Có thể bị nhiễm RSV khi hôn lên má không?

Có thể bị nhiễm RSV khi hôn lên má không?
Có thể bị nhiễm RSV khi hôn lên má không?

Cha mẹ của những đứa trẻ là ai? Bạn có thể đã nghe nói về căn bệnh này. “Bệnh RSV” Bằng cách biết nhau đại khái rằng nó là một căn bệnh có thể lây truyền khi chạm vào hoặc chúng tôi đã nghe nói rằng trẻ nhỏ bị lây nhiễm bởimá “ từ người lớn sự thật thế nào Bạn có thể giao tiếp với nhau khi chúng ta nghe thấy nhau không? và làm thế nào để ngăn chặn Sanook! Sức khỏe Tôi đã tìm thấy câu trả lời.

Bệnh RSV là gì?

“RSV” hoặc tên đầy đủ “Vi-rút thể hợp bào gây bệnh lý hô hấp” là mầm bệnh gây bệnh ở đường hô hấp. đặc biệt là trẻ nhỏ Vi rút có thể gây viêm phổi. gây nhiều đờm và làm cho niêm mạc phế quản Và đường thở bị sưng tấy khiến trẻ bị khó thở. và khó thở khiến dịch tiết như đờm ra ngoài với số lượng lớn Nó cũng gây co thắt khí quản do sưng niêm mạc phế quản và đường thở. Nó làm cho trẻ bị RSV khó thở hơn.

RSV có phải là một loại vi rút truyền nhiễm không?

“RSV” Nó là một loại vi rút có thể lây truyền qua các chất tiết khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như chất nhầy, nước bọt và đờm khi ho hoặc hắt hơi. hoặc hắt hơi của một người bị nhiễm bệnh Tốc độ lây truyền vi rút RSV chỉ từ một người nhiễm sang 1-2 người, lây truyền vi rút không xa như truyền bệnh sởi. hoặc bệnh bạch hầu mà bệnh nhân nhiễm bệnh chỉ hắt hơi một lần, có thể lây bệnh cho khoảng 7-12 người

Ai có nguy cơ mắc RSV?

Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và người lớn hoặc người già bị suy giảm chức năng miễn dịch

Các triệu chứng ban đầu của bệnh nhân nhiễm RSV

  • Khó thở, mệt mỏi, khó thở hơn bình thường
  • thở khò khè, âm thanh
  • Khi ho sẽ phát ra tiếng kêu to và có đờm.
  • nhiều chất nhầy trong cổ họng
  • Ở trẻ em mắc các bệnh tiềm ẩn như bệnh tim, bệnh phổi hoặc bệnh hen suyễn đã Có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng đến mức ngừng thở trong một thời gian có thể đe dọa tính mạng

Hướng dẫn điều trị bệnh RSV

Để điều trị cho trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm RSV, chẳng hạn như trẻ sinh non. Trẻ em bị bệnh phổi, bệnh tim hoặc bệnh hen suyễn từ trước Khi bị nhiễm vi rút này, các triệu chứng có thể nhanh chóng trầm trọng hơn. có thể ngừng thở trong khoảng thời gian hoặc suy hô hấp phải đưa gấp vào ICU và phải có máy thở kèm theo. Thời gian xuất hiện các triệu chứng của bệnh khoảng 5 – 7 ngày, có người mắc bệnh trong 1 – 2 ngày đầu không nặng lắm nhưng 3 – 5 ngày cuối thì bệnh nặng nhất. Sau đó, các triệu chứng sẽ giảm dần theo đó.

Hiện nay trong y học vẫn chưa có thuốc đặc trị dứt điểm căn bệnh này. Hầu hết các bác sĩ sẽ điều trị các triệu chứng đó. chăm sóc hơi thở và đờm Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc ho long đờm, thuốc giãn phế quản hoặc hạ sốt tùy theo triệu chứng của từng bệnh nhân. điều này sẽ cải thiện tình trạng của bệnh nhân Trong trường hợp bệnh nhân khó thở. mệt mỏi hoặc bắt đầu có lượng oxy trong máu thấp Việc điều trị các bác sĩ sẽ bằng các hình thức hỗ trợ như sử dụng máy phun sương. truyền dịch tĩnh mạch, hút đờm và oxy Trong trường hợp bệnh nhân rất nặng Có thể phải thông khí và đặt nội khí quản. Họ cũng phải ở lại ICU để xem xét các triệu chứng của mình cho đến khi khỏi bệnh.

Ngoài ra, những bệnh nhân bị nặng có thể bị biến chứng do các loại virus khác, chẳng hạn như mycoplasma. bệnh cúm hoặc vi khuẩn khác, tùy bác sĩ cân nhắc điều trị để che vết nhiễm trùng cho phù hợp.

Tôi có thể khôi phục từ RSV và quay lại lần nữa không?

Virus RSV có thể được chia thành hai phân nhóm, nhóm A và nhóm B, có liên quan với nhau. nhưng khác Khả năng miễn dịch phát sinh từ việc nhiễm vi-rút ban đầu sẽ không ngăn chặn một chu kỳ lây nhiễm mới. vi trùng mới nhưng nếu nhiễm trùng lặp lại Các triệu chứng không nặng như lần đầu.

Làm cách nào để ngăn ngừa nhiễm RSV?

  1. Rửa tay, rửa tay sạch sẽ trước khi đến gần, chạm vào hoặc bế trẻ của bạn. liệu con cái của chúng ta hoặc con của người khác bởi vì hầu hết thời gian Người lớn thường không bị nhiễm bệnh này. nhưng có thể vô tình tiếp xúc với vi trùng từ đâu đó và không rửa tay Sau đó đến chăm sóc trẻ nhỏ. Nó có thể khiến trẻ em bị lây nhiễm từ chúng ta, mặc dù chúng ta khỏe mạnh bình thường.
  2. Nếu đứa trẻ bị ốm không nên để mầm bệnh lây lan cho trẻ khác Bạn nên giữ gìn sức khỏe trước khi đến trường. hoặc tham gia các hoạt động với bạn bè
  3. Bạn nên dạy con không cho người lạ đến gần hoặc ôm hôn vào má. Nó cũng có thể ngăn chặn những kẻ lừa đảo có thiện chí.

Hiện tại, trẻ nhỏ cũng đã được phát hiện bị nhiễm bệnh. Bệnh RSV Trong nhiều trường hợp, việc điều trị tương tự như cảm lạnh thông thường. là không có điều trị trực tiếp nhưng sẽ cho thuốc theo các triệu chứng xuất hiện Vì vậy, nó không đáng sợ. Nhưng nếu tốt, tốt hơn hết là bạn nên tránh cho Tass nhỏ bị nhiễm bệnh.

Thông tin thêm về bệnh RSV

Cảm ơn vì một số thông tin từ bumrungrad.com, Facebook Yong Poovorawan
Hình minh họa từ istockphoto.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *