Ung thư vú ở phụ nữ đặt túi ngực

Ung thư vú ở phụ nữ đặt túi ngực
Ung thư vú ở phụ nữ đặt túi ngực

#nangnguc #tuinguc #ungthuvu

Hiện nay, có 2 vật liệu chính được sử dụng trong đặt túi ngực đó là silicon và nước muối. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ đặt túi ngực bằng silicon hay nước muối sinh lý đều không làm tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp đặc biệt, đặt túi ngực có thể bị ung thư bạch huyết gọi là lymphoma không biệt hóa, đây là 1 loại ung thư hệ bạch huyết liên quan đến bao túi ngực không phải ung thư vú.

Theo Th.s, B.s Nguyễn Thục Vỹ – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Nha Trang, đối với phụ nữ đặt túi ngực, Hiệp hội thuốc và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo ngay cả khi không có triệu chứng ung thư vú thì vẫn nên siêu âm hoặc chụp MRI vú lần đầu tiên vào 5 – 6 năm sau khi đặt túi ngực và sau đó mỗi 2-3 năm sau đó để nhằm phát hiện sớm những biến chứng đặt túi ngực.

Việc tầm soát ung thư vú ở phụ nữ đặt túi ngực cũng giống như người không đặt túi nâng ngực. Tuy nhiên, khi đặt túi ngực thì sẽ làm giảm độ nhạy của siêu âm nên bác sĩ có thể chỉ định chụp cộng hưởng từ vú để có được đánh giá chính xác nhất.

Bác sĩ Nguyễn Thục Vỹ lưu ý những người đặt túi nâng ngực nên chụp cộng hưởng từ tầm soát ung thư vú từ ngày thứ 5 đến ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt (tốt nhất là ngày thứ 7 – 10). Ngoài ra, chụp MRI vú cũng không thể thay thế hoàn toàn chụp X quang vú trong tầm soát và phát hiện ung thư vú ở phụ nữ đặt túi ngực.

Trong tháng 4 &5/2021, khi có nhu cầu khám các bệnh lý tuyến vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi kép:
– Miễn phí khám và giảm giá 50% gói sàng lọc ung thư vú:
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ trung bình, cho người dưới 40 tuổi
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ trung bình, cho người từ 40 tuổi trở lên
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ cao cho người dưới 30 tuổi
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ cao cho người từ 30 tuổi trở lên

– Nếu có chỉ định điều trị bằng phương pháp Phẫu thuật, xạ trị, nội khoa, khách hàng sẽ tiếp tục được hưởng trợ giá 50% chi phí chữa bệnh.
Chương trình được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Lưu ý:
– Chương trình chỉ áp dụng đối với khách hàng lần đầu điều trị ung thư vú bằng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, nội khoa tại Vinmec
– Chương trình trợ giá không bao gồm: Chi phí ăn ở, đi lại; phí tái khám; các xét nghiệm/chụp chiếu chuyên sâu được chỉ định (nếu có) trước khi nhập viện điều trị và tái khám sau khi ra viện.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x