Lễ hội ăn chay 2022 bắt đầu vào ngày nào? Tôi nên chuẩn bị như thế nào cho Lễ hội ăn chay?

Lễ hội ăn chay 2022 bắt đầu vào ngày nào? Tôi nên chuẩn bị như thế nào cho Lễ hội ăn chay?
Lễ hội ăn chay 2022 bắt đầu vào ngày nào? Tôi nên chuẩn bị như thế nào cho Lễ hội ăn chay?

Lễ hội ăn chay 2022 Năm nay các trận đấu Các trận đấu vào ngày 26 tháng 9 – ngày 4 tháng 10 năm 2022 Tổng cộng là 9 ngày, mà mấy bạn có thể phải rửa bụng vào ngày 25 tháng 9, tổng cộng là 10 ngày Tại sao chúng ta phải ăn chay? Bạn nhận được gì sau khi ăn chay? Vậy Lễ hội ăn chay ra đời như thế nào? Sanook Health Tôi sẽ nói cho bạn.

Lễ hội ăn chay

từ “J” Trong tiếng Hán Phật giáo, nó có nghĩa là “Uposatha hay giữ 8 giớicủa Phật giáo Đại thừa bảo tồn giới luật Uposatha Không tiêu thụ bất cứ thứ gì sau buổi trưa theo 8 giới và không ăn thịt. để không xâm phạm các sinh vật sống Gần đây, những người không ăn thịt được gọi là “người ăn chay”Tuy nhiên, ăn chay không chỉ là cắt thịt, các loại thực phẩm và thành phần có chứa thịt. nhưng cũng phải giữ giới luật Hãy cư xử như một người tốt, cả về thể chất, lời nói và tinh thần.

Giờ lễ hội ăn chay

Trong lễ hội ăn chay hàng năm Nó rơi vào ngày 1 tháng 1 âm lịch đến ngày 9 tháng 9 theo lịch Trung Quốc, tương ứng với tháng 11 hoặc tháng 10 của Thái Lan. theo lịch quốc tế Tổng thời gian là 9 ngày 9 đêm.

Lễ hội ăn chay bắt đầu khi nào?

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 9 – ngày 4 tháng 10 năm 2022. Một số người có thể rửa dạ dày từ ngày 25 tháng 9 cho bữa tối. có thể làm được

Tại sao chúng ta phải ăn chay?

 1. Ăn chay để tốt hơn cho sức khỏe Vì thực phẩm chay được coi là thực phẩm vi lượng đồng căn. Giúp điều chỉnh sự cân bằng của cơ thể. giải độc cơ thể bao gồm cả việc giúp bồi bổ cơ thể và làm việc hiệu quả hơn bởi vì người Trung Quốc tin tưởng Thịt là “âm” và trái cây và rau là “dương”. Mọi người tự nhiên có xu hướng ăn nhiều thịt hơn trái cây và rau. Kiêng ăn thịt thì âm dương cũng cân bằng hơn.
 2. Đồ chay để làm công quả để làm sạch tâm trí không xâm phạm thế giới động vật làm cho tâm trí của chúng ta tươi sáng hơn khi chúng ta biết rằng những gì chúng ta làm là tốt Nó sẽ dẫn đến một tâm trí vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.
 3. Ăn chay để tránh nghiệp chướng do giết mổ hoặc thậm chí được thuê để giết để tiêu thụ Nếu chúng ta biết rằng hạn chế tiêu thụ thịt Nó cứu sống hàng ngàn và hàng chục ngàn loài động vật. Chúng ta sẽ giảm bớt nghiệp chướng của mình nhiều hơn.

Tại sao bạn cần phải rửa dạ dày của bạn?

phương tiện rửa dạ dày Bắt đầu ăn chay 1-2 ngày trước khi bắt đầu tết để cơ thể dần thích nghi và quen với việc ăn chay hơn.

Lá cờ J có nghĩa là gì?

 • Các ký tự Trung Quốc đọc là “Jai” hoặc “Jay”, có nghĩa là “không có đồ tanh”.
 • Các chữ cái màu đỏ có nghĩa là thịnh vượng trong cuộc sống. Nền màu vàng thể hiện màu sắc của Phật giáo. hoặc đạo đức
 • Cờ chay do đó là biểu tượng của việc ăn chay. Và nó là lời xác nhận và nhắc nhở các phật tử cùng nhau quay quần chuẩn bị cho lễ hội ăn chay.

Ngoài thịt Những gì bị cấm ăn?

 1. Năm loại rau có mùi hăng là tỏi (không tốt cho tim), hẹ tây, hành tím, hành trắng (không tốt cho thận), các loại rau chủ lực. Các loại rau của Trung Quốc có tông màu tương tự như tỏi. Không nên ăn những loại rau có mùi hăng trong khi ăn chay.
 2. Sữa, bơ, dầu và các sản phẩm động vật
 3. Thức ăn cay, cho dù là rất mặn, rất ngọt, rất chua, hoặc rất cay.
 4. đồ uống có cồn
 5. Ai ăn chay nghiêm túc Không ăn trong hộp đựng chung với người không ăn chay. và chỉ được ăn thức ăn do người ăn chay chế biến

đồ ăn chay

 1. cà phê trà không có sữa, bơ hoặc kem
 2. viên bổ sung vitamin không có chiết xuất từ ​​động vật
 3. đồ ăn nhẹ giòn không chứa thành phần động vật
 4. tiêu đen Nó là một loại thảo mộc (nhưng nếu bạn cảm thấy nó có mùi hăng có thể tránh được)
 5. bánh mỳ (đó là bánh mì chay hoặc không chứa sữa)
 6. hoặc mì ăn liền (Chỉ công thức J)
 7. Trang điểm và thoa nước hoa (Người giữ 5 giới, nếu tuân theo 8 giới thì không được).

Người ăn chay có thể ăn được, nhưng không khuyến khích.

 • nước có ga (không có chống chỉ định nhưng lượng đường quá cao)
 • Bột ngọt (kể cả từ sắn và mật mía) nhưng gia vị khác thường trộn với thịt)
 • Sô cô la (hầu hết trong số chúng có chứa sữa) Nhưng nếu bạn có thể ăn 100% sô cô la đen thì bạn cũng có thể làm được, nhưng rất khó tìm.)

Bạn chuẩn bị cho Lễ hội ăn chay như thế nào?

 1. Không ăn rau có mùi hắc hoặc rau có mùi hắc.
  Vì nó sẽ phá hủy cơ thể và sức mạnh nguyên tố. Cơ thể bị kích thích bởi mùi vị của thức ăn đó như hành, lá, hành, hẹ, tỏi, lá thuốc (thuốc lá, thuốc lào, thuốc say) nghĩa là không được hút thuốc, uống rượu trong thời gian ăn chay này nữa.
 2. không thịt
  hoặc thực phẩm có chứa các thành phần hoặc thành phần hoặc bất kỳ bộ phận nào của động vật có thể là mỡ động vật, trứng, máu, bất cứ thứ gì liên quan đến thịt.
 3. Không ăn thức ăn cay.
  Cho dù nó rất cay, rất mặn, rất ngọt hoặc rất chua Vì thức ăn cay sẽ kích thích các tuyến khác nhau. của cơ thể để làm việc nhiều hơn Người ta tin rằng điều này sẽ khiến tâm trí bồn chồn trong suốt thời gian nhịn ăn.
 4. Không ăn thức ăn không được nấu chín bởi người ăn chay.
  Đây là nguyên nhân khiến những người ăn chay tụ tập ở những nơi tụ tập đông người ăn chay. Chẳng hạn như nhà khất thực, miếu tổ chức sự kiện do người nấu ăn cũng nhịn ăn.
 5. Bát dùng để đựng thức ăn không được trộn lẫn.
  không giết động vật hoặc xâm phạm cuộc sống của ai đó phải mặc đồ trắng Không sử dụng ngôn từ thô tục, nói dối, xúi giục, vu khống hoặc sử dụng những điều vô nghĩa.
 6. Rượu và chất say bị cấm.
  Trong 9 ngày ăn chay trường.
 7. Không được dập tắt tất cả 9 đèn.
  Ở những nơi như miếu, phòng chay, nhà khất thực hoặc những nơi tổ chức ăn chay 9 chiếc đèn lồng sẽ được thắp sáng cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, phải có người canh giữ để đèn không bị tắt.

mặc dùngười ăn chay Sẽ rất khó cho những người yêu thích thịt. Nhưng chúng tôi tin rằng nếu bạn đã thử ăn chay. Ngoài ra sức khỏe sẽ cải thiện ngay lập tức vẫn còn đầy đủ công đức từ việc ăn chay và nếu tập thể dục thường xuyên cùng với vẫn có làn da tốt Và một dáng người đẹp, đẹp trai, chắc chắn là hoàn hảo. Năm nay ai chưa thử ăn chay lần đầu? Đảm bảo bạn sẽ ghiền mãi không muốn dừng ăn chay cho mà xem.

Đọc truyện Lễ hội ăn chay Hơn

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *