Vượt qua trầm cảm: Cách chiến thắng “con quỷ bên trong bạn” | Podcast số 1 | Vinmec

Vượt qua trầm cảm: Cách chiến thắng “con quỷ bên trong bạn” | Podcast số 1 | Vinmec
Vượt qua trầm cảm: Cách chiến thắng “con quỷ bên trong bạn” | Podcast số 1 | Vinmec

#tramcam #stress #tamthan

Rối loạn trầm cảm là tình trạng có thể gây ra do những nguyên nhân riêng lẻ khác nhau hoặc sự kết hợp của nhiều nguyên nhân. Trầm cảm dẫn đến tự sát đã xảy ra trong thực tế, điển hình là vụ ca sĩ Sulli – cựu thành viên của nhóm nhạc f(x) Hàn Quốc đã tự kết liễu mạng sống của mình sau khi trầm cảm 1 thời gian dài.

Hiện nay, rối loạn trầm cảm được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi nó đến 1 cách âm thầm, dai dẳng và không dễ gì để 1 người có thể vượt qua trầm cảm. Trước tiên, cần phải hiểu rối loạn trầm cảm là gì, cơ chế hình thành ra sao và cách điều trị như thế nào?

Hiểu 1 cách đơn giản, rối loạn trầm cảm là bệnh lý liên quan đến thần kinh, tâm trạng, người mắc phải sẽ luôn cảm thấy buồn bã, bất an và suy nghĩ tiêu cực. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh trầm cảm, nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, trầm cảm tự sát là sẽ hậu quả đáng buồn xảy ra.

Rối loạn trầm cảm có thể tàn phá một cách toàn diện cơ thể và tinh thần của người bệnh, làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của họ. Tình trạng trầm cảm nếu không được điều trị và hỗ trợ kịp thời có thể khiến người bệnh bị suy kiệt, bào mòn cả về thể xác lẫn tâm trí, dẫn tới mất kiểm soát và gây ra các hậu quả nghiêm trọng, kéo dài.

Mặc dù vượt qua trầm cảm nói chung và vượt qua trầm cảm nặng nói riêng là điều không dễ dàng nhưng mỗi người bệnh và gia đình đều cần phải nỗ lực cố gắng để có thể chiến thắng “con quái vật” trầm cảm, ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm dẫn đến tự sát bằng cách:

Thường xuyên tập thể thao;
Thay đổi chế độ ăn uống;
Điều trị nếu cần thiết;
Tránh xa những tác nhân tiêu cực;
Hãy chia sẻ và tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài, đừng ngại nói ra khó khăn của bản thân.

Tóm lại, vượt qua trầm cảm là một hành trình dài và không hề dễ dàng, đòi hỏi sự quyết tâm cao độ. Mỗi người cần phải cố gắng để vượt qua giai đoạn này và nhớ là hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để khích lệ bản thân, tạo dựng môi trường sống tích cực.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hưng Yên OFFICIAL
2 months ago

Cách tốt hơn:
1 Tập thể dục
2 Chế độ ăn uống

Cường Hoàng
3 months ago

Trầm cảm trong thời gian quá dài tôi đã tốn nhiều thời gian tụ tập bạn bè đồng nghiệp rượu bia say mỗi tỉnh rượu thấy lòng nhẹ hơn mọi thứ không còn điều gì quan trọng suy nghĩ tích cực hơn

Thi Anh Tuyet Tran
3 months ago

Con tôi năm nay 24 tuổi rồi và có căn bệnh trầm cảm từ 10 năm trước, hồi đó cháu còn cho tôi đưa đi khám và điều trị tâm lý, nhưng không phải uống thuốc, 2 năm trở lại lại đây có triệu chứng tái phát nhất là thời điểm này khi cháu vừa ra trường nhưng không tìm được việc làm dẫn đến cháu bế tắc, và khóc lóc vì chỗ rằng mình vô dụng Cháu ko cho ai gần và ko muốn tiếp xúc với ai chỉ ở trong buồng với máy vi tính, tôi khuyên cháu đi khám lại nhưng cháu phản đối quyết liệt và KHÔNG chịu cho tôi giúp. Vậy hãy giúp tôi tư vấn cách giải quyết vấn đề tâm lý cho cháu. Thanks.

Lan Hoang
6 months ago

Tư vấn cho mình dk k

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x