Các bác sĩ cảnh báo chế độ ăn nhiều dầu mỡ, nguy cơ mắc sỏi mật

Các bác sĩ cảnh báo chế độ ăn nhiều dầu mỡ, nguy cơ mắc sỏi mật
Các bác sĩ cảnh báo chế độ ăn nhiều dầu mỡ, nguy cơ mắc sỏi mật

Doctor Lab Panda cảnh báo Những người ăn đồ béo có nguy cơ bị “sỏi túi mật” và phụ nữ có nguy cơ cao hơn nam giới 1-2 lần.

Trang Facebook của Doctor Lab Panda của Tiến sĩ Pakphum Dechasdin, một nhà công nghệ y tế Trưởng khoa Huyết học Bệnh truyền nhiễm Phương pháp sinh học phân tử, Trung tâm Máu quốc gia Xác định nguyên nhân và nguy cơ mắc bệnh sỏi mật. với các phương thức bảo vệ như sau:

chức năng của túi mật

Túi mật là một cơ quan nằm gần ổ bụng, có hình dạng giống như một cái củ. Đó là túi mật, hoặc túi lưu trữ mật.

Gan là một cơ quan quan trọng tạo ra mật. và sau đó được lưu trữ trong túi mật Khi thức ăn chúng ta ăn đi qua ruột non. Túi mật tiết ra một lượng mật cô đặc để giúp ruột non thực hiện công việc tiêu hóa.

ăn thức ăn nhiều chất béo nguy cơ sỏi mật trong túi mật

Hầu hết những người bị sỏi mật thích ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao Điều này làm cho lượng cholesterol trong mật cũng cao hơn bình thường. Do đó, mật rất đặc và chứa nhiều cholesterol. ngày càng dày Vì vậy, nó kết tinh và có canxi (đá vôi) để giúp chúng ta nặng thêm. Nó liên kết với cholesterol để tạo thành sỏi trong túi mật. đó có thể là một cục duy nhất Hoặc nó có thể là một số hình khối.

Mọi người đều có nguy cơ bị sỏi mật.

bệnh sỏi mật này không chọn chế độ gia đình trị Ai cũng có thể như vậy nếu chúng ta giữ miệng. và chọn chỉ ăn thực đơn nhiều dầu mỡ chât beo nông độ cao Càng ăn càng đau. Vì túi mật muốn co bóp để tiết mật giúp tiêu hóa. Nếu biểu hiện nặng thì đau tức bụng, đầy bụng, khó tiêu, gây đau bụng dai dẳng lâu ngày. Nếu để lâu sẽ gây viêm túi mật. và phải điều trị các triệu chứng bằng phẫu thuật

Các nhóm có nguy cơ bị sỏi mật

Sỏi mật Thường gặp ở những người trên 40 tuổi, nữ nhiều hơn nam khoảng 1-2 lần, thường gặp ở những người béo phì. Những người thích ăn nhiều chất béo, tiểu đường, ăn uống có nội tiết tố ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong túi mật.

Do đó, chúng ta có thể giảm các yếu tố nguy cơ của bệnh túi mật. Ăn uống điều độ theo chế độ dinh dưỡng ngủ đủ tập thể dục điều độ giảm thức ăn có hàm lượng cholesterol cao Kiểm soát lượng đường và chất béo trong máu một cách có hệ thống và liên tục

.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.