Đau lưng là bệnh gì, đau lưng có nguy hiểm không?

Đau lưng là bệnh gì, đau lưng có nguy hiểm không?
Đau lưng là bệnh gì, đau lưng có nguy hiểm không?

khi nhiều người xung quanh bắt đầu phàn nàn về “đau lưng đến mức quấy rầy giấc ngủ vào ban đêm ngồi vào ban ngày kể cả chỉ ngồi và xem TV Vẫn đau ở nhà Do đó, chúng tôi cảm thấy rằng nhiệm vụ của chúng tôi là nghiên cứu và tìm ra nguyên nhân gây ra đau thắt lưng. và sau đó ngạc nhiên rằng mỗi vùng đau Nó là nguyên nhân của các bệnh khác nhau. khác với

Đau lưng là do đâu, là bệnh gì?

 1. đau dọc sống lưng

  Nếu bạn bị đau ở giữa lưng có thể đuổi theo từ trên xuống dưới Nhưng nó ở ngay giữa mặt sau Có lẽ là có bất thường ở cột sống. gối chỉnh hình hoặc dây chằng giữa các đốt sống Nguyên nhân do cúi gập người, nâng vật nặng hoặc do nghề nghiệp phải mang vác vật nặng trong thời gian dài, chẳng hạn như thợ chụp ảnh, công nhân xây dựng Những người công nhân phải khuân vác đồ nặng – chuyển đồ nặng. Đi nhiều nơi khác nhau,… hoặc có thể là những nhân viên phải ngồi làm việc cùng một vị trí ngồi trong thời gian dài. và hiếm khi thay đổi hành vi

 1. Đau lưng trên, gần vai, cổ, chẩm

  Thông thường nếu ai đó bị đau ở khu vực này. Thường do ngồi ở tư thế không thích hợp. Hoặc ở những nơi không phù hợp như bàn, ghế làm việc không liên quan đến cơ thể. do đó tổ chức cơ thể Ngồi ở một vị trí không ổn định, chẳng hạn như luôn ở trong tư thế nâng cao vai Kết quả là, nó gây ra đau ở vùng từ vai. cơ lưng trên đến vai gần gáy

back-ache-2iStock

 1. Cơ lưng giữa, trái-phải

  Phần này là cơ lưng. bên cạnh bên trái hoặc ngay từ cột sống Có thể do tai nạn do vận động, chơi thể thao, vận động sai tư thế với tốc độ nhanh gây viêm cơ. Nếu nó được gây ra bởi những yếu tố này Cơn đau sẽ dần dần Nó sẽ tốt hơn sau khi tạm ngừng sử dụng cơ bắp đó một thời gian.

 1. đau lưng dưới

  Lưng dưới là vùng lưng từ rốn trở xuống. Nó có thể kéo dài đến hông hoặc đùi, với những cơn đau liên tục hoặc liên tục. Có nhiều nguyên nhân gây ra cơn đau. Từ độ tuổi lớn hơn (30 tuổi trở lên), thừa cân Ít vận động liên tục, ngồi một chỗ cả ngày, cuộc sống phải nâng vật nặng. hoặc chơi các môn thể thao sử dụng nhiều lưng như đấu vật, loãng xương. Kể cả những phụ nữ mang thai phải chịu sức nặng của đứa trẻ trong bụng mẹ suốt mấy tháng trời.

 1. đau lưng thắt lưng

  Vùng đau là vùng thắt lưng. hơi hướng về phía sau Nó có một nguyên nhân tương tự đối với đau lưng ở các khu vực khác. Do sử dụng các cơ nặng ở khu vực đó do nâng vật nặng trong thời gian dài tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao sử dụng nhiều đến cơ vùng đó như chơi gôn, tai nạn nhẹ, mang thai, kể cả suy nhược tinh thần ảnh hưởng đến tình trạng căng cơ thiếu linh hoạt.

back-ache-3iStock

Đau lưng loại nào nguy hiểm?

đau lưngdo viêm cơ Điều này có thể được gây ra bởi việc sử dụng quá mức các cơ ở khu vực đó. Hoặc một tai nạn nhỏ có thể tự lành nếu bạn ngừng sử dụng các cơ ở khu vực đó trong một thời gian. Hoặc có những loại thuốc mỡ bôi ngoài da giúp giảm chấn thương cơ. Nhưng nếu bạn bị đau lưng kết hợp với bất kỳ triệu chứng nào sau đây, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng.

 • bị đau ở cùng một chỗ tiếp tục trong hơn 6 tuần
 • Cơn đau dữ dội khiến anh cảm thấy bất thường. các triệu chứng không cải thiện
 • Đau nhói như một cây kim
 • Cơn đau kéo dài xuống đùi. đến khi có thể bị yếu chân, đau bắp chân, đi lại khó khăn. Hay đi bộ một chút thì đau.
 • đau ở xương cụt điều đó không phải do tai nạn
 • Đau khi đi tiểu, nóng rát, có màu đục, hoặc sốt, kèm theo đau lưng vùng thắt lưng (Đây có thể là triệu chứng ban đầu của các triệu chứng sỏi thận. hoặc viêm thận)
 • Đau cho đến khi chân hoặc bàn chân tê cứng
 • không có khả năng di chuyển độc lập, chẳng hạn như cúi xuống, duỗi thẳng
 • Tiểu không kiểm soát hoặc không kiểm soát phân

Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân gây ra chứng đau lưng của mình Và vẫn bị đau lưng kéo dài hơn 6 tuần, hãy đến bác sĩ để được thăm khám chi tiết. vì nguyên nhân thực sự và khắc phục sự cố từ nguyên nhân gốc rễ là tốt nhất vì uống thuốc giãn cơ Đã uống bao nhiêu loại thuốc giảm đau bên ngoài? Các triệu chứng có thể không cải thiện nếu chúng ta không biết vấn đề thực tế.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *