4 nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

4 nguyên nhân khiến tóc bạc sớm
4 nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Bất cứ ai có nhiều tóc trắng thường bị trêu chọc là “già”. Một số người có nhiều tóc trắng hơn các bạn cùng lứa từ khi còn nhỏ. Một số thậm chí còn có lông trên cánh tay của họ. Lông mũi vẫn trắng. Dưới 30 tuổi, tóc bạc không chỉ đến khi già đi. Nhưng có những lý do khác mà chúng ta có thể chưa biết.

Nguyên nhân “tóc bạc trắng” sớm

 1. bẩm sinh

  Ai từ nhỏ cũng bị tóc trắng, hãy thử quan sát hoặc hỏi bố mẹ xem có ai tóc trắng nhiều hơn người khác từ nhỏ không, vì tóc trắng có thể do di truyền. Muốn biết tóc bạc trắng nhanh hay chậm hơn người bình thường. So sánh với mức trung bình bình thường của con người, trong đó một phần tư dân số nhận thấy rằng 50% tóc của tôi đã hoàn toàn chuyển sang màu trắng. Nếu bạn thấy mình có gần 50% số lượng tóc trắng, mặc dù bạn chưa gần 50, thì bạn có nhiều tóc trắng hơn bình thường.

 1. Thiếu protein và vitamin B12

  Nếu nó cung cấp cho melanin giúp nuôi dưỡng tóc trở nên bóng và đen. Điều cần thiết là cơ thể nhận đủ protein và vitamin B12 mỗi ngày. Protein và vitamin B12 được tìm thấy trong các loại thịt như thịt gia cầm và động vật biển như động vật có vỏ, cá cũng như gan và các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua và pho mát.

  Vì vậy, những người ăn chay hoặc thuần chay có thể có nguy cơ không nhận đủ protein và vitamin B12 và tóc trắng nhanh hơn những người khác. Vì vậy, hãy nhớ chọn pho mát, các loại hạt thối hoặc tảo xoắn. bao gồm các chất bổ sung vitamin Để đảm bảo bạn nhận đủ vitamin B12

 1. thuốc lá

  nếu bạn hút thuốc Hút thuốc không chỉ làm hỏng phổi của bạn. Nó cũng phá hủy các cơ quan khác trong cơ thể, bao gồm cả quá trình sản xuất sắc tố trên tóc. Ai đã hút thuốc từ thời niên thiếu Những người chưa hút thuốc trước 30 tuổi có nguy cơ bị bạc trắng nhiều hơn, nói một cách đơn giản, hút thuốc khiến họ già đi nhanh hơn về da, ngoại hình, thể chất. Và tóc

 1. căng thẳng

  Có ai nghe về truyền thuyết của Marie Antoinette, phối ngẫu của Nữ hoàng Pháp và Navarre? Đêm trước khi bị hành quyết bằng máy chém trong Cách mạng Pháp Qua một đêm, toàn bộ đầu của cô ấy trở nên trắng bệch. Chính vì nữ hoàng căng thẳng và sợ hãi nên sắp bị xử tử. Điều này đúng như thế nào, chúng ta có thể không biết. Nhưng một nghiên cứu năm 2013 của Đại học New York cho thấy căng thẳng làm giảm hiệu quả của các tế bào gốc nang tóc. Kết quả là tóc không được chắc khỏe. Việc tạo ra màu tóc không bình thường cho đến khi tóc có màu trắng. Hoặc có thể dễ dẫn đến rụng tóc.

làm thế nào để ngăn ngừa tóc trắng không chào chúng tôi sớm

Ngoài việc giảm căng thẳng, hãy hạn chế hút thuốc và ăn đủ protein và vitamin B12. ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên Nó giúp các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả tóc chắc khỏe. sức khỏe tốt là tốt Ngoài ra, việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với tình trạng của tóc và da đầu cũng là một trợ thủ đắc lực.

Tuy nhiên, bất cứ ai muốn nhuộm màu tóc của họ trên tóc trắng. Hãy chọn những sản phẩm chất lượng tốt. bởi vì nếu phản ứng dị ứng là phát ban Da đầu khô, rát có thể ảnh hưởng đến tóc. và da đầu nhiều hơn mong đợi

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *