Lợi ích và biện pháp phòng ngừa của “trái cây khoai tây chiên giòn” mà bạn nên biết trước khi ăn

Lợi ích và biện pháp phòng ngừa của “trái cây khoai tây chiên giòn” mà bạn nên biết trước khi ăn
Lợi ích và biện pháp phòng ngừa của “trái cây khoai tây chiên giòn” mà bạn nên biết trước khi ăn

Rau củ quả chiên giòn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích hiện nay. Có quy trình sản xuất bằng cách lấy rau củ quả qua công đoạn sấy khô bằng cách cấp đông (Freeze Dry) hoặc chiên chân không. Để loại bỏ nước ép, rau quả tươi khô, giòn và có thể bảo quản được lâu hơn.

Nhưng một số luồng cho biết Trái cây và rau giòn Có lẽ không phải là thức ăn lành mạnh. vì các quá trình nhiệt khác nhau Các vitamin và khoáng chất trong trái cây và rau quả hầu như không còn. Thứ duy nhất còn lại là một bữa ăn nhẹ.

Trái cây và rau giòn Nó có thực sự hữu ích?

Đúng là hầu hết các vitamin và khoáng chất bị phá hủy qua quá trình xử lý nhiệt, nhưng Asst. Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan cho biết, trái cây và rau giòn vẫn có một số lợi ích. Vì nướng giòn qua nhiệt Đây là một quá trình cho phép trái cây và rau quả giữ lại một số vitamin và khoáng chất. Và những gì còn lại vẫn là rất nhiều chất xơ. Nó cũng là một lựa chọn dễ dàng cho những người không thích ăn trái cây tươi và rau quả.

Cách chọn ăn trái cây và rau giòn để tốt cho sức khỏe

  1. Chọn mua trái cây và rau giòn được chế biến bằng phương pháp đông khô hoặc chiên chân không. để tránh cặn dầu khi chiên.
  2. Mua khoai tây chiên giòn trái cây và rau củ đã được dán nhãn và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt. Chọn khoai tây chiên trái cây và rau củ có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, chẳng hạn như rau lá xanh, bông cải xanh và cà rốt choline đậu bắp
  3. Nên ăn nhiều loại rau củ quả giòn. tập trung vào các loại rau nhiều màu sắc Để nhận được nhiều chất dinh dưỡng cùng với đủ lương thực chính. Đặc biệt là protein như sữa chua ít béo, sữa ít béo hoặc các loại hạt.

Những lưu ý khi ăn trái cây và rau giòn

  • Không ăn quá nhiều trái cây và rau giòn mỗi ngày. Bởi vì nó có thể nhận được quá nhiều năng lượng. Đặc biệt là các loại rau củ quả cung cấp năng lượng cao.
  • Trái cây và rau giòn không nên ăn với nhiều muối, đường, hoặc gia vị, như được ghi trên nhãn dinh dưỡng trên bao bì.
  • Trái cây và rau giòn không nên thay thế toàn bộ trái cây và rau.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *