13 thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày giúp “trì hoãn lão hóa”

13 thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày giúp “trì hoãn lão hóa”
13 thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày giúp “trì hoãn lão hóa”

“Già” nói cho nhẹ nhàng mà đau thì tôi tin rằng nhiều người biết rõ tuổi của mình rằng họ có thể không phải là trẻ con. hoặc không trẻ Nhưng tôi cảm thấy chóng mặt mỗi khi nghe người ta nói mình già. và sẽ còn cảm thấy tức giận hơn cho đến khi khói bay ra khỏi tai Nếu mọi người nói chung thấy rằng chúng tôi trông quá già mặc dù đã thực sự già Của chúng ta vẫn còn ở tuổi thanh xuân, đó là lý do tại sao chúng ta đều hiểu rõ về bản thân mình. Nhưng tôi không thích mọi người lặp đi lặp lại mọi thứ. Như trái tim đen này

Tuy nhiên, bất kể tuổi thực của bạn là bao nhiêu, đó là tuổi của những con số lớn. Dù ở độ tuổi trung niên hay thanh niên, không ai muốn mình già hơn tuổi, nếu có thể họ cũng muốn mình trông trẻ hơn một chút. Hoặc muốn yêu cầu sống chậm lại một chút, đơn giản là tôi muốn kiểm soát cơ thể của mình để không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác mỗi ngày một tăng.

Nếu bạn muốn chậm lại Cùng xem những hành vi tốt giúp “chậm lão hóa” tốt hơn một chút Không khó vì những hành vi này mà bạn có thể làm trong cuộc sống hàng ngày

 1. thiền

Sara Lazar, một nhà thần kinh học tại Trường Y Harvard và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, đã nghiên cứu bằng cách quét não của những người ngồi thiền. nhận thấy rằng những người thiền định trong một thời gian dài Lazar cho biết chất xám tăng lên trong vỏ não thính giác và cảm giác. Nó đến từ việc chú ý và quan tâm đến hơi thở, âm thanh và các kích thích khác. trong lúc thiền định

Ngoài ra, Lazar tìm thấy chất xám trong vỏ não trước trán. là phần não liên quan đến trí nhớ và ra quyết định Từ những người thiền định ở độ tuổi 50, họ có chất xám trong vỏ não trước. Số lượng tương tự cũng được tìm thấy ở một người 20 tuổi, mặc dù vỏ não suy thoái khi con người già đi.

 1. thêm hoạt động chơi

Đừng chỉ xem nó một cách nghiêm túc. Tìm thời gian cho thời gian chơi của bạn. Nếu bạn muốn thêm một hoạt động chơi Hãy thử một số game rèn luyện trí não, đó là một lựa chọn tốt. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc rèn luyện trí não thường xuyên Cải thiện hiệu suất của não. Trong các thử nghiệm lâm sàng, những người trưởng thành từ 56-71 tuổi được chia thành hai nhóm, một nhóm được đào tạo trí não. và đào tạo nhận thức trong 12 tuần, trong khi nhóm còn lại phục vụ như một nhóm đối chứng. Sau đó đo hoạt động của não.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy Những người trong nhóm Đào tạo Trí não và Đào tạo Nhận thức Có một sự gia tăng đáng kể trong điện thế phản ứng của thùy trán của não. so với nhóm đối chứng. Điều này có nghĩa là bộ não của họ không phải làm việc chăm chỉ khi nó có thể đang làm việc chăm chỉ. từ nghiên cứu này Các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra cách khai thác tiềm năng của bộ não người lớn tuổi trong tương lai.

 1. Bận rộn hơn

Nói một cách đơn giản, hãy cố gắng tìm một việc gì đó để làm. Tốt hơn là ngồi nhàn rỗi, như dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy xa cách gia đình khi bạn già đi. Hoặc thử tham gia tình nguyện. Đó là một cách tốt để giải quyết sự cô đơn. Đồng thời cũng giúp đỡ người khác. hoặc nếu bạn có người yêu Các hoạt động xây dựng mối quan hệ thân thiết cũng có thể hữu ích. Quan hệ tình dục hai lần một tuần làm tăng testosterone ở nam giới và có thể làm giảm tuổi thật của bạn gần 3 năm! Khi người khác đoán tuổi của bạn

 1. tăng tính linh hoạt của cơ thể

Tính linh hoạt của cơ thể con người sẽ giảm dần. khi chúng ta già đi và dễ dẫn đến giòn, gãy xương, tuy nhiên, Học viện Y học Thể thao Quốc gia nói rằng lập kế hoạch để tăng độ dẻo dai của cơ thể. (Có hệ thống và nâng cao) có thể giúp bạn tăng cường khả năng vận động của mình ngay cả khi đã lớn tuổi. và bạn có biết rằng bạn đi ra ngoài trong ánh nắng mặt trời Nhận một vài phút vitamin D vào buổi sáng của bạn mỗi ngày. có thể tạo ra sự khác biệt

 1. Đừng bỏ bê xã hội

Bởi vì cô đơn có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn, quan trọng hơn, nó thậm chí còn ảnh hưởng đến gen của bạn ở cấp độ cơ thể của bạn. và thậm chí có thể rút ngắn tuổi thọ Có nghiên cứu cho thấy những nguy hiểm của việc ở một mình. điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến các telomere là một phần của DNA nằm ở cuối nhiễm sắc thể Nó ngắn dần mỗi khi tế bào phân chia. điều này có thể cho biết chúng ta sẽ sống được bao lâu Các telomere dài hơn có liên quan đến quá trình lão hóa chậm hơn. Các bệnh liên quan đến tuổi tác sẽ ít hơn. Kết quả là tuổi thọ thường dài hơn.

Một con vẹt xám châu Phi đã được nghiên cứu trong điều kiện nuôi nhốt. Nó được phát hiện có telomere ngắn hơn so với những con vẹt sống chung với các loài chim khác. Ngoài ra, ngày càng có nhiều nghiên cứu trở nên dựa trên bằng chứng. sự cô lập xã hội và các yếu tố gây căng thẳng khác Nó có thể gây nguy hiểm cho các telomere của chúng ta. Kết quả là, các telomere bị ngắn lại. Ngoài ra, cô đơn làm tăng nguy cơ trầm cảm. Khuyết tật trí tuệ, bệnh tim và các tình trạng nghiêm trọng khác Tương tự như béo phì và hút thuốc, vì vậy đừng bỏ bê việc giao tiếp xã hội. Hãy chắc chắn để gặp gỡ với bạn bè Hoặc đưa bản thân đến một xã hội nào đó.

 1. tập thể dục

Tập thể dục không chỉ có lợi cho cơ thể và tinh thần của bạn. Mà còn giúp cơ bắp khỏe hơn. Bởi vì tập thể dục giúp làm chậm sự suy giảm sức khỏe của các tế bào trong cơ thể có thể đang dần dần Nó mất đi hiệu quả khi tuổi tác và lão hóa ngày càng tăng.

 1. tỉ mỉ về thức ăn

Thực phẩm chưa qua tinh chế có lợi hơn cho cơ thể. Bằng cách giúp bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết ở dạng bổ dưỡng nhất. Tránh đường trắng (Qua quá trình đánh bóng cho đến khi trắng tinh) vì tiêu thụ đường tinh luyện. Nó có thể liên quan đến các bệnh như tiểu đường và bệnh Alzheimer.

 1. ngủ đủ giấc

Việc thay đổi giấc ngủ của chúng ta khi chúng ta già đi là điều bình thường. Và đây có thể là một trong những yếu tố khiến người cao tuổi ngủ không đủ giấc, trung bình từ 6 tiếng trở xuống trong một đêm.Vì vậy, bạn nên thực hiện các biện pháp giúp cải thiện giấc ngủ, chẳng hạn như giảm lượng caffein xuống. Đặt bộ đồ giường hoặc các thiết bị khác Điều đó sẽ cho phép chúng tôi nghỉ ngơi nhiều như chúng tôi muốn. trong khi tập thể dục với hy vọng làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi Nó sẽ dễ dàng hơn để ngủ một cách thú vị. Nhưng đừng tập thể dục quá sát giờ đi ngủ, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn.

 1. giảm stress

Căng thẳng là nguyên nhân của nhiều bệnh tật, với căng thẳng mãn tính, không được điều trị. Nó có thể dẫn đến trầm cảm, bệnh tim và các tình trạng nghiêm trọng khác. Những căn bệnh này có thể khiến cuộc sống của bạn mất đi nhiều năm, vì vậy đừng để căng thẳng lấn át cơ thể và tâm trí của bạn. và không thể chữa lành

Hãy thử các kỹ thuật giảm căng thẳng khác nhau. Nói cách khác, nó phù hợp với bản thân, chẳng hạn như yoga hoặc thiền, cả hai đều đã được khoa học chứng minh là có tác dụng giảm mức độ căng thẳng. hoặc thử thái cực quyền Đây là cách luyện tập có thể giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần, tức là tăng khả năng giữ thăng bằng. ổn định cơ thể người cao tuổi đồng thời giảm căng thẳng và lo lắng

 1. xem xét bổ sung

Ngay cả khi bạn ăn uống tốt và khá tự tin rằng cơ thể của mình có sức khỏe tốt Nhưng bạn cũng có thể bị thiếu một số chất dinh dưỡng hoặc không nhận đủ từ chế độ ăn uống bình thường của bạn. đặc biệt là khi bạn già đi Bạn cần nhiều chất dinh dưỡng nhất định so với thời kỳ dậy thì. trở thành một người già khỏe mạnh Có một số chất bổ sung có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tật, chẳng hạn như dầu cá, đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

 1. uống như thuốc

Trên thực tế, uống đúng lượng rượu Giúp tăng lượng HDL cholesterol, là chất béo tốt cho cơ thể. Đặc biệt là rượu vang đỏ có thể có tác dụng tốt cho tim mạch. Tương đương với đồ uống không cồn Các loại trà xanh và cà phê, trong khi cà phê và trà có chứa chất chống oxy hóa. giúp chống lại các bệnh khác nhau liên quan đến tuổi tác

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người uống 4 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ thấp hơn gần 20% so với những người hiếm khi uống trà xanh. Điều này là do catechin trong trà xanh giúp điều chỉnh huyết áp và cải thiện lưu lượng máu.

 1. Để não hoạt động thường xuyên hơn

khi bạn già đi hoạt động của các hệ thống khác nhau trong cơ thể sẽ dần dần xấu đi từng ngày với tuổi tác ngày càng cao Bộ não của bạn cũng vậy, nó đang dần xấu đi, nhưng bạn có biết rằng não của bạn có thể tự chữa lành? Nếu bạn cố gắng vận động trí não của mình Giữ cho bộ não của bạn hoạt động thường xuyên. mặc dù bạn đã già Bộ não của bạn sẽ luôn nhạy bén, vì vậy nếu bạn tiếp tục chơi các game trí óc. Hoặc làm bất cứ điều gì để kích thích não bộ hoạt động mọi lúc. sẽ giúp tăng cường hoạt động của hệ thần kinh Điều này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bạn bị mất trí nhớ về già.

 1. chăm sóc làn da của bạn

Da của bạn có thể cho biết bạn bao nhiêu tuổi. Nếu bạn chưa từng chăm sóc da toàn thân, cả da mặt và cơ thể. Kết quả là bạn sẽ trông già hơn so với tuổi thật của mình! Tình trạng da thiếu chăm sóc làm cho bạn già đi và quá già để làm cho người khác Tuổi của bạn rất sai lầm. Nhưng bạn nên chăm sóc da cơ bản, chẳng hạn như sử dụng kem chống nắng để ngăn ngừa nếp nhăn sớm và các đốm đen. Sử dụng các loại kem hoặc sữa tắm có chứa chất dưỡng ẩm. uống nhiều nước hơn Và… nếu bạn hút thuốc khuyên bạn nên bỏ thuốc lá bởi vì càng kết hợp với các yếu tố khác Hút thuốc khiến bạn trông già hơn rất nhiều so với tuổi.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *