3 điều cần làm sau khi thức dậy dễ ngủ vào ban đêm

3 điều cần làm sau khi thức dậy  dễ ngủ vào ban đêm
3 điều cần làm sau khi thức dậy  dễ ngủ vào ban đêm

Tôi tin rằng nhiều người có thể đã gặp vấn đề về giấc ngủ. cả hai đều khó đi vào giấc ngủ hoặc rất mệt nhưng không ngủ được Giáo sư Kobayashi Hiroyuki, Giáo sư Khoa Y Đại học Juntendo Chỉ ra rằng nguyên nhân của những vấn đề này là sự mất cân bằng trong hệ thống thần kinh tự chủ, vì vậy ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu 3 điều nên làm để hệ thống thần kinh tự chủ của chúng ta hoạt động tốt hơn.

Một số văn bản là từ nghiên cứu của Giáo sư Hiroyuki Kobayashi.

“Mệt nhưng không ngủ được” là một tín hiệu nguy hiểm.

Sau khi bước qua tuổi 50, con người thường có xu hướng khó ngủ, ngủ ít và ngủ ít. Tôi ngủ không ngon hoặc thức dậy để đi vệ sinh vào ban đêm Đó là dấu hiệu cho thấy bạn cũng đang khó ngủ. Giấc ngủ kém chất lượng này là một triệu chứng của hoạt động kém của hệ thống thần kinh tự chủ. đặc biệt “Mệt nhưng không ngủ được” Đó là một dấu hiệu của sự nguy hiểm về thể chất và tinh thần.

Một số người cảm thấy rằng họ đang ngủ nhưng vẫn không cảm thấy mệt mỏi. Một số người lo lắng về những gì phải làm vào ngày hôm sau đến nỗi họ không thể ngủ được. Đây đều là những căng thẳng về tinh thần gây ra mệt mỏi. Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ gần như 100% Có thể nói nguyên nhân là do hệ thần kinh tự chủ bị trục trặc do căng thẳng.

Hầu hết mọi người nếu cảm thấy mệt mỏi sẽ muốn ngủ một giấc dài. Nhưng bạn ngủ càng lâu không có nghĩa là bạn có thể ngủ ngon. Giấc ngủ kéo dài cũng có thể làm suy giảm hệ thống thần kinh tự chủ và làm chất lượng giấc ngủ trở nên tồi tệ hơn. Một cuộc khảo sát lớn về thời gian ngủ và sức khỏe đã được thực hiện ở Hoa Kỳ, quốc gia có dân số khoảng 1,1 triệu người. Kết quả là tỷ lệ tử vong thấp nhất khi đi ngủ lúc 6,5-7,4 giờ. Nhật Bản của khoảng 110.000 người Nhật thấy rằng khoảng 7 giờ của giấc ngủ là tốt nhất. Điều đó có nghĩa là thời gian ngủ lành mạnh là khoảng 7 giờ, nhưng đây chỉ là mức trung bình trong cuộc khảo sát. Thời gian ngủ thích hợp ở mỗi người là khác nhau. Và điều quan trọng nhất là cảm giác có thể “Ngủ ngon”

Thay đổi lối sống của bạn vào buổi sáng

Khi chúng ta biết rằng các vấn đề về giấc ngủ là do công việc của hệ thống thần kinh tự chủ. Nếu chúng ta có thể điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh Tôi sẽ có thể ngủ tốt hơn. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng kiểm điểm lại bản thân vào buổi sáng trước. Thời điểm quan trọng nhất đối với hệ thần kinh tự chủ là buổi sáng. Nếu chúng ta thay đổi cách sử dụng thời gian vào buổi sáng Hệ thống thần kinh tự trị cũng sẽ hoạt động tốt hơn.

trong khi chúng tôi ngủ Hệ thần kinh phó giao cảm thực hiện chức năng chính. nhưng khi mặt trời mọc Hệ thần kinh giao cảm dần dần thay vào đó chuyển sang đóng vai chính Nếu chúng ta thức dậy và trải qua buổi sáng vội vàng Hóa ra là chúng ta đang kích hoạt hệ thống giao cảm quá sớm. khiến công tắc hoạt động kém Hệ thống thần kinh tự chủ bị mất cân bằng trong suốt cả ngày. Nó khiến bạn dễ mệt mỏi, thiếu động lực, thiếu tập trung và dễ cáu gắt. Nhưng nếu chúng ta dành thời gian vào buổi sáng một cách chậm rãi Để hệ thống thần kinh chuyển đổi dần các chức năng, ngày hôm đó chúng ta sẽ cảm thấy sảng khoái, trơn tru, có thể trải qua một ngày với thể chất và tinh thần tốt.

3 điều cần làm sau khi thức dậy dễ ngủ vào ban đêm

Như được đề cập ở trên Nếu chúng ta dành cả buổi sáng để vội vã ra khỏi nhà. Cơ thể sẽ mệt mỏi cả ngày. Bạn nên thức dậy sớm hơn một giờ, hoặc muộn ít nhất 30 phút và dành nhiều thời gian hơn vào buổi sáng. Nếu chúng ta có thể dành buổi sáng chậm rãi Hệ thống thần kinh tự chủ sẽ chuyển đổi công việc một cách trơn tru. với những gì được đề nghị

  1. từ từ dậy khỏi giường

Ngay cả khi mở mắt, cơ thể anh vẫn đang chìm trong giấc ngủ. Nếu bạn thức dậy ngay lập tức Nó sẽ kích thích hệ thống giao cảm quá nhanh. Do đó, bạn nên thử các động tác giãn cơ đơn giản. Hoặc cố gắng thực hiện một số bài tập đơn giản, nhẹ nhàng ở tư thế nằm trong một hoặc hai phút trước khi đứng dậy. Điều này sẽ tự nhiên điều chỉnh nhịp thở của bạn. và hệ thống thần kinh tự chủ sẽ dần dần Chuyển từ chế độ ngủ sang chế độ thức

  1. tắm nắng vào buổi sáng

Mở cửa, đi ra ngoài và tắm trong ánh nắng ban mai. Nhìn ra bên ngoài và hít thở sâu, chậm để mang không khí trong lành đến các tế bào khắp cơ thể. Làm như vậy sẽ giúp não giải phóng serotonin, hormone hạnh phúc Nó làm tăng cảm giác hạnh phúc và khuyến khích bạn sẵn sàng cho cuộc sống ngày nay. cải thiện khả năng chống lại căng thẳng Nó cũng có tác dụng cân bằng hệ thống thần kinh tự chủ.

Hơn thế nữa Nếu serotonin được tiết ra tốt hơn vào buổi sáng và bạn càng trải qua cả ngày cảm thấy hạnh phúc. Melatonin, còn được gọi là kích thích tố giấc ngủNó được tiết ra với số lượng lớn và giúp ngủ ngon vào ban đêm. Ngoài ra, uống một cốc nước đầy vào buổi sáng cũng có thể giúp kích thích đường ruột.

  1. nghe nhạc

Bạn nên chơi một số bản nhạc trong khi chuẩn bị ra khỏi nhà. Âm nhạc làm cho buổi sáng trở nên đặc biệt. nhưng sẽ gợi ý một bài hát mà chúng tôi không biết ý nghĩa của lời bài hát Nếu không chúng tôi sẽ tập trung vào nó. Âm nhạc có thể thay đổi không khí buổi sáng và tạo ra một môi trường tốt. làm cho một tâm trạng tốt sẵn sàng đối mặt với một ngày mới

Tác giả là một trong những người rất khó ngủ. Đêm khuya trước khi đi vào giấc ngủ Không biết có phải theo lời khuyên của giáo sư không, có bạn nào bị chứng khó ngủ giống mình không? Xin vui lòng chia sẻ giải pháp của riêng bạn.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *