7 Cách Giải Quyết Chứng “Mất Ngủ” Không Dùng Thuốc

7 Cách Giải Quyết Chứng “Mất Ngủ” Không Dùng Thuốc
7 Cách Giải Quyết Chứng “Mất Ngủ” Không Dùng Thuốc

Nhiều người có thể không ngủ cho đến khi họ chọn thuốc để giúp đỡ. Nhưng thuốc ngủ có thể có tác dụng phụ đối với cơ thể. Nếu bạn thử các phương pháp khác trước khi bỏ qua bước dùng thuốc Chúng ta có thể ngủ ngon hơn mà không cần dùng thuốc.

Nguyên nhân của chứng mất ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ. từ thực phẩm như đồ uống có chứa caffein rằng chúng ta có thể uống không quá 4 giờ trước khi đi ngủ Tác dụng của caffein vẫn giúp chúng ta tỉnh táo. hoặc do căng thẳng Đó thường là lý do chính khiến chúng ta không thể ngủ được.

Tôi không thể ngủ được. Cơ thể của tôi thế nào?

Nếu chúng ta gặp các vấn đề về mất ngủ, mất ngủ, không thể ngủ trọn vẹn thì việc ngủ và thức giấc thường xuyên có thể khiến chúng ta thức dậy không được sảng khoái. bởi vì chúng tôi không ngủ đủ Nó cũng ảnh hưởng đến việc bài tiết Hormone tăng trưởng trong cơ thể giảm xuống. Điều này làm cho quá trình sửa chữa của cơ thể kém hiệu quả hơn. Chúng ta có thể trở nên thất thường, dễ cáu kỉnh và gặp các vấn đề sức khỏe khác. cũng có thể đến sau

7 Cách Giải Quyết Chứng “Mất Ngủ” Không Dùng Thuốc

Tiến sĩ Ongnuch Chawalitthamrong, MD, Hội đồng Y học chống lão hóa Hoa Kỳ từ Trung tâm Chống lão hóa Addlife, tầng 2, Trung tâm Life (Q House Lumpini), đã đưa ra thông tin về giấc ngủ. Chúng ta cần hiểu chu kỳ giấc ngủ. thức dậy Thường vào ban đêm Khi mặt trời lặn, ánh sáng làm tối tuyến tùng của tuyến yên. sẽ tiết ra hormone melatonin giúp chúng ta ngủ ngon, ngủ sâu, vào buổi sáng Khi mặt trời mọc sẽ có ánh sáng chiếu vào khiến hormone melatonin mất đi. làm cho chúng tôi thức dậy sảng khoái Biết những điều sau Chúng tôi đã áp dụng mạch này như sau:

  1. Ra nắng 30 phút sau khi thức dậy vào buổi sáng. bằng cách mở rèm để ánh sáng vào phòng ngủ Hoặc vận động nhẹ ngoài trời để chu trình melatonin diễn ra tốt hơn. Họ cũng nhận được vitamin D.
  2. Khi ngủ, tắt đèn trong phòng cho tối hẳn. Hạn chế sử dụng các thiết bị phát ra ánh sáng xanh như điện thoại di động, tivi, máy tính xách tay, những thiết bị gây tiết melatonin không tốt. Tránh sử dụng các thiết bị này ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ. Nếu cần, hãy sử dụng kính lọc ánh sáng xanh hoặc các ứng dụng lọc ánh sáng xanh.
  3. Kỷ luật trong giấc ngủ để tiết ra hormone melatonin đúng thời điểm. Cơ thể cân bằng giấc ngủ tốt hơn, đó là đi ngủ đúng giờ. tránh ngủ ban ngày Nếu cần thiết, không quá 30 phút.
  4. Không tập thể dục quá muộn, chẳng hạn như sau 6 giờ tối.
  5. Không uống quá nhiều chất kích thích sau 3 giờ chiều, chẳng hạn như caffeine.
  6. kiêng rượu
  7. Hạn chế uống nước gần giờ đi ngủ. Có thể khiến thức dậy đi tiểu vào nửa đêm

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng nếu làm như vậy mà vẫn không khá lên Bạn có thể cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán xác định nguyên nhân. và sau đó giải quyết vấn đề ngay tại chỗ

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *