Bột trắng phủ trên nho là gì và có nguy hiểm không?

Bột trắng phủ trên nho là gì và có nguy hiểm không?
Bột trắng phủ trên nho là gì và có nguy hiểm không?

Một số người nói rằng đó là một loại thuốc trừ sâu còn sót lại. Hoặc có thể nó không nguy hiểm từ thiên nhiên. Chính xác thì nó là gì?

Ông Ratchapol Chatbanyong, Giảng viên Bộ môn Làm vườn, Khoa Nông nghiệp, Đại học Kasetsart phỏng vấn với chương trình Trước khi chia sẻ, hãy chắc chắn rằng bột màu trắng dính vào quả nho được gọi là Bloom hoặc Wax, nó là một loại sáp tự nhiên. Nó được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả như súp lơ và nho.

Nở hoặc sáp trên trái cây và rau quả. Tại sao nó xảy ra?

Thiên nhiên đã tạo ra một số loại trái cây và rau quả để có một lớp bột tinh bột màu trắng bao phủ bên ngoài chúng. mà chúng tôi gọi là nở hoặc sáp để hoạt động như một mái nhà để ngăn ngừa các bệnh khác nhau thâm nhập hoặc phá hủy kết quả bao gồm ngăn cản sự bay hơi nước từ quả ra bên ngoài để làm cho trái cây sống đến độ chín và thu hoạch

Sự khác biệt giữa nho với nhiều hay ít bột trắng là gì?

Nếu trái đã nở hoặc nhiều bột trắng Không có dấu vân tay sáng bóng, chứng tỏ nho vừa được lấy ra khỏi bao bì. Có thể khiến chúng ta mua và giữ lâu hơn Nó cũng có thể cho biết nho đang nở hay có bột màu trắng. bị mắc kẹt Có thể có vị ngọt hơn

Tuy nhiên, ở nho xanh có thể hiếm khi thấy sự nở hoa. Mặc dù có rất nhiều bông hoa Do có màu xanh nên rất khó thấy độ nở như nho đỏ hoặc đen.

Có thể rửa sạch lớp bột trắng trên nho không?

Nở hoặc bột trắng trên nho có thể được rửa sạch. và nếu bạn xoa ngón tay của mình Nó cũng có thể rơi ra một cách dễ dàng. Lớp phủ màu trắng vẫn còn trên sẽ không bị bong ra.

Bột trắng trên nho có hại cho cơ thể không?

Nở hoa hoặc magie trên nho không gây hại cho cơ thể con người. Nhưng trước khi ăn, chúng ta nên rửa thành quả trước. vì chúng ta không thể chắc chắn rằng nho sẽ đến được với chúng ta. Bạn đã trải qua những gì? Nhưng nếu bạn không nghĩ đến việc tiêu thụ nó vào lúc đó Không nên rửa nho trước. vì nếu chúng ta rửa nho trước khi cất vào tủ lạnh trong khi chúng tôi cọ xát lật nho tại các thiết bị đầu cuối hoặc khớp nối có thể bị hư hỏng Nguy cơ khiến vi trùng xâm nhập và làm hỏng nho nhanh hơn.

Nếu không có hoa nở trên nho bất thường hay không

Thực tế là trái cây sẽ không còn bất kỳ màu xanh lam nào cả. Nó không nói bất cứ điều gì rất quan trọng. Ngay cả khi nho không nở hoặc không để lại vết bẩn. Nó không phải lúc nào cũng có nghĩa là sẽ không có dư lượng hoặc hóa chất nào cả. Vì có nhiều loại hóa chất không màu, không mùi.

Sự khác biệt giữa cao lanh (nở) và hóa chất là gì?

Bột trắng hoặc nở trên trái cây với hóa chất rơi vào cằm trên trái cây Có những đặc điểm khác biệt rõ ràng là Nở hoa có thể dễ dàng ra khỏi vỏ của trái cây. chỉ một ngón tay vuốt ve Nhưng nếu là hóa chất dùng để phòng bệnh hoặc một số loại côn trùng thì vẫn có thể để lại vết bẩn trên bề mặt quả. Nó sẽ được chú ý từ việc xuất hiện giống như một vết nước. Hoặc có những vết thâm, mỏng, không đều màu.

Các vết bột có thể nhìn thấy rõ ở những chỗ nho chạm vào. hoặc xung quanh đáy của trái cây Nhưng nếu là hoa nở thì sẽ đều như có bột bám vào quả, bóp mịn cả quả.

Cách mua nho tươi

  1. nho tươi Còn tươi xanh, không khô, nếu khô nghĩa là đã được một thời gian. Nhưng với thời tiết nắng nóng của nhà mình, những gốc nho có thể khô nhanh hơn bình thường rồi. Thiết bị đầu cuối sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu và khô.
  2. Cành nho không bị gãy, không bị tách, bị hở gây mốc. hoặc các mầm bệnh khác nhau vào nho Có thể hư hỏng nhanh hơn
  3. Quả nho chắc và không bị héo.
  4. Chọn từ các nguồn đáng tin cậy.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *