Ăn bột ngọt có thực sự gây rụng tóc?

Ăn bột ngọt có thực sự gây rụng tóc?
Ăn bột ngọt có thực sự gây rụng tóc?

Ngày càng có nhiều bác sĩ cố gắng thu thập thêm thông tin. Nhưng vẫn không tìm được bằng chứng rõ ràng nào cho thấy bột ngọt có thể gây rụng tóc.

Từ khi tôi còn là một đứa trẻ cho đến bây giờ Nhiều người có thể đã nghe nói về nhau thường xuyên. rằng ăn nhiều bột ngọt Có thể gây rụng tóc. Bột ngọt có thực sự gây rụng tóc không?

Ăn bột ngọt có thực sự gây rụng tóc?

Theo giáo sư Tiến sĩ Sahaphum Srisuma, Trưởng khoa Dược lâm sàng và Độc học Khoa Nội khoa Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi tuyên bố rằng từ dữ liệu y tế từ xưa đến nay Người ta chưa chứng minh được rằng bột ngọt có liên quan đến rụng tóc.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ bột ngọt Ngoài ra còn có các tác dụng phụ khác. Điều đó có thể xảy ra, chẳng hạn như khô miệng, khô miệng Theo các báo cáo nghiên cứu cũ từng gọi triệu chứng này là Hội chứng nhà hàng Trung Quốc, ám chỉ triệu chứng ăn uống có chứa nhiều bột ngọt. Và khi tiêu thụ, nó có thể gây khô miệng, khô họng, tê lưỡi, nhưng các triệu chứng như vậy không xảy ra với tất cả mọi người. Nhưng nó chỉ xảy ra với một số người đặc biệt nhạy cảm với bột ngọt.

Bột ngọt có nguy hiểm không?

Bột ngọt hiện không được xếp vào loại phụ gia thực phẩm nguy hiểm. có thể ăn uống bình thường bởi những người bình thường không đặc biệt nhạy cảm với bột ngọt. hoặc không bị dị ứng với bột ngọt Mỗi ngày có thể ăn bột ngọt khoảng 0,3-0,6 gam.

Tuy nhiên, do bột ngọt có chứa natri Vì vậy, nên hạn chế lượng bột ngọt nạp vào mỗi ngày một cách hợp lý. Cùng với việc hạn chế lượng natri từ các loại gia vị khác. bởi vì nếu cơ thể nhận được quá nhiều natri Nó có thể gây ra huyết áp, bệnh thận,… Nói chung, bạn không nên tiêu thụ quá 2 gam natri mỗi ngày.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *