Phân có máu, nguy cơ mắc 6 bệnh nguy hiểm nhất

Phân có máu, nguy cơ mắc 6 bệnh nguy hiểm nhất
Phân có máu, nguy cơ mắc 6 bệnh nguy hiểm nhất

trước khi chuyển sang xả Bạn nên lật lại để quan sát tính chất của phân. bởi vì sức khỏe của chúng ta có thể được kiểm tra một cách dễ dàng từ phân cho dù đó là kích thước, màu sắc, mùi hoặc hình dạng có thể được nhìn thấy từ bên ngoài

tính bình thường rõ ràng và nhiều người có thể bị sốc khi nhìn thấy phân có máu Hoặc phân có lẫn máu tươi và như chúng ta biết. Có khả năng cao mắc bệnh trĩ. nhưng trong thực tế Có một số bệnh có thể bắt đầu bằng phân có máu. Nó còn nguy hiểm hơn cả bệnh trĩ.

6 Căn bệnh nguy hiểm bắt đầu với các triệu chứng “phân có máu”

  1. Bệnh trĩ

Những người thường xuyên bị táo bón sẽ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn những người thường dùng Nếu bạn thường xuyên đi ngoài ra phân cứng cho đến khi phân cọ xát vào da hoặc màng nhầy của hậu môn cho đến khi nó trở thành vết thương Máu tươi phun ra. hoặc trong sọc đi ngoài ra phân thường xuyên Ngoài việc bị đau rát quanh hậu môn. Cũng có thể có cục trĩ sa ra ngoài. cho đến khi bị viêm đau dữ dội hơn Nếu các triệu chứng không cải thiện Nên đến gặp ngay bác sĩ để được điều trị thích hợp.

  1. Chảy máu trong ruột kết

Nếu có máu tươi hoặc cục máu đông đi ra cùng với phân Nhưng không có cảm giác đau rát ở hậu môn. bởi vì tôi không bị táo bón Điều này có thể là do dấu chọn không tham gia trong đại tràng. Nếu có các triệu chứng nhỏ, chảy máu ít. và máu ngừng chảy có thể đợi để xem các triệu chứng tại nhà Nhưng nếu ra máu nhiều, bạn nên nằm nghỉ ngơi, ngưng uống nước và đến bệnh viện khám bác sĩ tốt nhất.

  1. chảy máu dạ dày hoặc ruột non

Các triệu chứng có thể bắt đầu bằng nôn ra máu. Điều này có thể được theo sau bởi phân có máu. Máu sẽ có màu sẫm đến gần như đen. Nếu có một lượng máu lớn trong phân, bạn nên hạn chế uống nước, hạn chế ăn uống và đến cơ sở y tế ngay lập tức.

  1. bệnh kiết lỵ

Nếu bị tiêu chảy, tiêu chảy. sau đó phân có lẫn chất nhầy có máu mùi hôi thối nồng nặc Có thể có nguy cơ bị kiết lỵ do nhiễm trùng ruột kết Cho đến khi gây viêm loét đại tràng cần đi khám phân để xác định chính xác nguyên nhân tại bệnh viện.

  1. ung thư ruột kết

ung thư sẽ gây loét đặc biệt là gần hậu môn Do đó, có nguy cơ phải truyền máu rồi mới có máu. Ung thư đại trực tràng thường xảy ra nhất ở người lớn trên 40-50 tuổi, nhưng nó có nhiều khả năng xảy ra ở thanh thiếu niên. Tuổi lao động cũng vậy Càng nhiều người mà gia đình có tiền sử mắc bệnh này trước đó. Nguy cơ càng lớn càng tốt Cách tốt nhất là giảm tiêu thụ thịt đỏ. thức ăn nướng cháy bỏ thuốc lá uống rượu và tập thể dục thường xuyên

  1. bệnh thiếu máu cục bộ đường ruột

bệnh thiếu máu cục bộ đường ruột đến từ nhiều lý do Nhưng triệu chứng là máu không thể lưu thông trong ruột. khiến các tế bào ruột trở nên không hoạt động cho đến khi tế bào chết và bắt đầu thối rữa cho đến khi có vi khuẩn Triệu chứng phổ biến nhất là đau bụng và chuột rút. Có thể đau đớn đến mức bạn có thể ngất đi và có thể có các triệu chứng nhiễm trùng trong máu cho đến chết Nếu trong cơn đau bụng kèm theo tiêu chảy ra máu Cho thấy các triệu chứng đang bắt đầu trầm trọng. Nên đi khám ngay để chắc chắn hơn. bởi vì nếu một số phần của ruột bắt đầu thối rữa sẽ cần phẫu thuật để cắt bỏ phần ruột bị hư hỏng Sau đó nối các ruột vẫn hoạt động bình thường lại với nhau.

ngoại trừphân có máuĐó có thể là dấu hiệu nguy hiểm của nhiều bệnh khác nhau, phân có màu đỏ sẫm hoặc gần như đen. Có thể do nguyên nhân khác như ăn phải thức ăn có chứa máu động vật. hoặc đang uống thuốc bổ máu Do đó, nếu có triệu chứng đi ngoài ra máu hoặc một chút màu giống máu và không có bất thường nào khác Có thể thử ăn nhiều trái cây và rau quả. uống nhiều nước hơn và tập thể dục thường xuyên Nó có thể giúp cải thiện các triệu chứng này. nhưng nếu bạn không chắc chắn Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để khám sức khỏe.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *