12 điều có thể bạn chưa biết “Hiến máu”

12 điều có thể bạn chưa biết “Hiến máu”
12 điều có thể bạn chưa biết “Hiến máu”

Nhiều người đã biết rằnghiến máu“Nó rất hữu ích trong việc cứu sống những người cần máu để chữa bệnh. nhưng ngoài việc vui vẻ giúp đỡ người khác Hiến máu còn ẩn chứa rất nhiều thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết.

12 điều có thể bạn chưa biết “Hiến máu”

 1. Ai nghĩ rằng nhiều người sẽ đi hiến máu? nghĩ như vậy là đủ Hãy để tôi nói với bạn rằng tôi đã sai. Bởi hiện nay, nhu cầu máu hàng ngày lên tới 5.000 đơn vị / ngày, nhưng hiện nay chỉ có 2.000 đơn vị máu được hiến mỗi ngày.
 2. Có rất nhiều người xếp hàng chờ để được hiến máu, thực tế thì chỉ có 3% dân số Thái Lan trên cả nước. Và nó sẽ đi đâu đủ, phải không?
 3. Máu mà chúng tôi hiến tặng mỗi lần có thể được tách ra để sử dụng cho nhiều bộ phận Cả tiểu cầu, huyết tương và hồng cầu Chúng tôi không chỉ sử dụng máu để phẫu thuật.
 4. nhưng bằng cách nào Bệnh nhân cần máu nhất Không thể tránh khỏi nhóm bệnh nhân cần đại phẫu hoặc gặp tai nạn Và đất nước chúng tôi cũng có nhiều tai nạn.
 5. Hiến máu kích thích tủy xương tạo ra các tế bào máu mới. chất lượng để tuần hoàn để nuôi dưỡng cơ thể Nó là một sự thay thế cho máu cũ. máu mới hữu ích và an toàn nhất
 6. khi chúng ta thay máu mới – cũ Nhờ đó, máu mới nuôi dưỡng cơ thể hoạt động tốt hơn. Da rạng rỡ hơn.
 7. Nếu bạn có ý định hiến máu thường xuyên theo khuyến cáo của Hội chữ thập đỏ Điều đó có nghĩa là bạn phải quan tâm đến sức khỏe và sức khỏe của mình mọi lúc. phải cẩn thận về thức ăn Tập thể dục, thư giãn, không căng thẳng, như vậy tự nhiên bạn trở thành một người khỏe mạnh.
 8. khi cơ thể khỏe mạnh xa các bệnh khác nhau Đặc biệt là căn bệnh ai cũng sợ như ung thư, mà những người hiến máu có nguy cơ mắc bệnh như ung thư thấp hơn những người chưa từng hiến máu.
 9. sức khỏe tinh thần tốt Khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta đang làm những điều tốt đẹp cho người khác, hạnh phúc và sự mãn nguyện của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến cảm giác về giá trị bản thân của chúng ta. Mang lại lợi ích cho người khác, làm những điều tốt đẹp cho xã hội, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.
 10. Chúng tôi có thể hiến máu tối đa 4 lần một năm. (Không gây tổn hại gì cho cơ thể) hoặc trong cả cuộc đời, chúng tôi đã hiến máu tới 212 lần.
 11. Nhóm máu được ưa thích nhất là nhóm AB, tiếp theo là nhóm A, B và O theo tỷ lệ dân số cả nước.
 12. Bạn đã bao giờ nghe nói về nhóm máu âm tính chưa, nếu ai đó có nhóm máu Rh- nghĩa là bạn không thể sử dụng hầu hết nhóm máu mà người Thái có. (Chúng tôi gọi hệ thống nhóm máu này là Rh-. Hầu hết người Thái có nhóm máu Rh +, nhưng Rh- được tìm thấy nhiều hơn ở người nước ngoài.) Ai biết hoặc biết ai đó có nhóm máu Rh- thì hãy rủ họ cùng hiến máu gấp nhé. Vì nhóm máu này được coi là một nhóm máu hiếm. và thực sự rất đặc biệt

Tiêu chuẩn của những người có thể hiến máu như sau:

 1. 17-70 tuổi
 2. Cân nặng trên 45 kg
 3. Ngủ hơn 6 giờ trước khi hiến tặng.
 4. tình trạng thể chất tốt không bị cúm Không tiêu chảy, tiêu chảy trong 7 ngày gần đây.
 5. Ngừng dùng tất cả các loại thuốc trong 7 ngày.
 6. Không bị hen suyễn, các bệnh mãn tính về da, lao phổi hoặc các bệnh dị ứng khác.
 7. Không mắc bệnh tiềm ẩn như cao huyết áp, tiểu đường, tim, gan, thận, tuyến giáp hoặc các bệnh liên quan đến máu.
 8. Nếu bạn có việc làm răng thì nên nghỉ trước khi hiến máu ít nhất 3 ngày.
 9. Nếu bạn đại phẫu thì phải trên 6 tháng, đại phẫu thì phải trên 1 tháng.
 10. không có tiền sử ma túy hoặc trên 3 năm tù
 11. Nếu xỏ lỗ tai, xóa xăm, xóa xăm, châm cứu thì phải trên 1 năm.
 12. Nếu bạn đã bị sốt rét, bạn phải đợi 3 năm. Nguy cơ lây nhiễm bệnh sốt rét phải không có trong 1 năm.
 13. Chưa tiêm bất kỳ vắc xin nào trong vòng 14 ngày hoặc bất kỳ huyết thanh nào trong vòng 1 năm.
 14. tránh thức ăn nhiều chất béo tất cả các loại đường cao và hạn chế hút thuốc Uống rượu ít nhất 24 giờ trước khi hiến máu. (nhưng có thể ăn trước khi hiến máu bình thường uống nhiều nước hơn để ngăn ngừa chóng mặt)
 15. Những người bị dị ứng như dị ứng hải sản, dị ứng đậu phộng, chỉ có thể hiến máu nếu lúc đó sức khỏe tốt. Không có phản ứng dị ứng.
 16. phụ nữ có kinh nguyệt có thể hiến máu Nếu lượng kinh nguyệt bình thường và sức khỏe tốt không có dấu hiệu kiệt sức
 17. Nếu bạn đã nhận máu của người khác để điều trị thì phải trên 1 năm.
 18. Bạn hoặc đối tác của bạn không được tham gia vào các hành vi tình dục có nguy cơ. hoặc lệch lạc tình dục

Đọc thêm

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *