3 loại tinh dầu Giảm đau bụng kinh do người Nhật giới thiệu

3 loại tinh dầu  Giảm đau bụng kinh  do người Nhật giới thiệu
3 loại tinh dầu  Giảm đau bụng kinh  do người Nhật giới thiệu

Trước và trong kỳ kinh nguyệt, nhiều phụ nữ cảm thấy cáu kỉnh, lo lắng, khó tập trung. Đây là một tình trạng tâm lý của Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Các triệu chứng của PMS nhẹ hoặc nặng và khác nhau ở mỗi người. Một số người cần thuốc để kiểm soát các triệu chứng PMS của họ, nhưng những người không dùng thuốc có thể sử dụng tinh dầu để giúp giảm các triệu chứng. Hãy cùng tìm hiểu các loại tinh dầu có thể giúp làm giảm các triệu chứng PMS, theo khuyến cáo của các chuyên gia Nhật Bản.

3 loại tinh dầu Giảm đau bụng kinh do người Nhật giới thiệu

Dầu hoa oải hương

Tinh dầu oải hương (Lavender)

Tinh dầu hoa oải hương có đặc tính làm dịu và giảm khó chịu trước và trong kỳ kinh nguyệt. Nó cũng giúp giảm đau bụng kinh. Tinh dầu oải hương cũng có khả năng chống viêm, vì vậy có thể pha loãng với dầu vận chuyển và thoa lên vết sẹo mụn trứng cá xảy ra trước và trong kỳ kinh nguyệt. Có thể được sử dụng cả dưới dạng chất làm mát không khí. Hoa oải hương và các loại tinh dầu được pha loãng với dầu vận chuyển, v.v.

Dầu cây xô thơm

Tinh dầu cây xô thơm

Tinh dầu Clarisage là một loại dầu có mùi thơm khá hăng. Chứa các chất quan trọng Linalyl acetate và Linalool là những chất giúp trấn an tinh thần và giảm căng thẳng. Tinh dầu này làm giảm những rối loạn về cảm xúc và thể chất liên quan đến các triệu chứng PMS, chẳng hạn như bằng cách giúp ổn định tâm trạng của bạn. giảm cơn bốc hỏa Giảm sưng và đau đầu Giảm đau bụng kinh, v.v.

Dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ có mùi thơm giống hoa hồng được người Nhật sử dụng phổ biến như một thành phần trong mỹ phẩm và nước hoa. Tinh dầu này chứa geraniol, có đặc tính làm dịu và đàn hồi, Citronellol, giúp thư giãn và sảng khoái, và linalo. Tất cả (Linalool), có tác dụng hạ huyết áp và giúp giảm lo lắng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hít tinh dầu này trong 20 phút làm tăng sản xuất estrogen trong cơ thể. Estrogen là một nội tiết tố nữ giúp tăng cường sự thay đổi của tế bào da. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch và loãng xương. Bên cạnh hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng PMS, loại tinh dầu này còn rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, đó là độ tuổi mà cơ thể sản xuất estrogen giảm sút.

Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng trước và trong kỳ kinh nguyệt nghiêm trọng Dễ cáu kỉnh và co giật Tôi thử sử dụng các loại tinh dầu nói trên dưới dạng xông, pha với nước tắm, massage, dưỡng thể. chườm nóng hoặc lạnh hoặc trỏ đèn đốt tinh dầu

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *