6 nguy hiểm khi mặc “Giày cao gót” và cách mang chúng an toàn

6 nguy hiểm khi mặc “Giày cao gót” và cách mang chúng an toàn
6 nguy hiểm khi mặc “Giày cao gót” và cách mang chúng an toàn

“Giày cao cổ” có thể giúp xây dựng sự tự tin cho nhiều phụ nữ. Nhưng đi giày cao gót trong thời gian dài hoặc quá nhiều Có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể vì nó làm thay đổi cơ sinh học của việc đứng và đi bộ. Điều này ảnh hưởng đến cấu trúc bàn chân, mắt cá chân, tiếp tục đến đầu gối và lưng.

Những nguy hiểm của việc đi giày cao gót

Tiến sĩ Araya Charoenarphonwattana, MD. Bác sĩ Y học Phục hồi chức năng Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan, đã xác định những nguy hiểm của việc đi giày cao gót như sau:

 1. Đau chân, nhức chân do chân lúc nào cũng phải nhón gót. Điều này làm tăng áp lực lên bàn chân của cây trồng đối với khu vực này, đặc biệt là ở bàn chân trước. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề với da cứng ở lòng bàn chân. Đau đầu xương cổ chân trước bàn chân. Nếu mặt trước của giày hẹp hoặc nhọn sẽ bóp mặt trước của bàn chân Người đeo càng đau càng tăng. và có thể gây biến dạng bàn chân trước chẳng hạn như ngón chân cái ngón chân cong, v.v.
 2. Đau và cứng ở bắp chân và gân Achilles Vì đi giày cao gót sẽ luôn kiễng chân. gây căng gân Achilles Tôi bị đau ở bắp chân vào ban đêm. và một số thậm chí bị chuột rút ở bắp chân vì cơ bắp chân phải làm việc nhiều hơn
 3. đau đầu gối, đau nhức xương khớp do đi giày cao Sẽ có nhiều tác động đến khớp gối hơn là đi giày đế thấp. Tác động lớn hơn với trọng lượng cơ thể và tốc độ đi bộ.
 4. Đau lưng do đi giày cao gót khi đứng và đi lại Kết quả là làm cho eo bị cong tiến hơn Kéo theo đó là chứng đau lưng.
 5. Giãn tĩnh mạch do cơ bắp chân hoạt động kém trong việc tống máu tĩnh mạch ở bắp chân ra ngoài khi kiễng chân trên giày cao gót.
 6. Nguy cơ tai nạn như bong gân chân, té ngã

Cách đi giày cao gót an toàn

 1. Không nên đi giày cao gót liên tục quá 3 tiếng mỗi ngày.
 2. Hãy chọn những đôi giày vừa vặn với đôi chân của bạn. mà không cần phải dành vùng mu bàn chân để ngăn bàn chân trượt về phía trước của giày và giảm đau chân
 3. sử dụng lót giày trông giống như một miếng lót giày silicon mềm Thích hợp cho những người phải đi giày cao gót trong thời gian dài.
 4. Thỉnh thoảng hãy chuyển sang một số đôi giày đế thấp.
 5. Hãy chọn những đôi giày có gót khối thay vì giày cao gót. Bởi vì giày cao gót khối giúp bước đi ổn định hơn so với đi giày cao gót.
 6. Chọn giày rộng hơn ngón chân của bạn. để giảm nguy cơ bắp và hạch ngón chân bị viêm
 7. Thường xuyên massage chân và ngâm chân bằng nước ấm sau khi đi giày cao gót. để giúp thư giãn cơ bắp và gân kheo

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *