Sự khác biệt giữa vết phồng rộp “thủy đậu” và bệnh đậu mùa, thủy đậu, herpes zoster là gì?

Sự khác biệt giữa vết phồng rộp “thủy đậu” và bệnh đậu mùa, thủy đậu, herpes zoster là gì?
Sự khác biệt giữa vết phồng rộp “thủy đậu” và bệnh đậu mùa, thủy đậu, herpes zoster là gì?

Sự khác biệt giữa bệnh thủy đậu và bệnh truyền nhiễm là gì? từ các loại virus khác nơi tổn thương được tìm thấy như một vết phồng rộp và với các triệu chứng tương tự và các biểu hiện trên da
điều trị, v.v. do nhiễm vi-rút

Bệnh đậu mùa khỉ là gì?

Tiến sĩ Somsak Ankasil, Tổng giám đốc Bộ Dịch vụ Y tế, tiết lộ rằng đậu khỉ là một bệnh truyền nhiễm do động vật gây ra. có các triệu chứng ở người tương tự như bệnh đậu mùa Căn bệnh này đã được ghi nhận có tỷ lệ bùng phát ở các nước châu Phi. do du lịch khắp các lục địa Điều này đã dẫn đến sự bùng phát của bệnh đậu mùa khỉ ở những nơi khác trên thế giới, chẳng hạn như châu Âu và châu Mỹ.

Các triệu chứng của đậu khỉ

Bệnh đậu khỉ được báo cáo lần đầu tiên ở người vào năm 1970. Các triệu chứng của bệnh đậu khỉ bao gồm sốt, đau nhức cơ, nhức đầu, mệt mỏi, đau lưng, hạch bạch huyết mở rộng. Thuốc uống đầu tiên, sau đó là các biểu hiện ngoài da như loét miệng, sau đó là mẩn đỏ, mụn nước đỏ, mụn nước có thể có một vết lõm nhỏ ở giữa và sau trở thành mụn mủ. sẽ đóng vảy bởi các tổn thương đã thay đổi cùng một lúc ngăn chặn số lượng tổn thương Có thể có từ 2 đến 3 nút lên đến hơn 100.

Sự khác biệt ở bệnh đậu khỉ và các bệnh do vi rút khác

Bà Mingkwan Wichaidit, Viện trưởng Viện Da liễu, Khoa Y cho biết thêm rằng Sự khác biệt ở bệnh đậu khỉ và các bệnh do vi rút khác Các tổn thương mụn nước phổ biến nhất là bệnh đậu mùa, herpes simplex, thủy đậu và bệnh zona. Các bệnh khó phân biệt nhất với bệnh đậu mùa khỉ là: bệnh đậu mùa hoặc bệnh đậu mùa có các triệu chứng tương tự, cụ thể là sốt, đau cơ, nhức đầu, mệt mỏi, đau lưng, nhưngỞ khỉ đậu mùa, các hạch bạch huyết to ra thường được tìm thấy. Trong khi bệnh đậu mùa dễ có các triệu chứng về đường tiêu hóa như nôn mửa và đau bụng.

So với các bệnh nhiễm vi-rút khác, phổ biến hơn, chẳng hạn như bệnh thủy đậu, sự xuất hiện của các biểu hiện trên da, mặc dù có những điểm tương đồng giữa bệnh thủy đậu và bệnh thủy đậu, bắt đầu như một nốt ban đỏ nhỏ sau đó chuyển thành một bọng nước đỏ, rõ ràng và mụn mủ lan khắp cơ thể tương ứng. , nhưng ở bệnh đậu mùa khỉ và bệnh đậu mùa Sự đột biến theo từng giai đoạn của tổn thương, từ ban đỏ thành mụn nước đỏ, mụn nước trong và mụn mủ, sau này đóng vảy. Các tổn thương ở cùng một giai đoạn. trong khi bị thủy đậu Không phải tất cả các tổn thương xảy ra cùng một lúc. Vì vậy, bệnh nhân có thể tìm thấy các tổn thương ở tất cả các giai đoạn cùng một lúc.

Các bệnh nhiễm vi-rút khác với biểu hiện da phồng rộp, chẳng hạn như bệnh zona và các tổn thương herpes simplex thường không phân tán. Herpes zoster nằm trong dây thần kinh và các tổn thương herpes có xu hướng chỉ tập trung ở một vùng nhỏ, khác với bệnh thủy đậu.

Một trường hợp đậu khỉ với vết bệnh nhỏ trên diện hẹp, không phân tán. có thể khó tách khỏi bệnh này Điều này đòi hỏi các cuộc kiểm tra đặc biệt bổ sung và phân lập các chủng bằng các phương pháp phòng thí nghiệm đặc biệt.

Đối với phát ban do virus như sởi, rubella, sốt xuất huyết, biểu hiện ngoài da thường phát ban đỏ Các vết phồng rộp rất hiếm. Điều này giúp bạn có thể phân biệt bệnh với bệnh đậu mùa.

Nếu bạn có các triệu chứng như vậy Nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. để chẩn đoán và nhận điều trị ngay lập tức từ một chuyên gia y tế

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *