6 nguyên nhân, 7 cách giảm “mùi cơ thể”, vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

6 nguyên nhân, 7 cách giảm “mùi cơ thể”, vấn đề khiến nhiều người lo lắng.
6 nguyên nhân, 7 cách giảm “mùi cơ thể”, vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

Một trong những vấn đề lớn khiến các bạn gái mất tự tin. Đó là vấn đề “mùi cơ thể nồng nặc”, bất chấp bạn xịt bao nhiêu nước hoa. Nếu bạn đang đổ mồ hôi trong cái nóng Càng về sau mùi càng nồng.

Cơ thể chúng ta có nhiều tuyến sản xuất mùi. Một trong số đó là tuyến mồ hôi apocrine, nằm ở nách của chúng ta. Tuyến này bắt đầu hoạt động khi chúng ta bước vào tuổi vị thành niên. Bằng cách tạo ra mồ hôi hoặc một chất màu trắng đục có mùi như pheromone ra ngoài. Đương nhiên, chất này không mùi. Nhưng mùi mốc xuất hiện là do mồ hôi tiết ra tiếp xúc với vi khuẩn tích tụ trong cơ thể chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để giảm và gây ra mùi cơ thể.

Nguyên nhân của mùi cơ thể

 1. quần áo ẩm ướt Mặc quần áo bị mốc, ẩm ướt hoặc không giặt được khiến cơ thể tích tụ vi khuẩn Khi cơ thể đổ mồ hôi sẽ rất dễ gây mùi.
 2. ăn uống chẳng hạn như thức ăn cay hoặc hăng Sẽ khiến cơ thể dễ dàng thoát mồ hôi. Không chỉ mùi cơ thể mà các vấn đề về hơi thở có thể sẽ theo sau.
 3. Sinh ra trong hệ thống tự nhiên của cơ thể Do cơ thể có các tuyến tạo mùi như tuyến mồ hôi, Apocrine, nằm ở nách.
 4. hóc môn Bởi vì một số người có nhiều testosterone hơn nội tiết tố nữ. Khiến các hệ thống trong cơ thể bị trục trặc như các vấn đề về mụn, da mặt nhờn, kể cả mùi cơ thể.
 5. một số bệnh Nó có thể gây ra quá nhiều mồ hôi và mùi cơ thể, chẳng hạn như bệnh não, bệnh tim, bệnh lao, tuyến giáp, bướu cổ, bệnh gan, bệnh thận, hoặc thậm chí gần mãn kinh.
 6. tâm trạng (căng thẳng, tức giận hoặc sốc) Nhiều người có thể không nhận ra rằng cảm xúc là một nguyên nhân khác gây ra mùi cơ thể khó chịu. khiến tuyến mồ hôi tiết nhiều mồ hôi hơn bình thường Bạn có thể thấy một số người đổ mồ hôi ướt đẫm nách, bẹn, tay trước hoặc trong khi làm những công việc quan trọng như chuẩn bị cho một bài thuyết trình. phỏng vấn xin việc, đi thi,… do anh ấy căng thẳng và áp lực. Kết quả là cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Và càng ra nhiều mồ hôi sẽ càng có mùi hôi rất khó chịu làm phiền những người xung quanh.

làm thế nào để giảm mùi cơ thể

 1. tắm sạch sẽ Là phụ nữ, bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ hơn. đặc biệt là bồn tắm Vì hàng ngày chúng ta phải đối mặt với mồ hôi, ô nhiễm và nhiều loại vi khuẩn khác nhau tiếp xúc với cơ thể. Phải liên tục kỳ cọ mọi ngóc ngách cho thật sạch sẽ. Tẩy da đầu ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Chọn sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm, loại bỏ vết bẩn và có mùi thơm. Nó sẽ làm cho mỗi lần tắm tự tin hơn.
 2. quần áo phải sạch Đảm bảo giặt thường xuyên Quần áo mặc vào phải sạch sẽ, không ẩm thấp, không sử dụng lại, không chất thành đống vì quần áo là thứ mà chúng ta phải mặc hàng ngày. Nếu mồ hôi tiếp xúc với vi khuẩn trong quần áo, nó sẽ khiến mùi cơ thể của bạn trở nên trầm trọng hơn.
 3. Nách phải sạch. Nhiều chị em gặp vấn đề về lông nách. Lông nách là nơi sinh sản tốt của vi khuẩn. thường xuyên rửa vùng nách Với nguồn nước sạch có thể làm giảm lượng chất gây mùi do tuyến mùi tiết ra. Rửa bằng xà phòng sát khuẩn sẽ làm giảm số lượng vi khuẩn. Nhưng không nên rửa thường xuyên vì có thể gây kích ứng.
 4. tránh một số loại thực phẩm Chẳng hạn như các loại gia vị và thực phẩm chứa nhiều choline như thịt, gan, trứng, các loại đậu, tỏi, hành, váng đậu, rau mùi, cà ri, giăm bông, cá ngừ, v.v., kể cả thức ăn cay. Tất cả chúng đều là những thứ có thể gây ra mùi khó chịu. Do tuyến mồ hôi bài tiết nhiều mỡ hơn. Trong đó những người ăn nhiều thực phẩm này sẽ có mùi cơ thể rất nặng.
 5. Sản phẩm giúp kiểm soát / khử mùi cơ thể Nước hoa là thứ được nhiều người sử dụng để khử mùi cơ thể. hoặc nâng cao sự tự tin để làm cho mình thơm hơn Nhưng nước hoa có thể không phù hợp với phụ nữ trẻ. đổ nhiều mồ hôi Vì các chất hóa học trong nước hoa nếu tiếp xúc với mồ hôi có thể gây ra mùi hắc thay vì hương thơm.
 6. Lăn đặc biệt để giảm mồ hôi. Dành cho những người ra nhiều mồ hôi. Cuộn thông thường có thể không xử lý được Hãy thử chuyển sang dạng lăn đặc biệt để điều trị mồ hôi quá nhiều hoặc thuốc chống mồ hôi. loại cuộn này Có hỗn hợp Aluminium Clorua có tác dụng kiểm soát mồ hôi. và giúp thu nhỏ kích thước lỗ chân lông vùng da dưới cánh tay. thu hẹp tuyến mồ hôi và mồ hôi không chảy và chọn một loại có chứa chất khử mùi hoặc chất khử mùi Vì nó sẽ giúp vùng nách của bạn không có mùi hôi suốt cả ngày.
 7. Tiêm botox để khử mùi Đây là phương pháp cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu. bởi vì nó được coi là một giải pháp cho vấn đề từ nguyên nhân gốc rễ Tiêm botox tạm thời ngăn chặn các dây thần kinh kích thích tuyến mồ hôi. do đó giảm mồ hôi Nhưng nó chỉ có thể ở trong vòng 3-6 tháng. Nó cũng tốn nhiều chi phí hơn các phương pháp khác.

mùi cơ thể Đó là một vấn đề lớn mà các cô gái nên sửa chữa ngay lập tức. Không phải cứ xịt nước hoa là mùi sẽ biến mất. Mùi cơ thể có thể do một số nguyên nhân gây ra. Bạn phải để ý xem mình ra mồ hôi ở đâu. và những hành vi nào gây ra một số mùi Chúng tôi sẽ sửa chữa nó ngay tại chỗ. Đừng để mùi cơ thể cản trở sự tự tin của bạn. Dành cho bất kỳ ai thích loại kiến ​​thức này Bạn có thể theo dõi những nội dung hay tại iNN Lifestyle.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *