4 Dấu Hiệu Nguy Hiểm của “Não Bộ”

4 Dấu Hiệu Nguy Hiểm của “Não Bộ”
4 Dấu Hiệu Nguy Hiểm của “Não Bộ”

Nếu bạn gặp khó khăn khi đi bộ và giữ thăng bằng không thể sử dụng chân đi lại bình thường, đi tiểu thường xuyên, tiểu không kiểm soát khó nhớ và phản hồi chậm hơn là một triệu chứng của tắc nghẽn trong não có thể làm cho các triệu chứng nghiêm trọng hơn Đề nghị bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để đánh giá các triệu chứng.

Xuất huyết não là gì?

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng giám đốc Cục Dịch vụ Y tế, tiết lộ rằng xuất huyết não là một sự mất cân bằng. và sự hấp thụ của dịch não tủy dẫn đến mở rộng tâm thất của não hoặc các triệu chứng lâm sàng

Nguyên nhân xuất huyết não

Tình trạng này xảy ra khi cơ thể tạo ra một lượng chất lỏng bất thường trong não và tủy sống. Rất hiếm khi vượt quá khả năng hấp thụ bình thường. Các nguyên nhân như

  • một số khối u mạch máu
  • Có sự tắc nghẽn của dịch não tủy. đó là một cơ chế chung một loại tắc nghẽn trong não thất hoặc giữa não thất và não thất dưới vỏ não và tủy sống.
  • có một khối u có thể trực tiếp gây tắc nghẽn dịch não tủy hoặc gây ra dị tật của não dẫn đến tắc nghẽn đường dẫn dịch não tủy như bất thường bẩm sinh, khối u, cục máu đông, u nang, ký sinh trùng, sưng não, v.v.
  • Ở một số bệnh nhân, tắc nghẽn có thể xảy ra bên ngoài não thất. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm: chảy máu dưới vỏ não Viêm màng não, v.v.

tín hiệu nguy hiểm Các triệu chứng của xuất huyết não

Tiến sĩ Thanin Wetchapinan, Giám đốc Viện Thần kinh học đã thêm rằng Các triệu chứng của phù não rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, nguyên nhân, vị trí tổn thương, tốc độ và thời gian tiến triển của bệnh.

  1. Có thể có các triệu chứng của áp lực nội sọ cao. nhức đầu, buồn ngủ
  2. Sự cố của não do mở rộng não thất. chẳng hạn như đi bộ bất thường Người bệnh đi lại khó khăn khi lên xuống cầu thang, dốc đứng. Kiểu đi bộ là đi trong hẻm với bước đi ngắn và giữ thăng bằng kém.
  3. tiểu không kiểm soát bất thường Người bệnh đi tiểu nhiều lần. không có khả năng giữ nước tiểu Không thể vào phòng tắm muộn
  4. suy giảm trí thông minh Người bệnh có triệu chứng hay quên. Ví dụ như não bộ chậm phát triển, nói chuyện lẫn lộn hoặc đầu ngày càng phát triển ở trẻ nhỏ.

Điều trị xuất huyết não

Chẩn đoán được thực hiện bởi một bác sĩ có tiền sử về bất kỳ triệu chứng bất thường nào xảy ra. Cùng với việc kiểm tra X quang bằng cách sử dụng CT scan hoặc MRI, trong trường hợp bệnh nhi không đóng thóp hoặc hộp sọ mỏng, có thể sử dụng siêu âm.

trong chẩn đoán Điều trị tận gốc nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não bằng cách chèn một cống tạm thời Phẫu thuật chảy máu chất xám có thể được xem xét. có thể là nội soi ổ bụng Thâm nhập tuần hoàn trong não hoặc đặt ống dẫn lưu vào ổ bụng hoặc khoang tim Ở một số bệnh nhân có thể lựa chọn đặt dẫn lưu nước ngược vào khoang bụng tùy theo mức độ phù hợp, nên nếu người thân có các triệu chứng nêu trên. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để đánh giá các triệu chứng. Nếu được điều trị kịp thời Bệnh nhân sẽ có thể trở lại cuộc sống bình thường.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x