làm thế nào để đối phó “Lười biếng trong công việc” (Post Vacation Blues)

làm thế nào để đối phó “Lười biếng trong công việc” (Post Vacation Blues)
làm thế nào để đối phó “Lười biếng trong công việc” (Post Vacation Blues)

Sau một thời gian dài nghỉ ngơi trong vài ngày Có khá nhiều người gặp khó khăn trong việc quản lý cuộc sống của chính mình. bởi vì vẫn còn cảm giác nghỉ ngơi với niềm vui hoặc cảm giác thư thái khi được nghỉ ngơi đầy đủ, mặc dù đã dừng lại trong một thời gian dài Thêm vào đó, bạn có thể đi du lịch như bạn muốn. Nhưng tại sao bạn vẫn mệt mỏi, kiệt sức, lười biếng và quấy khóc không muốn thức dậy đi làm bình thường?

Thực sự thì ai cũng có những triệu chứng như thế này và đừng lo lắng. Rằng chúng ta sẽ là những người duy nhất lười làm việc trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ dài như thế này. Điều kiện được gọi là Đăng kỳ nghỉ Blues Tâm trạng chán nản Điều đó xảy ra sau khi chúng ta đã trải qua cuối tuần dài tận hưởng và vui vẻ. Khi cứ phải lặp đi lặp lại công việc cũ khiến tôi cảm thấy cuộc sống thật nhàm chán. So với niềm hạnh phúc nhận được trong những ngày nghỉ Giống như, chúng tôi càng tận hưởng kỳ nghỉ vừa qua nhiều hơn. Cơ hội đối đầu với The Post Vacation The Blues càng lớn hơn.

Nhưng mỗi người sẽ có những triệu chứng khác nhau. Một số người chỉ cảm thấy luyến tiếc không khí và các hoạt động của kỳ nghỉ lễ vừa qua. Có người nhớ người thân ở quê nhà. Một số người muốn có nhiều ngày nghỉ hơn. Một số người không muốn thức dậy để làm việc. và cảm thấy rằng anh ấy lười biếng hơn bình thường gây ra vấn đề khi làm việc vì thiếu quan tâm đến việc làm Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức Đầu đầu óc thiếu tập trung nhưng có cảm giác không muốn làm việc muốn có nhiều ngày nghỉ hơn bao gồm chỉ nghĩ đến kỳ nghỉ tiếp theo khi nó sẽ đến lần nữa

Tình trạng này không được coi là một rối loạn tâm thần. bởi vì nó có thể tự chữa lành trong vài ngày Hầu hết mọi người chỉ trở lại làm việc trong khoảng một tuần và các triệu chứng của họ đã điều chỉnh cho đến khi chúng tự biến mất. Nhưng ở những người đang rất hạnh phúc trong một kỳ nghỉ dài, họ vẫn có thể bị mắc kẹt đến 2-3 tuần.Tuy nhiên, tình trạng này có thể liên quan đến trầm cảm. Nếu thời gian trôi qua một thời gian dài và vẫn chưa hồi phục Vẫn làm việc muộn, luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn bã hoặc chán nản Điều này nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Thực ra có rất nhiều nghiên cứu về Post Vacation Blues và cách đối phó với nó, nhưng ở đây chúng ta chỉ nói về việc đối phó với cảm giác lười biếng do hậu quả của nó. Tất nhiên, làm việc trong khi lười biếng. Nó có lẽ sẽ cảm thấy miễn cưỡng để làm điều đó và sẽ bị thiệt hại khá nhiều. Nhưng chúng ta không thể để sự lười biếng chiếm lấy chúng ta như thế này cả tuần. Nếu không, họ có thể có một kỳ nghỉ dài và chắc chắn phải tìm một công việc mới. Hãy xem mọi người xung quanh như thế nào Làm thế nào anh ta thoát khỏi kiểu lười biếng này?

  1. Bắt đầu làm việc trong tuần đầu tiên với công việc nhẹ nhàng.

Khi không có sự chuyển dịch đầu óc để làm việc, thiếu hứng thú, thiếu tập trung, buồn ngủ và cô đơn suốt ngày như thế này thì làm việc lớn, việc nặng nhọc, công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Hoặc công việc cần sự tập trung cao độ, không đảm đương được thì đừng ép. Nếu không, nó sẽ hoạt động theo cách không hiệu quả. không chất lượng vì vậy trong tuần đầu tiên đặc biệt là ngày đầu tiên Đừng chỉ làm toàn bộ công việc. Nếu được hãy chọn lấy công việc nhẹ nhàng, không khó lắm, không căng thẳng đầu óc suy nghĩ nhiều. Bạn có thể chọn những công việc thực sự cần phải hoàn thành trong ngày hôm đó để làm trước. Những công việc lớn, nặng nhọc được giữ lại cho ngày bạn sẵn sàng.

  1. Sử dụng danh sách bạn đã lập trước kỳ nghỉ dài.

Bạn có nhớ danh sách trước công việc mà bạn đã làm trước kỳ nghỉ cuối tuần dài không? Điều này đã giúp rất nhiều. Bởi vì đó là một danh sách mà chúng tôi thực hiện để phân tách các nhiệm vụ riêng lẻ. Bạn phải quay lại làm những công việc gì sau khi kỳ nghỉ kết thúc? Danh sách này sẽ giúp chúng ta chọn một công việc phù hợp với tâm trạng chưa sẵn sàng làm việc. Nếu không có việc gấp hoặc quan trọng hơn Hãy chọn những công việc đơn giản, nhẹ nhàng để làm trước cũng giúp giảm thiểu tình trạng hay quên, đãng trí trong những lúc tâm trạng chưa sẵn sàng làm việc như thế này. Nó giống như bạn không thể nhặt bất cứ thứ gì. Do đó, danh sách này là một trợ giúp tốt trong việc giải quyết các triệu chứng của hơi thở trên do một kỳ nghỉ dài.

  1. Tìm một đồng nghiệp để nói về kỳ nghỉ vừa qua.

Vì cảm giác hạnh phúc trong kỳ nghỉ lễ dài ngày ngập tràn niềm vui khiến tôi nghĩ mãi không thôi. Ngay cả sau khi dừng lại và sau đó trở lại làm việc như bình thường và vẫn cảm thấy bế tắc. Vì vậy, đừng giữ chặt cảm xúc này và chỉ nghĩ về nó một mình. Tìm một đồng nghiệp đáng tin cậy để trò chuyện hoặc chia sẻ. đã được thực hiện trong những ngày lễ vừa qua chúng tôi nói với anh ấy anh ấy đã nói với chúng tôi Cảm giác vui sướng này phải tìm một lối thoát nào đó. để nó không bị mắc kẹt trong tâm trí của một người và tiếp tục mơ về kỳ nghỉ tiếp theo mặc dù sự kiện chỉ mới khai mạc

  1. Đã sửa đổi một số phong cách làm việc.

Đây có thể là lý do khiến chúng ta cảm thấy chán nản, chán nản, đòi nghỉ nhiều hơn. Khi phải quay trở lại làm việc sau một kỳ nghỉ dài là chúng ta phải quay trở lại với không khí làm việc như cũ, cách làm việc như cũ. đồng nghiệp cũ thói quen hàng ngày cũ không thể so sánh với sự mới lạ mà chúng tôi gặp phải trong kỳ nghỉ. Tìm thấy điều gì đó mới mẻ và thú vị. Sau một vài ngày, hãy trở lại không khí cũ. Khi không có gì để hứng thú, bạn cảm thấy chán nản là điều bình thường. Vì vậy, hãy thử thực hiện một số thay đổi trong công việc của bạn. Hãy có một cái gì đó thú vị. Nó đã làm cho nó sống động hơn.

  1. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn.

khi chúng ta biết chúng ta hạnh phúc với điều gì Cố gắng lấy đó làm động lực để làm việc hẳn là một ý kiến ​​không tồi. Nhất là khi niềm hạnh phúc của kỳ nghỉ dài vẫn còn khiến bạn khó chịu như thế này thì bạn không cần phải ép buộc bản thân, hãy sử dụng phương pháp đặt mục tiêu cho công việc trước kỳ nghỉ tiếp theo và dần dần chinh phục từng nhiệm vụ một để đạt được mục tiêu đã định sẵn. Phần thưởng chỉ là hạnh phúc với kỳ nghỉ tiếp theo. Khi chúng ta biết rằng có niềm vui đang chờ đợi chúng ta. Chúng tôi đã sẵn sàng để nhanh chóng sử dụng cuộc sống hàng ngày của chúng tôi để đạt được ngày đó một cách nhanh chóng. Nếu bạn nán lại hoặc lười biếng, công việc sẽ không bao giờ hoàn thành. Nếu công việc chưa hoàn thành, bạn sẽ không đi du lịch.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x