Trầm cảm và 6 hành vi phổ biến Nhưng người bệnh thường không hay biết.

Trầm cảm và 6 hành vi phổ biến  Nhưng người bệnh thường không hay biết.
Trầm cảm và 6 hành vi phổ biến  Nhưng người bệnh thường không hay biết.

Hiệp hội Tâm thần Thái Lan Xác định các hành vi trầm cảm thông thường nhưng có thể không thông báo cho bác sĩ tâm thần. bởi vì họ có thể không nhận ra rằng điều đó là bất thường, đó là “Xem Youtube Tiktok hoặc bất kỳ clip ngắn nào trong thời gian dài.”

Mặc dù nó có thể được coi là một hành vi bình thường mà mọi người ngày nay làm. Nhưng nó sẽ khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào cảm giác mà bạn nhận được từ hành động đó.

bệnh nhân trầm cảm Có thể xem đi xem lại đoạn clip ngắn vì bên trong có mây. Không vui từ những clip đó. Tiếp tục tìm kiếm để tìm ra những gì cần làm. không tập trung Không thể xem bất kỳ nội dung nào dài, chẳng hạn như một clip dài một giờ hoặc không thể xem một bộ phim hoặc chuỗi dài. Bao gồm khả năng đọc phần cuối của cuốn sách, và nếu cố gắng xem một cái gì đó lâu. sẽ tiếp tục nhấn bỏ qua bởi vì không có đủ nồng độ

Và trong khi xem những clip đó không có nhiều sự thích thú. Chỉ cần tìm một hoạt động để làm để giết thời gian. để thoát khỏi những suy nghĩ lộn xộn trong đầu Không có nhiều cảm xúc liên quan đến clip mà tôi xem.

Ngay cả khi đó là một clip ngắn Nhưng tôi ngồi xem cho đến khi tôi ngủ muộn, xem mặc dù tôi cảm thấy không có hứng thú. Xem thời gian trôi qua Không giống như những người bình thường xem clip, xem phim, phim bộ hay đọc sách trong thời gian dài. Bởi vì nó rất vui khiến bạn không thể dừng lại

Ngoài ra, trong một số trường hợp có thể không có hành vi xem clip ngắn. Nhưng thực hiện các hoạt động khác, chẳng hạn như chơi Sudoku, chơi vòng tròn hàng giờ một ngày, dường như để rèn luyện trí não. Chơi chỉ để giết thời gian.

Do đó, chúng ta có thể quan sát thấy rằng Tôi có thói quen làm những việc ngắn, lặp đi lặp lại, dường như muốn giải trí hàng phút, hàng giờ, nhưng thực ra không cảm thấy giải trí bằng những gì tôi xem, những gì tôi đọc hoặc những gì tôi đang làm.

Ngoài ra, Hiệp hội Tâm thần Thái Lan cũng khuyến nghị các quan sát thêm rằng một số bệnh nhân trầm cảm Tại nơi làm việc, anh ấy dường như là một người bình thường. Nhưng khi ở nhà, tôi bị lạc. Ngồi và nhìn chằm chằm lên trần nhà khi thời gian trôi qua. Bởi vì tôi đã cạn kiệt năng lượng để cố gắng trông giống như một người “bình thường” tại nơi làm việc.

Điều này bao gồm mất hứng thú với việc chăm sóc bản thân, không trang điểm, không thoa kem, không chủ ý chọn quần áo đẹp, thậm chí không tắm và gội đầu.

6 hành vi phổ biến Nhưng người bệnh thường không hay biết.

  1. Cố gắng làm cho người khác hạnh phúc đáng kể. bởi vì bản thân tôi không cảm thấy hạnh phúc Tâm trà mất rồi.
  2. Để TV ở bên cạnh suốt đêm. để giải phóng năng lượng tiêu cực trong đầu của một người liên tục
  3. Đăng tin nhắn trên mạng xã hội Hoặc nhắn tin cho một người bạn rằng bạn vẫn ổn. Sẽ ổn khi bạn đang xem hoặc nghe một câu chuyện buồn.
  4. Bỏ bê việc chăm sóc vệ sinh của bản thân, chẳng hạn như hiếm khi tắm và gội đầu
  5. Tập mỉm cười trước gương trước khi bạn ra ngoài và gặp gỡ mọi người.
  6. Hãy dành nhiều năng lượng để cố gắng trở nên vui vẻ và bình thường trong công việc. Nhưng khi trở về nhà, anh đã kiệt sức và nằm im không muốn làm gì khác.

Mặc dù những hành vi này không phải là tiêu chuẩn chẩn đoán. Nhưng chính trong cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân trầm cảm mà các bác sĩ chuyên khoa tâm thần thường gặp phải. Nhưng điều đó không có nghĩa là Hành vi này luôn phải do trầm cảm gây ra. chẩn đoán chính xác Cần đi khám bác sĩ tâm lý để biết thêm tiền sử. và chỉ kiểm tra tình trạng tâm thần

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *