Ăn thuần chay và gầy quá làm thế nào để tăng cân

Ăn thuần chay và gầy quá  làm thế nào để tăng cân
Ăn thuần chay và gầy quá  làm thế nào để tăng cân

Mối quan tâm của người ăn chay trường Khi ăn thuần chay rồi đột ngột Trọng lượng giảm quá nhiều cho đến khi quá gầy. Làm thế nào để trở lại cân nặng bình thường?

lựa chọn thực phẩmWigan Hoặc chỉ ăn thực vật, rau và trái cây, không ăn thịt. Mỗi người có những lý do khác nhau. Một số người gặp khó khăn khi tiêu hóa thịt. Một số người có thể muốn giảm cân. Tôi muốn khỏe mạnh vì tôi tin rằng kiêng thịt đặc biệt là thịt đỏ và thịt nạc sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn Hoặc một số người có thể muốn không xâm phạm động vật. Đây là những gì làm cho ăn chay khác với ăn chay.

Wigan VS ăn chay

Nhiều người đã phân biệt được ăn chay và ăn chay. Những người ăn chay sẽ không ăn các loại rau gia vị cay. và không ăn thịt và thành phần động vật Trong khi có cả những người ăn chay và những người hoàn toàn không ăn thịt. và những người có thể ăn một số sản phẩm động vật hoặc thịt như sữa bò, trứng

Nhưng đối với Wigan có thể được gọi là “Ăn chay thuần túy” vì đó là nhóm người không ăn thịt. và không ăn gia vị và các sản phẩm động vật khác (không phải sữa bò và trứng). Hàng tiêu dùng thuần chay hoặc thuần chay có thành phần tự nhiên.

Ăn chay có thể làm giảm cân.

Ở những người muốn ăn thuần chay để giảm cân Điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn chọn ăn nhiều trái cây và rau quả. nấu ăn ít hơn Nhưng ở một số người không có ý định giảm cân. muốn ăn thuần chay cho các mục đích khác, chẳng hạn như muốn khỏe mạnh hơn Khó tiêu các protein thịt, v.v., một chế độ ăn thuần chay trong đó sự đa dạng của chế độ ăn có thể hạn chế hơn các loại thực phẩm khác. hoặc thức ăn đã từng ăn bình thường Kể cả ăn đạm từ thực vật không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể như trước khi ăn đạm từ thịt. Nó có thể làm giảm cân không chủ ý.

Ăn thuần chay và gầy quá làm thế nào để tăng cân

  1. bổ sung chất béo tốt

Một số người đi kiểm tra sức khỏe hàng năm và có thể được bác sĩ cho biết rằng họ quá gầy, quá ít mỡ. cần bổ sung chất béo Nhưng khi bạn không thể ăn chất béo từ thịt. Thay vào đó, hãy bổ sung chất béo lành mạnh có trong thực vật, chẳng hạn như bơ, các loại hạt và dầu ô liu. Hãy thử bổ sung những chất béo lành mạnh này vào bữa ăn của bạn một cách thường xuyên. từng chút một Bạn không nhất thiết phải ăn nhiều trong một lần, tốt hơn nên ăn thành nhiều phần nhỏ trong mỗi bữa ăn.

  1. bổ sung protein thực vật

Một lý do khác khiến nhiều người ăn chay giảm cân là do mất protein từ thịt. và ăn đạm từ thực vật để thay thế không đủ Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn nhiều protein có nguồn gốc thực vật như đậu, đậu phụ, hạt diêm mạch, các loại sữa có nguồn gốc thực vật như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, v.v.

  1. Thêm đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính.

Nếu bạn thực sự muốn tăng cân Nó cũng nên được thêm vào các bữa ăn trong ngày. Họ có thể chọn các loại hạt, trái cây sấy khô, khoai lang làm đồ ăn nhẹ trong ngày.

  1. Tập thể dục tập trung vào việc tăng cường cơ bắp.

bạn giảm cân Khả năng cao là ngoài giảm mỡ. Cơ bắp cũng không còn nữa. Từ việc ăn protein để xây dựng cơ bắp là không đủ. và thiếu vận động để tăng cường cơ bắp, vì vậy khi ăn đã bổ sung chất đạm Bạn cũng nên tập các bài tập tạ giúp tăng cường cơ bắp.

Thận trọng khi ăn thuần chay

Lựa chọn thực phẩm hạn chế của người ăn chay trường có thể làm cơ thể mất đi một số chất dinh dưỡng bị thiếu từ nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau. Đặc biệt, kiêng hoàn toàn thịt và các sản phẩm từ động vật (như trứng, sữa bò) có thể khiến cơ thể thiếu hụt vitamin B12, niacin, vitamin B2, vitamin D, canxi, iốt, selen, kẽm.

Ngoài việc phải chọn ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và với số lượng đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể Nếu thiếu bất kỳ loại chất dinh dưỡng nào. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ để bổ sung trong một số trường hợp, tuy nhiên, các chất dinh dưỡng tự nhiên là tốt nhất cho cơ thể.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *