Trễ kinh bao lâu thì có thai?

Trễ kinh bao lâu thì có thai?
Trễ kinh bao lâu thì có thai?

#chamkinh #kinhnguyet #mangthai

Chậm kinh (hay còn gọi trễ kinh) là dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, hiện tượng này xảy ra khi đến kỳ hành kinh nhưng vẫn chưa xuất hiện kinh nguyệt. Những thắc mắc như “trễ kinh bao lâu thì có thai?”, “trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?” hay “trễ kinh mấy ngày mới biết có thai?” được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Thông thường, chậm kinh 1 tuần trong chu kỳ có quan hệ là có khả năng mang thai. Vì sau khi “quan hệ”, tinh trùng tiến sâu vào trong để tìm trứng. Khi tìm thấy trứng, tinh trùng phá vỡ vỏ trứng, sự thụ tinh diễn ra. Trứng được thụ tinh và vào làm tổ trong tử cung, lớp niêm mạc không bong ra mà tiếp tục được biến đổi để bảo vệ và nuôi dưỡng sự phát triển của thai nhi. Điều này có nghĩa là chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ tạm ngưng trong suốt thời gian mang thai.

Sẽ không dễ xác định chính xác trễ kinh bao nhiêu ngày mới biết có thai, vì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người diễn ra dài ngắn khác nhau. Các bác sĩ khuyên rằng, chị em khi chậm kinh 1 tuần thì nên đợi đến khoảng từ 10 -15 ngày để đảm bảo chắc chắn mình có thể mang thai hay không đi kiểm tra bằng cách siêu âm (nếu trước đó có quan hệ tình dục) hoặc que thử thai.

Mặc dù biết được “trễ kinh bao lâu thì có thai?”, “trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?” hay “trễ kinh mấy ngày mới biết có thai?” nhưng trên thực tế, mang thai chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến trễ kinh mà thôi. Chính vì thế, khi bị chậm kinh 1 tuần, 2 tuần thì bạn cũng nên xem xét đến các trường hợp khác vì có thể bạn đang bị kinh nguyệt không đều.

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị chậm kinh 1 tuần hoặc lâu hơn thì cũng nên đi kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản để phát hiện những vấn đề như: Đa nang buồng trứng hay các bất thường trong hệ thống sinh sản hoặc hiện tượng vô kinh…và có biện pháp xử trí kịp thời.

Ngoài ra, cũng có một vài nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng chậm kinh 1 tuần hoặc kinh nguyệt không đều như:

Tăng hoặc giảm cân đột ngột;

Bị áp lực, căng thẳng, luyện tập với cường độ mạnh;

Bị rối loạn nội tiết;

Dùng quá nhiều các chất kích thích;

Mãn kinh.

Tóm lại, kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý quan trọng đối với người phụ nữ, vì thế nếu bạn đang gặp các vấn đề về bất thường như chậm kinh 1 tuần và không biết “trễ kinh bao lâu thì có thai?”, “trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?” hay “trễ kinh mấy ngày mới biết có thai?” thì hãy đến khám bác sĩ kịp thời để có thể nhận được lời tư vấn kỹ hơn. Vinmec là một địa chỉ uy tín với nhiều bác sĩ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và điều chỉnh kịp thời.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
21 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thắm Hồng
28 days ago

Em 15t mà bị trễ 6 ngày rồi có sao k bác sĩ

Tiền
1 month ago

. ny e 18t hồi đó giờ trễ kinh 1 tuần là cao s bây giờ trễ nửa tháng r chưa có mong bác sĩ tư vấn e đi ạ e lo quá …

phụng trần
1 month ago

Bác sĩ ơi con 17 tuổi trễ 12 ngày hay đau bụng có bị sau không ạ

Vy Phạm
1 month ago

Bác Sỹ cho e hỏi là e uống thuốc ngừa Thai hằng ngày dược 8 năm nay rồi .e ngưng thuốc dầu tháng 6 trong tháng 6 e có Kinh hai lần ,tới mùng 5 /7 vừa rồi thì e có lại nhưng tới giờ Dược hơn hai tháng nữa rồi mà e kg thấy có kinh lại .vậy bác Sỹ cho e hỏi e bị Sao vậy .e thử 4 que thử rồi mà cũng kg thấy có Thai bác Sỹ tư vấn giúp e với ạ

Gia bao Gia bao
2 months ago

Bác sĩ cho e hỏi e trể 23 ngày thử que có 1 vạch ak

Danhxa Rum
2 months ago

e mới đặt vòng dc 1 tháng mà giờ trễ kinh 1 tuần ui có s hk ạ

The Ngoc
2 months ago

Vk e tre2 thag roi ma thu que ko co thai la sao. A

minhnhat lam
3 months ago

15t trễ 2tháng

Y Nguyen
3 months ago

e 16t trễ kinh 6th r ạ có sao không e lo quá

Thi Ngoc Pham
4 months ago

Mình đặt vòng nhug bị trễ kinh 10 ngày có sao ko ak

Tuyen Phan
4 months ago

E trể kinh 2 tháng r mà thử k có thì s ạ

Heoo Bé
4 months ago

Em 12t trễ 2 tháng rồi

Lynn
4 months ago

E 13t mà chậm 2 tháng rồi có sao không ạ

kim diep pham thi
4 months ago

E trể kinh 15 ngày chưa có lại thử que có 1 gạch có thai k ạ

hjen vu
4 months ago

e bj tre kinh e khong dau bi dau bung e khong bj gj het chj buon ngu thoi

N IDGX
4 months ago

Tháng trước có quan hệ tháng này không kinh 6 ngày rồi

Nhu Nguyen
4 months ago

Em 12 tuổi mà 4 tháng chưa có kinh là sao ạ:(

Minh Anh Nguyen
5 months ago

Bs cho em hỏi !
Kinh nguyệt em rất đều .Chu kỳ kinh là 28 ngày . Tháng này em trể kinh 3 ngày .Em đi siêu âm không có thai , xét nghiệm máu cũng ko có , mà cũng ko có dấu hiệu có kinh ,buồng trứng bình thường . Vậy em có khả năng có thai ko ạ .Mong được Bs tv ạ .EM XIN CẢM ƠN

ngọc mai
5 months ago

e trễ kinh 20 ngày rồi mà siêu âm kg thấy thai thử máu thì có thai giờ e thấy lo qá bác sĩ bảo e 10 sao đi khám lại bây giờ e cứ lo cho e kg biết e bị gì

Liu Thông Thái
6 months ago

Do dùng ttkc 2 lần trong 1 tháng nên e bị trễ 2 tháng, sau đó có kinh lại rồi, sau lại trễ đến bây h là 6 tháng, trong thời gian này em vẫn qhtd sử dụng bcs, gần đây em đau bụng dưới, kích thước bụng tăng, đau ngực, mỏi người, buồn nôn nhẹ, người mệt mỏi. Nhưng em thử 4-5 que rồi mà toàn 1 vạch ạ, anh cho em hỏi em có thai k ạ

ngần Đặng
6 months ago

Chị ơi e Và ck e có quan hệ sau ngay chuẩn bị kì kinh mới nhưng lại ko thấy liệu e có mang thai ko ạ

21
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x