6 bệnh ngoài da nguy hiểm thường gặp trong mùa mưa

6 bệnh ngoài da nguy hiểm thường gặp trong mùa mưa
6 bệnh ngoài da nguy hiểm thường gặp trong mùa mưa

6 bệnh ngoài da phổ biến đến với mùa mưa Chàm, chàm và nấm ngoài da, viêm da dị ứng Viêm da do côn trùng đốt, hôi chân nổi mụn và giải thích nguyên nhân. Và chăm sóc Theo dõi bản thân nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về da. Nó được khuyến khích để tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia y tế. để có được chẩn đoán và điều trị chính xác

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng giám đốc Bộ Y tế, cho biết trời mưa gần như ngày nào. Mùa mưa là thời kỳ không khí có độ ẩm cao. gây ra sự phát triển của nấm và vi khuẩn Ngoài ra, người dân phải đi công tác ngoài nhà, có thể bị mưa, lội nước, ướt quần áo. dễ dẫn đến các bệnh ngoài da Các bệnh ngoài da thường gặp nhất trong mùa mưa là Chàm, chàm và nấm ngoài da, viêm da dị ứng Viêm da do côn trùng cắn, bàn chân bốc mùi và mụn nhọt. Luôn quan sát bản thân nếu bạn có bất kỳ rối loạn nào về da. Nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế để được chẩn đoán và điều trị chính xác.

6 bệnh ngoài da nguy hiểm thường gặp trong mùa mưa

Bà Mingkwan Wichaidit, Viện trưởng Viện Da liễu, Khoa Y cho biết thêm, 6 bệnh ngoài da phổ biến đi kèm với mùa mưa là

  1. Bệnh chân cắn (Chân vận động viên hoặc chân Hồng Kông)

bệnh da chân và ngón chân thích hợp Do nấm gây ra Dermatophytes Đây cũng là loại nấm gây ra bệnh hắc lào. độ ẩm của tất lội trong mưa Góp phần vào sự phát triển của vi khuẩn và hoặc có thể bị lây nhiễm từ các đồ vật và đồ dùng có nhiễm trùng này Và có thể có biến chứng nhiễm trùng do vi khuẩn. hoặc xem xét thuốc uống tùy thuộc vào vị trí chiều rộng của khu vực bị nhiễm và khả năng miễn dịch của chính bệnh nhân

  1. bệnh chàm (Bệnh nấm da) và nấm da (Bệnh lang ben)

bệnh nấm da Bệnh chàm là một loại nấm thuộc nhóm Dermatophyte cũng như bệnh chàm. Loại nhiễm trùng này có thể ở da khắp cơ thể. Đặc biệt ở những vùng ẩm ướt như bẹn, mông, nấm da là một nhóm vi nấm. Pityriosporum Điều này sẽ cho các đặc điểm lâm sàng khác nhau. Điều trị giống như với bệnh thủy đậu. và cả hai nhóm bệnh này Bạn nên giữ cơ thể và quần áo sạch sẽ và khô ráo mọi lúc.

  1. Viêm da dị ứng (Chàm dị ứng)

Những người bị dị ứng da thường dễ bị mẩn ngứa hơn. Phát ban có thể được kích hoạt đến mức hoảng sợ. khi có nhiều độ ẩm mồ hôi khó thoát và châm biếm Ngay cả những nhiễm trùng nhỏ do nấm hoặc vi khuẩn trên da cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng phát ban dị ứng. Chọn một loại kem dưỡng thông thường không chứa các chất gây kích ứng như nước hoa hoặc chất làm trắng. Chọn quần áo thoải mái. không quá chặt chẽ

  1. Viêm da do côn trùng cắn

Vào mùa mưa có thể có nhiều loại côn trùng khác nhau. Thay đổi ở mỗi khu vực Đặc biệt là côn trùng bay, côn trùng hút máu như muỗi, bọ xít đen, bọ biển và các loại côn trùng không cắn. Nhưng chúng ta có thể vô tình tiếp xúc, chẳng hạn như Bọ cánh cứng, Những loài côn trùng này khi tiếp xúc với da có thể có các triệu chứng khác nhau ở mỗi người. Và một số có thể là người mang các bệnh khác cẩn thận khi bị cắn hoặc chạm vào. Rửa ngay bằng nước sạch. nếu da bị phát ban hoặc ngứa Thuốc trị côn trùng cắn có thể được áp dụng cho vùng bị ảnh hưởng. Nhưng nếu có một cơn đau rát Hoặc sưng, đau, không nhận thấy, ngay lập tức đến gặp bác sĩ.

  1. chân có mùi hôi (Phân hủy keratolysis rỗ)

Gây ra bởi nhiễm trùng do vi khuẩn ở lớp ngoài của bàn chân. Thường thấy khi bàn chân ẩm ướt lâu ngày. mồ hôi chân Mang tất không thấm mồ hôi hoặc hút ẩm tốt. với đế dày thừa cân Hoặc mắc bệnh tiểu đường có thể là một yếu tố thúc đẩy căn bệnh này. Lòng bàn chân có thể có vảy hoặc dày hoặc bong tróc, hoặc khi quan sát kỹ sẽ thấy có các lỗ chân lông nhỏ. nhiều xung quanh bàn chân và dưới cùng của các ngón chân Thường không có triệu chứng, nhưng có thể làm hỏng tính cách. Điều trị Cho thuốc kháng sinh bên ngoài. Lau sạch và thoa lên khắp vùng da bị mụn. giữ sạch sẽ thay giày tất hoặc điều trị chứng ra mồ hôi chân quá nhiều, nếu có.

  1. mụn nhọt (Sự trầm trọng của mụn trứng cá theo mùa)

Nhiệt và độ ẩm đều ảnh hưởng đến cả hai khối lượng. và viêm mụn Nhiều người có thể nhận thấy rằng mụn trứng cá nhiều hơn bình thường. Sự căng cứng ảnh hưởng đến tình trạng nhiễm trùng trên da, sự mở của các nang lông, sự tăng hoạt động của các tuyến bã nhờn. Những điều này ảnh hưởng đến mụn trứng cá trên mặt. đặc biệt là tình trạng vẫn phải đeo khẩu trang liên tục. Nếu bị viêm hoặc rất khó chịu, bạn nên đến gặp bác sĩ. Dùng thuốc trị mụn thường xuyên. thay đổi mặt nạ mỗi ngày Chọn một loại mặt nạ không gây kích ứng da quá nhiều.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *