10 bài tập thể lực cho tài xế đường dài giải tỏa mệt mỏi, đỡ buồn ngủ, giảm nguy cơ tai nạn

10 bài tập thể lực cho tài xế đường dài giải tỏa mệt mỏi, đỡ buồn ngủ, giảm nguy cơ tai nạn
10 bài tập thể lực cho tài xế đường dài giải tỏa mệt mỏi, đỡ buồn ngủ, giảm nguy cơ tai nạn

lái xe đường dài Phải mất một thời gian dài cho đến khi các triệu chứng trở nên mệt mỏi. Đề xuất 10 tư thế, kéo căng và thư giãn. tập thể dục đối mặt để giảm buồn ngủ giảm nguy cơ tai nạn

Tiến sĩ Suwanchai Wattana Yingcharoenchai Tổng Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong những ngày Tết TP. Những người trở về nguyên quán hoặc đi du lịch các tỉnh khác bằng ô tô riêng trước khi lái xe đường dài Nên nghỉ ngơi đầy đủ, ít nhất 6-8 tiếng Chuẩn bị khăn lạnh khi buồn ngủ. đeo kính râm khi lái xe và điều quan trọng là phải kiểm tra tình trạng của chiếc xe để sẵn sàng sử dụng Lái xe đúng bằng cách trượt ghế đến mức phù hợp với bản thân Mặt sau vừa vặn với tựa lưng. Không nên ngồi quá xa hoặc quá gần tay lái vì sẽ khiến lưng bị cong. Không thể tựa lưng hay tựa vào mà khi lái xe phải co duỗi tay và gối nhiều hơn gây đau lưng. Nếu đau lưng trong thời gian dài và không được chăm sóc thích hợp Điều này có thể gây đau lưng vĩnh viễn và nên được đeo mọi lúc để an toàn. Trong khi lái xe, cả người lái và hành khách

Trong chuyến đi Người lái xe có thể giảm bớt sự mệt mỏi ngay cả khi ngồi trên xe. trong khi xe dừng lại hoặc trong lúc tắc đường bằng các bài tập đơn giản như kéo giãn cơ cổ Để nghiêng cổ xuống một bên. Tiếp cận vai để phía đối diện cảm thấy căng. Giữ động tác này trong khoảng 15 giây, sau đó chuyển sang bên ngược lại. Tư thế vươn vai để kéo căng cơ vùng gáy dần dần. Cúi đầu về phía cơ thể cho đến khi cảm thấy căng sau gáy, giữ thẳng người Giữ trong 15 giây Có thể thực hiện tư thế duỗi vai bằng cách ngồi duỗi người. Sau đó ép vai nâng lên ngang tai, giữ nhịp đếm 1-2 rồi hạ xuống, sau đó lặp lại 5 lần Tư thế vặn mình có thể thực hiện bằng cách ngồi thẳng lưng. Chống tay vào thành ghế vặn sang một bên giữ đếm 1-5 rồi đổi sang bên kia, làm khoảng 5 lần sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn.

10 bài tập cho tài xế đường dài

Tiến sĩ Udom Asawutmangkun, Giám đốc Ban Hoạt động Thể chất vì Sức khỏe đã thêm rằng lái xe đường dài Nên đỗ xe đều đặn. để giảm các triệu chứng mệt mỏi bằng cách kéo căng các cơ cho chính họ với một phương pháp đơn giản, bắt đầu từ

Cổng 1 Đứng thẳng, hai tay chống eo, cằm đưa về phía trước cho đến khi căng dưới cằm, giữ 15 giây, trở về tư thế ban đầu, đầu thẳng. Sau đó cúi đầu xuống cho đến khi căng ngang gáy và giữ trong vòng 15 giây, trở lại tư thế ban đầu. (Không nín thở khi tập thể dục)

Cổng 2 Đứng thẳng, đặt tay trái lên đỉnh đầu. sau đó nghiêng cổ sang phải cho đến khi bạn cảm thấy căng ở bên trái, giữ trong 15 giây, lặp lại ở bên đối diện như trước

Cổng 3 Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay đặt ở mép xe. và cúi xuống cho đến khi bạn cảm thấy căng ở vai và lưng trên Giữ cánh tay của bạn căng trong 15 giây.

Cổng 4 Đứng thẳng với cánh tay phải của bạn gập xuống ở giữa lưng. Tay trái nắm lấy khuỷu tay phải của bạn và kéo sang trái cho đến khi cẳng tay của bạn căng ra sau lưng. Giữ trong 15 giây. Lặp lại với bên đối diện như trước.

Cổng 5 Đứng thẳng, nâng cao cánh tay phải của bạn trước mặt ngang tầm vai. đầu ngón tay dựng lên Đặt bàn tay trái của bạn trên lòng bàn tay phải của bạn. Sau đó đẩy vào trong cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cẳng tay bên trong. Giữ trong 15 giây. Lặp lại với bên đối diện như trước.

Cổng 6 Straight Gene nâng cánh tay phải về phía trước ngang vai, hai bàn tay úp xuống, đặt tay trái lên mu bàn tay phải. Sau đó đẩy vào trong cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cẳng tay bên trong. Giữ trong 15 giây. Lặp lại với bên đối diện như trước.

Cổng 7 Đứng thẳng với hai tay trên đầu. Cánh tay thẳng và nghiêng sang trái cho đến khi thân phải của bạn cảm thấy căng, giữ trong 15 giây. Lặp lại với bên đối diện như trước.

Cổng 8 Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. cúi xuống cho đến khi bạn cảm thấy thắt lưng Hoặc dùng tay chạm vào mũi bàn chân và giữ trong 15 giây.

Cổng 9 Đứng thẳng, chống tay trái lên mép cửa xe, chân phải co lên. Tay phải nắm lấy mũi bàn chân phải và kéo lên cho đến khi đùi trước căng lên, giữ 15 giây Lặp lại với bên đối diện như trước.

Cổng 10 Đứng thẳng, chống tay vào sau xe bước chân trái về phía trước sau đó uốn cong đầu gối trái về phía trước Cho đến khi bắp chân phải căng lên. Giữ trong 15 giây. Lặp lại với bên đối diện như trước.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x