5 lợi ích của “đậu nành” giúp giảm nguy cơ ung thư vú – mỡ máu

5 lợi ích của “đậu nành” giúp giảm nguy cơ ung thư vú – mỡ máu
5 lợi ích của “đậu nành” giúp giảm nguy cơ ung thư vú – mỡ máu

trong lễ hội ăn chay đậu tương Nó là một nguồn protein tốt có thể thay thế việc ăn thịt. Nó cũng rất có lợi cho cơ thể.

Đậu nành là một loại thực phẩm ngày càng được ưa chuộng hiện nay. với xu hướng ăn ít thịt hoặc kiêng thịt Sau đó chuyển sang ăn nhiều đạm thực vật. Còn được gọi là thực phẩm dựa trên thực vật, có nhiều thực phẩm dựa trên thực vật có sẵn trên thị trường. Một trong số đó là các sản phẩm từ đậu nành.

5 lợi ích của “Đậu nành”

  1. Đậu nành giúp tăng cường cơ bắp.

Các chất dinh dưỡng giúp xây dựng cơ bắp là protein và đậu nành là thực phẩm giàu protein. Nó cũng là một loại protein tốt cho cơ thể vì nó đi kèm với các axit béo thiết yếu. Nó cũng là một loại protein có hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng trưởng. sửa chữa các tế bào khác nhau hoặc cả phần bị mòn của cơ thể

  1. Đậu nành làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Đậu nành chứa nhiều chất quan trọng có thể ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Giảm nguy cơ ung thư bằng cách hoạt động chống lại các gốc tự do ức chế sự phát triển của khối u và tế bào ung thư Nó có tác dụng chống lại các bệnh ung thư liên quan đến estrogen như ung thư vú, ung thư buồng trứng.

Theo các nghiên cứu dịch tễ học ở châu Á, tiêu thụ nhiều đậu nành từ khi còn nhỏ Nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú từ 25% đến 60%, theo kết luận của Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ. Đậu nành không làm tăng nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư nội mạc tử cung.

  1. Đậu nành làm giảm lượng mỡ trong máu. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng Tiêu thụ đậu nành đã được chứng minh là làm giảm các cơn bốc hỏa ở phụ nữ sau mãn kinh có lượng hormone suy giảm theo tuổi tác. giảm lượng mỡ trong máu Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa. Có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

  1. Đậu nành giúp nuôi dưỡng thần kinh và não bộ. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Đậu nành rất giàu vitamin B. giúp nuôi dưỡng các dây thần kinh và não bộ ảnh hưởng đến việc học và cải thiện trí nhớ do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

  1. sữa đậu nành ấm giúp ngủ ngon

Bất cứ ai khó ngủ Hãy thử uống sữa đậu nành ấm trước khi đi ngủ vì đậu nành có chứa axit amin “tryptophan” giúp chuyển hóa nó thành hormone serotonin, giúp điều hòa giấc ngủ.

Cách chế biến đậu nành để tiêu thụ

Chọn đậu nành sạch, chất lượng để giảm nguy cơ nhiễm độc tố aflatoxin có trong ngũ cốc. và là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan.

Ngoài ra, một số người có thể có phản ứng dị ứng với đậu nành. Do đó, hãy cẩn thận và quan sát các triệu chứng sau khi tiêu thụ đậu nành.

Khi ăn đậu nành để có được nhiều lợi ích nhất Tập thể dục nên đi kèm với bao gồm cả ngủ đủ giấc và cố gắng không căng thẳng để đậu nành có thể phục hồi hoàn toàn các bộ phận bị hao mòn của cơ thể tăng cường sức khỏe Giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau thực sự

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *