U vú lành gần 7cm, hút xong không thấy sẹo| BS Nguyễn Thu Hương-BS Lã Thị Tiềm, BV Vinmec Times City

U vú lành gần 7cm, hút xong không thấy sẹo| BS Nguyễn Thu Hương-BS Lã Thị Tiềm, BV Vinmec Times City
U vú lành gần 7cm, hút xong không thấy sẹo| BS Nguyễn Thu Hương-BS Lã Thị Tiềm, BV Vinmec Times City

#ungthuvu #uvu #ungthu

Hiện nay, phụ nữ mắc các căn bệnh lành tính tuyến vú có tỷ lệ cao, điển hình là các khối u xơ lớn. Phương pháp điều trị các khối u xơ lớn có hỗ trợ của lực hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm được rất nhiều bác sĩ ưu tiên lựa chọn. Vậy u vú lành tính là gì? U vú lành tính có nguy hiểm không?

Theo Bác sĩ Chuyên khoa I Lã Thị Tiềm – Trung tâm sàng lọc vú – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, phương pháp điều trị các khối u xơ lớn có hỗ trợ của lực hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm còn được gọi là phương pháp hút u vú chân không. Với phương pháp này, bệnh nhân được rạch da khoảng 3mm, dùng thiết bị cắt khối u vú thành nhiều mảnh nhỏ và đưa ra ngoài nhờ lực hút chân không. Toàn bộ quá trình hút u vú sẽ được thực hiện dưới hướng dẫn của siêu âm. Hiện nay, phương pháp hút u vú chân không được FDI (Hoa Kỳ) công nhận là an toàn để loại bỏ u vú lành tính.

Tại Bệnh viện Vinmec Times City, phương pháp hút u vú chân không đã được thực hiện trong khoảng 3-4 năm trở lại đây. Trong số rất nhiều các ca bệnh có khối u xơ vú kích thước lớn được hút u vú chân không thành công thì có trường hợp bệnh nhân nữ 27 tuổi, có khối u vú phải kích thước lớn, thời điểm điều trị chưa kết hôn, đã phát hiện khối u vú bên phải gần 1 năm nhưng vì tâm lý e ngại nên không dám tâm sự với ai và cũng không đi khám ở đâu. Đến khi khối u vú có kích thước lớn gây đau thì bệnh nhân mới đi khám. Sau khi thực hiện các xét nghiệm và có kết luận bệnh nhân mắc khối u vú lành tính thì Bệnh viện Vinmec Times City đã tiến hành điều trị bằng phương pháp hút u vú chân không. Phương pháp điều trị thành công đã loại bỏ mọi lo lắng về đau đớn, sẹo thẩm mỹ sau phẫu thuật cho người bệnh.

Chia sẻ về ca điều trị hút u vú cho bệnh nhân nữ 27 tuổi, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thu Hương – Trung tâm sàng lọc vú – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cho biết. Đây là trường hợp có khối u vú kích thước lớn, bệnh nhân được hút và loại bỏ hoàn toàn khối u vú lành tính với hơn 300 lát cắt, trong thời gian từ 10 – 15 phút. Sau 1 tuần tái khám thì sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục, không còn tâm lý tự ti, e dè hay lo ngại về bất thường của tuyến vú. Phương pháp hút u vú chân chỉ để lại 1 vết sẹo nhỏ, hầu như là không nhìn thấy, chính điều này đã giúp bệnh nhân cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nhung Dao
1 month ago

Bác sĩ cho hỏi chi phí cho 1 ca là bao nhiêu ạ. Mình đi khám cách đây 4 tháng thì có 1 khối u 1cm. 1 tháng sau khám lại thì có thêm 1 u nữa.

Phú Lỉnh TV
3 months ago

Bác sĩ cho cháu hỏi là
Cháu mới lấy vk . Vk cháu thường ra kinh sau khi sang tháng mới là tầm mùng 4/6/8 là ra kinh , vậy bọn cháu quan hệ vào ngày nào là có em bé ạ . Ngày 14/16 thì khả năng thụ thai cao hơn ko ạ hay là ngày Gần ra kinh tầm 26/30 là có ạ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x