Khuyến cáo “thử thai” cho các bà mẹ mới sinh. Học cách sử dụng nó đúng

Khuyến cáo “thử thai” cho các bà mẹ mới sinh. Học cách sử dụng nó đúng
Khuyến cáo “thử thai” cho các bà mẹ mới sinh. Học cách sử dụng nó đúng

Dành cho các mẹ mới chuẩn bị kết hôn bữa ăn mới. Không biết có phải mình đang mang thai hay không? Vậy làm thế nào để chúng ta biết rằng những gì chúng ta nghĩ là đúng? trước khi đi khám Những người mới làm mẹ có thể biết những điều cơ bản đầu tiên thông qua việc sử dụng một thiết bị có tên là “Thử thai” Hiện nay, loại que thử thai này được bày bán rộng rãi tại các hiệu thuốc. Nếu bạn muốn chắc chắn, Sanook! Health khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ, có lẽ là hiệu quả nhất. sẽ tiếp tục theo dõi và chăm sóc thai kỳ của mẹ Nhưng nếu bạn muốn biết tin vui trước, điều đó không quan trọng. Các bà mẹ có thể làm điều này bằng cách sử dụng công cụ này. Vì có rất nhiều hình thức trên thị trường. Vì vậy, chúng tôi có một số thông tin thú vị để chia sẻ.

công cụ tự kiểm tra

Que thử thai hoặc bộ dụng cụ thử thai Nó là một thiết bị giúp tự kiểm tra thai kỳ. như một bài kiểm tra cho các kích thích tố HCG (gonadotropin màng đệm ở người) trong nước tiểu của mẹ Hormone này được tiết ra bởi nhau thai và bắt đầu được sản xuất khoảng 6 ngày sau khi thụ thai và đạt đỉnh điểm ở tuần thứ 8-12. Lên đến 90%, và nó thậm chí còn chính xác hơn trong những trường hợp vắng kinh từ 10 đến 14 ngày hoặc hơn.

khám thai-3

Thông thường, một bộ que thử thai đi kèm với đầy đủ các phụ kiện. Nhưng sẽ có 3 dạng như sau ..

Que thử thai loại 1 Dip Bar

Trong hình thức đầu tiên này, chúng tôi sẽ gọi nó. Thanh nhúng hoặc Que thử Bộ thử nghiệm bao gồm que thử thai (que thử thai) và cốc đo nước tiểu (có thể có hoặc không)

Làm thế nào để sử dụng nó Hãy để chúng tôi thu thập nước tiểu vào cốc đo lường. Sau đó nhúng que thử thai có mũi tên vào nước tiểu, đợi 3 giây nhưng lưu ý không đi tiểu quá vạch trên que. hoặc cao hơn dấu mũi tên trên que thử Sau 3 giây, lấy que thử ra khỏi nước tiểu. và giữ nó theo chiều ngang (Chỉ nên đặt trên bề mặt khô ráo hoàn toàn) Chờ 1 – 5 phút để đọc kết quả có thai, tốt nhất nên đợi 5 phút để đảm bảo rằng que thử cho kết quả chính xác.

Ưu điểm của que thử thai loại 1 này là giá thành rẻ nhưng bạn phải lưu ý không được đi tiểu quá giới hạn cho phép. Vì nó sẽ khiến que thử bị biến chất.

Que thử thai loại 2, hộp mực hoặc ống nhỏ giọt

Loại 2 này được gọi là loại hộp mực hoặc làm rơi (Băng thử thai) Bao gồm que thử thai, cốc đo nước tiểu và một ống nhỏ giọt để hút nước tiểu

làm thế nào để sử dụng Lấy nước tiểu vào cốc đo. Sau đó lấy ống nhỏ giọt để hút lượng nước tiểu phù hợp. Sau đó, nhỏ 3-4 giọt nước tiểu lên khay thử và đặt trên bề mặt bằng phẳng. Sau khi kết thúc, hãy để khoảng 5 phút trước khi đọc kết quả kiểm tra.

Ưu điểm của việc sử dụng que thử thai loại 2 này là nó làm giảm khả năng que bị suy giảm khả năng hấp thụ nước tiểu của que thử.

Thử thai loại 3 phân tích nước tiểu

Loại 3 này được gọi là Đi tiểu hoặc Các xét nghiệm giữa dòng chảy của thai kỳ Bộ sản phẩm chỉ chứa một que thử thai.

Cách sử dụng: Tháo nắp trong khi cầm que thử có mũi tên hướng xuống. Nước tiểu sau đó được đưa qua khu vực hấp thụ nước tiểu, nằm bên dưới mũi tên. Ngâm trong nước tiểu khoảng 5 phút, sau đó giữ lại. hoặc đặt que thử thai bằng phẳng Chờ kết quả được đọc từ khoảng 30 giây trở đi. chắc chắn Nên đợi từ 3 – 5 phút để thấy được kết quả rõ ràng nhất.

Ưu điểm khi sử dụng loại xét nghiệm này là có thể sử dụng tiện lợi hơn so với hai loại đầu vì không cần đo lượng nước tiểu trong cốc. do đó giúp giảm bớt quá trình kiểm tra. Nhưng nhược điểm của nó sẽ là giá thành cao hơn 2 loại đầu.

khám thai lần 2iStock

đọc kết quả thử thai

Thông thường trong hộp của que thử thai bạn sẽ thấy hướng dẫn sử dụng và cách đọc. cùng với hình ảnh mẫu đính kèm. Hầu hết thời gian, kết quả phải được đọc chính xác trong vòng 5 phút, nếu để lâu hơn có thể gây ra dấu hiệu khác. và có thể không được sử dụng cho thai kỳ hoặc không còn là một giá trị đáng tin cậy, hãy đánh dấu C là dòng điều khiển. phần gạch ngang T là đường kiểm tra. Nội dung chi tiết của cuộc kiểm tra như sau.

 • Đã kiểm tra và tăng 1 điểm trong đó dấu gạch ngang sẽ chỉ xuất hiện tại C, có nghĩa là có lẽ không mang thai Có nghĩa là bạn không có thai, hoặc bạn có thể có thai nhưng chưa được phát hiện.
 • Đã kiểm tra và lên 2 điểm hoặc tăng lên 2 vạch mờ, trong đó vạch sẽ tăng tại C và T là nhận được một kết quả tích cực có nghĩa có khả năng mang thai Nếu thấy dấu T mờ thì nên đợi thêm vài ngày và kiểm tra lại. Và sử dụng nó như một bộ thử nghiệm hoàn toàn mới sẽ rất tuyệt.
 • Đã kiểm tra và không có thanh màu hoặc không một dòng hoặc 1 dòng trên chữ Tkhông thể đọc Nó có nghĩa là ‘bộ que thử thai bị lỗi’, có thể do lỗi sản xuất, bảo quản không đúng cách, sử dụng nước tiểu cũ. hoặc bộ thử nghiệm đã hết hạn Nếu kết quả kiểm tra không hiển thị đến một dòng, có nghĩa là kiểm tra tại thời điểm đó không có giá trị. phải được kiểm tra lại

Khi nào có thể thử thai?

Thông thường, nếu muốn kiểm tra xem mình có thai hay không, bạn nên đợi ít nhất 7 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt, vì đôi khi căng thẳng, lo lắng. Có thể kinh nguyệt đến muộn hơn bình thường, bạn đợi đến 7 ngày rồi đi kiểm tra thì kết quả là thêm Nó cho thấy rằng bạn đang mang thai, nhưng nếu nó cho kết quả xóa bỏ Điều đó có nghĩa là bạn có thể không chắc mình có thai hay không, nếu đã 7 ngày mà kinh nguyệt của bạn vẫn chưa đến sau lần kiểm tra đầu tiên. sau đó kiểm tra lại Nếu kết quả vẫn là âm tính thì có nghĩa là bạn không có thai. Nhưng vẫn chưa khẳng định điều đó hoàn toàn chính xác nếu sau 7 ngày vẫn chưa thấy kinh trở lại mà vẫn còn băn khoăn. Nó được khuyến khích để gặp bác sĩ.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai bằng que thử thai

 • Đọc kỹ hướng dẫn và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng que thử thai. bao gồm cả việc làm theo hướng dẫn sử dụng nghiêm ngặt
 • tự thử thai Nó chỉ là một thử thai ban đầu. Tốt nhất bạn nên đi thử thai để được bác sĩ xác nhận có thai. Với chẩn đoán lâm sàng và phòng thí nghiệm y tế, có lẽ là tốt nhất.
 • Chỉ một lần thử thai không đủ để xác nhận kết quả sơ bộ. Vì nồng độ HCG ở phụ nữ mang thai rất khác nhau. Lần thử thai thứ 2 sau đó 2-3 ngày sẽ cho kết quả đáng tin cậy và chắc chắn hơn. Vì đôi khi trong thời kỳ đầu mang thai Các nội tiết tố cơ thể sản xuất dưới mức nhạy cảm của que thử thai (dưới 20 mIU / ml.), Do đó, lần thử đầu tiên không phát hiện có thai.
 • xét nghiệm nước tiểu Nên đi tiểu sau khi thức dậy vào buổi sáng để có kết quả tốt nhất. Nhưng điều này không có nghĩa là đi tiểu từ lần khác sẽ có ảnh hưởng xấu, điều quan trọng nhất là sử dụng nước tiểu tươi. hay đó chỉ là nước tiểu mới
 • Que thử thai sau khi mua về có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường không quá 30 độ, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm.
 • Một khi bao bì que thử thai bị rách thì phải dùng thuốc đó để khám ngay. để có được kết quả chính xác Nhưng nếu xé và không sử dụng thì có thể để không quá 1 tiếng vì nếu để que thử thai bị ẩm sẽ giảm hiệu quả. Nó cũng có thể khiến màn hình hiển thị không chính xác.
 • Trong lần kiểm tra lại thứ hai, nên cách nhau ít nhất 2 – 3 ngày kể từ lần kiểm tra đầu tiên.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *