Ngủ Nợ: Ngủ bao nhiêu cũng không đủ vì “nợ ngủ” hay sao?

Ngủ Nợ: Ngủ bao nhiêu cũng không đủ vì “nợ ngủ” hay sao?
Ngủ Nợ: Ngủ bao nhiêu cũng không đủ vì “nợ ngủ” hay sao?

Có giống với việc tôi ngủ nhiều, tôi vẫn cảm thấy kiệt sức mỗi khi ngủ không đủ giấc không? Hoặc có ai không nhớ đêm cuối cùng ngủ 8 tiếng là ngày gì? Nếu nghi ngờ, bạn không thể trả lời những câu hỏi này. Bạn có thể mắc nợ giấc ngủ (Sleep Debt).

Nợ ngủ là gì??

Sleep Debt, dịch theo nghĩa đen trong tiếng Thái, nợ ngủ là cảm giác không được thư thái. mệt mỏi trong giờ thức dậy Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu ngủ hoặc thiếu ngủ trong thời gian dài tích tụ thành nợ đọng chờ đền bù. Không khác gì mắc nợ ngân hàng.

Hơn nữa, nếu chúng ta tiếp tục thói quen thiếu ngủ này cho đến khi nợ ngủ ngày một nhiều hơn cho đến khi cơ thể không chịu nổi. Chúng ta cũng có thể phá sản từ việc không thể chịu đựng nổi cái gọi là cơ thể. “Phá sản giấc ngủ”, bộ não sẽ ngủ và chìm vào giấc ngủ cho đến khi nó mang đến nguy hiểm.

Hậu quả của nợ ngủ

  1. căng thẳng không tiêu

khi cơ thể bước vào giai đoạn nghỉ ngơi trong khi ngủ Não sẽ cân bằng nội tiết tố. Điều này bao gồm mức độ hormone căng thẳng cortisol, làm cho buổi sáng cảm thấy tươi sáng sau 8 giờ ngủ đầy đủ.

  1. không tập trung

Khi ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ không sửa chữa được những hao mòn trong cơ thể, bao gồm cả tế bào não. Kết quả là, các cơ quan khác nhau mất tế bào vĩnh viễn. Trí nhớ và sự tập trung khó được đánh thức trở lại.

  1. nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Các vấn đề về mất ngủ không chỉ làm tăng nợ ngủ. mà còn kéo theo nhiều bệnh mãn tính khác nhau Mất ngủ, béo phì, tiểu đường hoặc các nguyên nhân khác gây ra bệnh tim nguy hiểm cho sức khỏe lâu dài

  1. tai nạn nghiêm trọng

Bởi vì người ta đã nói rằng thiếu ngủ cũng có thể phá sản cơ thể. não của tôi không hoạt động Đi vào đèn ngủ và ngủ gật cho đến khi tai nạn mà bạn thấy trên báo mỗi ngày.

làm thế nào để trả lại giấc ngủ

Ngay cả khi nghỉ ngơi, cơ thể cũng có một hệ thống nợ giống như hệ thống tài chính. Thật không may, chúng tôi không thể thanh toán kép tất cả cùng một lúc. Đây là câu trả lời cho nhiều người thắc mắc tại sao họ ngủ rất nhiều gần nửa ngày nhưng thức dậy lại cảm thấy buồn ngủ. bởi vì chỉ có một cách để trả món nợ ngủ quên Đó là thói quen ngủ 8-10 tiếng liên tục.

sau câu hỏi này Đã bao nhiêu ngày rồi bạn ngủ rất ít? Đó có lẽ là một câu hỏi mà chúng ta cần quan tâm nhiều hơn. Bởi chẳng ai muốn mình bị nợ cả trang sổ, nợ trán như nợ ngủ cho đến khi phá sản mà không ai khác có thể bù đắp được ngoài chính mình.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *