Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc chống trầm cảm trong thời gian dài có thể làm giảm serotonin.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc chống trầm cảm trong thời gian dài có thể làm giảm serotonin.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc chống trầm cảm trong thời gian dài có thể làm giảm serotonin.

Hiệp hội Tâm thần Thái Lan Nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng không có mối tương quan nào được tìm thấy giữa các chất.serotoninvớiPhiền muộn Không có bằng chứng nào chứng minh rằng trầm cảm là do lượng serotonin thấp hơn. và dùng thuốc chống trầm cảm trong thời gian dài Có thể làm giảm serotonin

Nguồn gốc của nghiên cứu này đến từ một đánh giá. Dữ liệu từ 17 nghiên cứu liên quan đến vấn đề này đã được phân tích và tóm tắt.

Nguyên nhân của bệnh trầm cảm

Hiện tại, người ta cho rằng nguyên nhân là do nhiều yếu tố gây ra.

  • yếu tố sinh học (thay đổi mức độ gen, hoạt động của não, hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine, norepinephrine và những chất khác)
  • Yếu tố tâm lý xã hội (căng thẳng, nuôi dạy con cái và môi trường)

 Cả hai yếu tố ảnh hưởng lẫn nhau cho đến kết quả cuối cùng là trầm cảm.

Nguyên nhân của bệnh là một vấn đề phức tạp. Và vẫn còn nhiều chi tiết cần được nghiên cứu thêm trong tương lai. không phải do một yếu tố duy nhất gây ra

điều trị trầm cảm

Các phương pháp điều trị y tế được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. cùng nhau, bao gồm

  • sử dụng thuốc chống trầm cảm cái nào để thích ứng với những thay đổi sinh học Như đã đề cập Và có một số nghiên cứu xác nhận hiệu quả của thuốc chống trầm cảm trong việc sử dụng thuốc. Về cơ chế hoạt động của thuốc như thế nào Nó là một cái gì đó vẫn tiếp tục được nghiên cứu. từ xưa đến nay Lời giải thích cho điều này đã thay đổi khi phần thân của kiến ​​thức tiếp tục được khám phá. Và nó vẫn là một chủ đề cần được nghiên cứu thêm.
  • điều trị tâm lý xã hội chẳng hạn như liệu pháp tâm lý tư vấn bao gồm giải quyết các vấn đề khác nhau khiến bệnh nhân căng thẳng, v.v.
  • các phương pháp điều trị khác chẳng hạn như điều trị tâm thần co giật (Liệu pháp điện giật), liệu pháp điện từ. (Kích thích từ trường xuyên sọ), v.v.

Các phương pháp này đã được nghiên cứu để cho thấy hiệu quả của chúng trong việc điều trị bệnh trầm cảm.

Do đó, chúng tôi không thể kết luận rằng Điều trị bằng thuốc chống trầm cảm là vô ích. Đối với mục đích y tế, điều thú vị là Cơ chế thực sự của bệnh Và y học vẫn còn rất nhiều điều để nghiên cứu và hiểu rõ. Nếu nghi ngờ về điều trị đề nghị nói chuyện và sự hiểu biết cùng với bác sĩ tâm lý, người chăm sóc là tốt nhất

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *