Tìm hiểu B.1640.1, một chủng COVID-19 mới từ Cameroon. nguy hiểm như thế nào

Tìm hiểu B.1640.1, một chủng COVID-19 mới từ Cameroon.  nguy hiểm như thế nào
Tìm hiểu B.1640.1, một chủng COVID-19 mới từ Cameroon.  nguy hiểm như thế nào

Một chủng COVID-19 mới, được gọi là B.1640.1, đã được tìm thấy từ một cụm nhỏ ở Pháp được cho là có nguồn gốc ở Cameroon từ trường hợp đầu tiên.

GS.TS Teerawat Hemajuta, Giám đốc Trung tâm Khoa học Sức khỏe Bệnh mới nổi Khoa Dược Bệnh viện Chulalongkorn cho biết vi rút có 46 đột biến và thiếu 37 bazơ, dẫn đến 30 lần thay đổi axit amin và 12 lần thiếu. Chỉ nhìn vào các axit amin trên protein đột biến, 14 lần thay đổi và 9 lần bị thiếu. Các vị trí quan trọng được tìm thấy bao gồm N501Y và E484K. Sự thay đổi này so với vị trí đột biến được cho là sẽ có tác dụng chủng ngừa tương tự như omikron, bao gồm cả dịch bệnh. mức độ nghiêm trọng của bệnh và kháng vắc xin

B.1640.1 covid nguy hiểm như thế nào?

Tiến sĩ Anan Chongkaewwatana, nhà virus học Giám đốc Nhóm Nghiên cứu Đổi mới Quản lý và Thú y Trung tâm Quốc gia về Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (Biotech) cho biết vi rút này được cho là có khả năng đã bị omicron nuốt chửng vì dữ liệu ở Pháp đã được tìm thấy cách đây gần hai tháng về vi rút. cụm tìm thấy. mà khi gặp omikron chạy nhanh hơn Thoát có thể tốt hơn Cơ hội lây lan vi-rút này dường như cũng ít hơn.

Tuy nhiên, sự thay đổi vị trí của chiếc gai gấp đôi so với loài Omikron. Điều này làm cho loài omikron có khả năng phát tán nhiều hơn. Cho đến khi loài B.1.640.2 có thể được bảo hiểm, ít nhất là trong thời gian này.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *