những tổn thương thần kinh thì việc kiểm soát đường máu có thể làm chậm lại tiến triển của rối loạn tiểu đường.

Tiểu đường biến chứng tim mạch: Khi huyết áp của bạn cao, tim sẽ phải làm việc nhiều hơn và nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề khác tăng lên.
Ketoacidosis tiểu đường (DKA): Là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê do rối loạn tiểu đường (bất tỉnh trong một thời gian dài) hoặc thậm chí tử vong. Khi ketone tích tụ trong máu làm tăng tính axit. Hàm lượng ketone cao có thể gây độc cho cơ thể. Khi mức độ quá cao, bạn có thể mắc Ketoacidosis tiểu đường (DKA). Bạn có thể ngăn chặn nó bằng việc theo dõi sớm các dấu hiệu rối loạn tiểu đường và kiểm tra nước tiểu, máu thường xuyên.

Tiểu đường biến chứng thận: Bệnh tiểu đường cũng có biến chứng làm suy giảm chức năng thận, dẫn đến thận mất khả năng lọc chất thải từ máu.

Đột quỵ: Hầu hết các cơn đột quỵ xảy ra do cục máu đông chặn một mạch máu trong não hoặc cổ. Nếu bạn bị rối loạn tiểu đường, khả năng bạn bị đột quỵ cao gấp 1,5 lần so với những người không mắc.

Trên đây là những biến chứng phổ biến nhất thường gặp ở bệnh nhân mắc rối loạn tiểu đường. Người bệnh cần chủ động tìm hiểu các kiến thức về căn bệnh này để có biện pháp chăm sóc và điều trị phù hợp, giúp ngăn ngừa tiểu đường biến chứng hiệu quả.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thế Giới Nutrition

Muốn ổn định tiểu đường hoàn toàn ko lên và biến chứng thì làm sao ạ

Meu Gaming
1 month ago

Bác sĩ tư vấn giúp Em chồng em đi khám tiêu đuong típ hai rồi uống rượu nhiều cô biến chứng gì o

Chuong Pham
1 month ago

Bệnh này nếu nặng rất nguy hiểm , ngày xưa chưa có may móc hiện đại thì người ta đái ra đậy vật gì đó lại kiến bâu đen lại là phải bệnh này chữa thuốc nam đc ông ngoại mình chữa bệnh này nhiều người khỏi

Anh Dau
2 months ago

Za cho e hỏi cần phải uong j để giảm lượng đuong ạ

Nguyen Phuong
3 months ago

Bs oi cho con hoi,con 2 đêm nay di tieu nhiu ,nhu vay co goi la benh k a.1 đem con di 3 đên 4 lan.

Grady Pickett
5 months ago

0:53 Love this moment

6
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x