3 triệu chứng thường gặp ở phụ nữ nguy cơ mắc các bệnh nội khoa nguy hiểm

3 triệu chứng thường gặp ở phụ nữ  nguy cơ mắc các bệnh nội khoa nguy hiểm
3 triệu chứng thường gặp ở phụ nữ  nguy cơ mắc các bệnh nội khoa nguy hiểm

Bệnh nội khoa ở phụ nữ có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào. Vì vậy, bạn không nên tự mãn và nên khám sức khỏe nội khoa định kỳ hàng năm. Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào thì phải chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt. Cần lưu ý những triệu chứng báo hiệu các bệnh lý nội khoa thường gặp ở phụ nữ. Để biết cách cẩn thận và luôn kiểm tra sức khỏe bên trong

Tiến sĩ Sangduen Jindawijak, Bệnh viện Sản phụ khoa Bangkok cho biết, cơ thể người phụ nữ rất phức tạp, đặc biệt là hệ thống nội tạng luôn thay đổi. cho đến khi nó có thể gây ra sự cố không mong muốn Đôi khi có những dấu hiệu cảnh báo. nhưng đôi khi không có tín hiệu Nhưng có điều có thể nhận thấy rằng có thể có một số vấn đề bên trong cơ thể.

3 triệu chứng thường gặp ở phụ nữ nguy cơ mắc các bệnh nội khoa nguy hiểm

  1. Rối loạn chảy máu (Chảy máu tử cung bất thường, Chảy máu âm đạo)

bao gồm chảy máu sau khi mãn kinh Nhóm bệnh nào cần phân biệt, chẳng hạn như nội mạc tử cung dày lên bất thường ung thư nội mạc tử cung Bác sĩ sẽ phải kiểm tra thêm bằng cách siêu âm trong âm đạo. và thu thập sinh thiết tử cung để kiểm tra Ngoài ra, các rối loạn chảy máu khác, chẳng hạn như chảy máu không theo chu kỳ kinh nguyệt (khoảng cách giữa các hiệp

  1. Khối u ở bụng ở phụ nữ

chẳng hạn như khối u ở buồng trứng, đầy hơi hoặc dịch trong ổ bụng Đầy hơi có thể là triệu chứng của ung thư buồng trứng hoặc ung thư phúc mạc. Nếu phát hiện sớm Điều này thường có thể được phát hiện sớm nếu siêu âm, CT SCAN, MRI, PET CT, v.v. và có thể điều trị bằng phẫu thuật. hoặc hóa trị liệu Giúp tăng cơ hội chữa bệnh để có cơ hội khỏi bệnh. Ngoài ra, người ta còn phát hiện thấy các cục u khác ở bụng như u xơ tử cung. Việc điều trị không phải lúc nào cũng cần điều trị bằng phẫu thuật. Chỉ định mổ chính là dấu hiệu ác tính, khối u chèn ép lên các cơ quan lân cận như bàng quang. gây đi tiểu thường xuyên Khối u khiến kinh nguyệt ra nhiều gây thiếu máu, v.v.

  1. ung thư cổ tử cung

Đây là bệnh ung thư duy nhất trên thế giới có xét nghiệm sàng lọc hiệu quả. Vì ung thư cổ tử cung có bản chất ung thư kéo dài. Từ các tế bào bình thường, nó thay đổi định kỳ trước khi bị ung thư. Phải mất gần 10 năm trước khi nó chuyển thành ung thư. Nguyên nhân của sự luân chuyển tế bào tiền ung thư cổ tử cung chủ yếu là do virus HPV gây ra.

Do đó, việc tầm soát bằng xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung (Pap Smear hoặc Pap Test) hoặc xét nghiệm DNA của HPV (HPV DNA Test) hiện nay để phát hiện chuyên sâu các chủng HPV có nguy cơ cao trong DNA. Giúp tìm ra bất thường nhanh hơn Điều này cho phép các bác sĩ có thể điều trị từ giai đoạn tiền ung thư. và giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung kịp thời Và nếu phát hiện các tế bào bất thường ở cổ tử cung thì có thể phải tiến hành nong cổ tử cung. và sinh thiết để chẩn đoán Giúp tìm ra giai đoạn tiền ung thư (Tổn thương tiền ung thư: CIN), sẽ mất một thời gian ngắn để kiểm tra để lập kế hoạch điều trị thêm, chẳng hạn như rạch cổ tử cung bằng vòng điện. hoặc lạnh để quản lý trong giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung Giúp bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường.

Ung thư cổ tử cung có thể được ngăn ngừa bằng cách giữ gìn sức khỏe. Tránh quan hệ với nhiều bạn tình. Luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung (Vắc xin HPV) và những người đã có quan hệ tình dục nên được tầm soát ung thư cổ tử cung ít nhất mỗi năm một lần. Hoặc nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục ở tuổi 35, bạn nên tầm soát ung thư cổ tử cung ít nhất mỗi năm một lần. Nếu chảy máu bất thường từ âm đạo, đầy bụng, khó tiêu Giảm cân nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *