Cách chữa “đau đầu” cực hay, bạn có thể tự chăm sóc bản thân mà không cần dùng đến thuốc.

Cách chữa “đau đầu” cực hay, bạn có thể tự chăm sóc bản thân mà không cần dùng đến thuốc.
Cách chữa “đau đầu” cực hay, bạn có thể tự chăm sóc bản thân mà không cần dùng đến thuốc.

nhức đầu hoặc nhức đầu Đó là một triệu chứng có thể xảy ra với bất kỳ ai. Có nhiều loại đau đầu khác nhau. Đau đầu do co thắt cơ đau đầu do căng thẳng đau đầu cụm hoặc đau nửa đầu trong thời gian đau đầu Hầu hết mọi người có thể bỏ lỡ điều trị bằng thuốc. Nhưng trên thực tế, vẫn có những cách chữa đau đầu. mà không cần phải phụ thuộc vào nhiều loại thuốc Hãy làm điều đó và xem kết quả thực sự. Bạn sẽ thấy gì?

Cách chữa đau đầu mà không cần dùng thuốc Sau khi thực hiện, kết quả thực sự là gì?

 1. uống nước lọc

Nghiên cứu tìm thấy mất nước mãn tính là nguyên nhân chính gây đau đầu do co thắt cơ và đau nửa đầu Và hầu hết những người bị đau đầu dữ dội đều cảm thấy dễ chịu hơn trong vòng 30 phút đến 2 giờ sau khi uống. Vì vậy, bạn nên uống đủ nước mỗi ngày. Hoặc ăn những thức ăn có nhiều nước như dưa hấu, cam, sữa chua để chống mất nước cho cơ thể. điều đó không chỉ gây đau đầu nhưng cũng khiến bạn khó tập trung và dễ bị kích thích

 1. Bổ sung magiê

Magiê là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu và hệ thần kinh Có bằng chứng rõ ràng rằng Những người bị chứng đau nửa đầu thường xuyên Tình trạng thiếu magiê xảy ra thường xuyên hơn những người không bị đau đầu. Và dùng 600 mg magie citrat mỗi ngày có thể làm giảm chứng đau nửa đầu.Tuy nhiên, một số người bổ sung magie có thể phát triển các tác dụng phụ như tiêu chảy, vì vậy hãy bắt đầu với liều lượng thấp hơn.

 1. giảm rượu

Kết quả cho thấy cứ 3 người thì có 1 người bị đau đầu thường xuyên Đau nửa đầu sau khi uống rượu Ngoài ra, rượu có thể khiến một số người bị đau đầu do xoắn cơ. Hay những cơn đau đầu kéo dài cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần. khiến cơ thể mất nước và chất điện giải dẫn đến mất nước (Mất nước), có thể làm cho cơn đau đầu tồi tệ hơn.

 1. ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu ở những người bị đau đầu nghiêm trọng cho thấy rằng Những người ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày bị đau đầu dữ dội và thường xuyên hơn những người ngủ lâu hơn, tuy nhiên, bạn nên ngủ đủ giấc, tức là 8 – 10 tiếng một ngày, vì ngủ nhiều thay vì cơn đau. giảm đau. đầu Nó có thể khiến bạn bị đau đầu dữ dội hơn.

 1. sử dụng tinh dầu

Dầu dễ bay hơi được biết đến rộng rãi và có tác dụng giúp giảm đau đầu như

 • dầu hoa oải hương Giúp giảm chứng đau nửa đầu và các triệu chứng về khớp.
 • Tinh dâu bạc ha Giúp giảm đau đầu do co thắt cơ hoặc đau đầu do căng thẳng
 • dầu Bạch đàn Giúp giảm đau đầu do viêm xoang
 1. Tránh thực phẩm chứa nhiều histamine.

Histamine đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch. hệ thống tiêu hóa và hệ thần kinh, được tìm thấy trong các loại thực phẩm như thực phẩm lên men, bia, rượu, cá hun khói, thịt muối Nghiên cứu tìm thấy những người nhạy cảm với histamine hoặc cơ thể không thể tiêu hóa histamine bình thường, dễ bị đau đầu thường xuyên Hạn chế tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều histamine có thể giúp giảm đau đầu cho những người bị đau đầu thường xuyên.

 1. Nén hơi lạnh

Chườm lạnh hoặc chườm đá lên cổ hoặc đầu trong 15 phút có thể giúp giảm viêm. làm chậm các xung thần kinh và máu chảy Một nghiên cứu trên 28 tình nguyện viên nữ cho thấy rằng chườm lạnh giúp giảm đáng kể chứng đau nửa đầu.

 1. Thêm Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 (Coenzyme Q10 / CoQ10) có nhiệm vụ biến thức ăn thành năng lượng và giúp chống lại các gốc tự do. Một nghiên cứu cho thấy 80 tình nguyện viên uống 100 miligam coenzyme Q10 mỗi ngày có ít chứng đau nửa đầu và buồn nôn thường kèm theo chứng đau nửa đầu hơn.

 1. nhâm nhi đồ uống có chứa caffein

Nhấm nháp đồ uống có chứa caffein như trà và cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo. Cải thiện tâm trạng và hạn chế lưu lượng máu Nó có thể làm cho cơn đau đầu của bạn tốt hơn. đặc biệt là một loạt các cơn đau đầu và đau nửa đầu. Tuy nhiên, nên tiêu thụ caffeine ở mức vừa phải. Để ngăn cơ thể cai nghiện caffein hoặc đỏ Khi bạn không nhận được caffeine điều này làm cho cơn đau đầu của bạn tồi tệ hơn trước

 1. thử châm cứu

Tổng cộng có 22 nghiên cứu với hơn 4.400 người tham gia đã phát hiện ra rằng châm cứu có hiệu quả trong việc điều trị chứng đau nửa đầu như uống thuốc. Nó cũng hiệu quả và an toàn hơn thuốc chống co giật. Thuốc chống co giật cũng được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu mãn tính. Điều này chỉ nên được thực hiện bởi một chuyên gia y tế.

 1. thư giãn với yoga

Tập yoga sẽ giúp giải tỏa căng thẳng. và tăng tính linh hoạt của cơ thể Nó cũng có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng và tần suất của các cơn đau đầu. Một nghiên cứu trên 60 tình nguyện viên mắc chứng đau nửa đầu mãn tính cho thấy những người được điều trị bằng y học hiện đại kết hợp với tập yoga Có ít chứng đau nửa đầu và các triệu chứng khớp hơn so với những người được điều trị bằng y học hiện đại một mình.

 1. xoa bóp thư giãn

Một vài phút mát-xa thư giãn trên cổ, vai và thái dương có thể giúp giảm đau cổ. gây đau đầu do co thắt cơ hoặc đau đầu do căng thẳng

 1. tập thể dục

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục, đặc biệt là tập thể dục nhịp điệu như đi bộ, chạy hoặc bơi lội, có thể giúp giảm đau đầu. những người hiếm khi tập thể dục Nguy cơ đau đầu dễ xảy ra hơn so với những người tập thể dục thường xuyên. nhưng sau khi tập thể dục Nhớ uống đủ nước. để giữ cho cơ thể không bị mất nước

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *