Cà phê và trà xanh, tôi muốn có caffein. Uống gì tốt cho sức khỏe hơn?

Cà phê và trà xanh, tôi muốn có caffein. Uống gì tốt cho sức khỏe hơn?
Cà phê và trà xanh, tôi muốn có caffein. Uống gì tốt cho sức khỏe hơn?

Đối với bất kỳ ai muốn thức dậy caffeine vào buổi sáng. cà phê trà xanh Còn gì lành mạnh hơn?

Caffeine trong cà phê và trà xanh

Nếu bạn nhìn vào lượng caffeine trong cà phê và trà xanh. trong cùng một lượng đồ uống Cà phê có hàm lượng caffein cao gấp ba lần trà xanh. 240 mg cà phê chứa khoảng 96 mg caffein, trong khi cùng một lượng trà xanh chứa 96 mg caffein. Nó chứa khoảng 29 miligam caffein.

Lượng caffeine tối ưu hàng ngày không được vượt quá 400 miligam mỗi ngày đối với người lớn, 100 miligam đối với thanh thiếu niên và 2,5 miligam đối với trẻ em.

Điều đó có nghĩa là Nếu bạn muốn uống cà phê Không nên uống quá 4 ly mỗi ngày, trong khi chúng ta có thể uống tới 13 ly trà xanh từ trước đến nay. (Nhưng chúng ta không nên uống nhiều như vậy.)

Với thực tế là cà phê chứa nhiều caffeine hơn. Uống cà phê có thể khiến cơ thể chúng ta tỉnh táo ngay lập tức. không có thời gian Nhưng uống trà xanh Nếu bạn nhấm nháp từng chút một trong suốt cả ngày Nó cũng sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo suốt cả ngày.

lợi ích của caffeine

 • Tăng cường năng lượng, kích thích cơ thể
 • Giảm mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần
 • tăng khả năng ra quyết định hoặc phản hồi mọi thứ nhanh hơn
 • Tăng khả năng đốt cháy năng lượng khi tập luyện.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ và cải thiện tâm trạng của bạn

Lợi ích và tác hại của cà phê so với trà xanh đối với sức khỏe

Cả cà phê và trà xanh đều chứa chất chống oxy hóa. làm giảm nguy cơ ung thư Nó cũng góp phần giảm cân. Và chất L-Theanine trong trà xanh cũng giúp thư giãn tinh thần. cũng có thể giảm căng thẳng

Tuy nhiên, uống cà phê hoặc trà xanh Đặc biệt là uống cà phê hoặc trà xanh có chứa kem, đường, xi-rô hoặc các chất tạo ngọt khác nhau. Có thể làm tăng nguy cơ béo phì bệnh động mạch vành, lipid máu hoặc bệnh tiểu đường loại 2, bao gồm cả việc uống quá nhiều đồ uống có chứa caffein. Nó có thể gây ra tình trạng “nghiện caffeine”, nếu bạn không uống nó, sẽ gây ra các triệu chứng bất thường như đau đầu, khó chịu và bực bội. trầm cảm, trầm cảm, thiếu tập trung và mất ngủ

Cà phê và trà xanh, tôi muốn có caffein. Uống gì tốt cho sức khỏe hơn?

Cả cà phê và trà xanh đều có lợi cho sức khỏe khi uống điều độ. Chuẩn bị đồ uống đúng cách Nó có thể cho phép chúng ta uống tách cà phê hoặc trà xanh yêu thích của mình một cách an toàn và mang lại nhiều lợi ích hơn như sau:

 • Sử dụng giấy lọc cà phê để pha. Làm giảm lượng caffein trong cà phê, đây là chất làm tăng nguy cơ cholesterol trong máu.
 • Uống cà phê và trà xanh không pha thêm các thành phần như sữa, đường, mật ong, xi-rô, kem, chất tạo ngọt,… Nếu bạn muốn có vị ngọt hoặc mùi thơm. có thể đặt quế hoặc nhục đậu khấu Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.
 • Nếu bạn thực sự muốn đặt sữa Chuyển từ sữa thông thường sang sữa ít chất béo.
 • Thêm một chút nước cốt chanh vào trà xanh. Nó giúp các chất chống oxy hóa trong trà được hấp thụ và sử dụng trong cơ thể nhiều hơn.
 • Không uống quá 4 tách cà phê mỗi ngày và không uống sau 4 giờ chiều.
 • Uống nhiều hơn 4 tách trà xanh mỗi ngày là đúng. Nhưng không nên chỉ uống trà xanh cả ngày. Và cũng nên uống nước.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *