Những lợi ích của “bánh mì nguyên cám” và những lưu ý mà bạn nên biết trước khi ăn

Những lợi ích của “bánh mì nguyên cám” và những lưu ý mà bạn nên biết trước khi ăn
Những lợi ích của “bánh mì nguyên cám” và những lưu ý mà bạn nên biết trước khi ăn

bánh mì nguyên cám Nên ăn nhiều bột mì hơn bánh mì trắng bình thường. Có cả lợi ích và biện pháp phòng ngừa mà bạn nên biết trước khi ăn.

bánh mì nguyên cám Đó là bánh mì nâu được làm từ bột mì nguyên cám hoặc lúa mì chưa tinh chế. Nó được xếp vào loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi nó rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể như chất xơ, vitamin B, vitamin E, canxi, sắt, chất chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu khoa học ủng hộ điều đó. tiêu thụ bánh mì nguyên cám Có thể giúp giảm lượng đường trong máu Chống lại bệnh tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Thông tin dinh dưỡng, lợi ích và lưu ý của bánh mì nguyên cám khi tiêu thụ

Bánh mì nguyên cám là bánh mì nâu được làm từ bột mì nguyên cám hoặc lúa mì chưa tinh chế. Nó được xếp vào loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi nó rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể như chất xơ, vitamin B, vitamin E, canxi, sắt, chất chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu khoa học ủng hộ điều đó. tiêu thụ bánh mì nguyên cám Có thể giúp giảm lượng đường trong máu Chống lại bệnh tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Giá trị dinh dưỡng của bánh mì nguyên cám

100 gram bánh mì nguyên cám cung cấp khoảng 254 kilocalories năng lượng, bao gồm các chất dinh dưỡng sau:

 • 43,1 gam carbohydrate
 • 12,3 gam protein
 • 3,55 gam chất béo
 • 450 mg natri
 • 250 mg kali
 • Phốt pho 212 mg
 • Canxi 163 mg
 • Magie 76,6 mg
 • Vitamin C 55 mg
 • Phốt pho 39 mg
 • Choline (Choline) 27,2 mg
 • Selen (Selen) 25,8 mcg

Ngoài ra, bánh mì nguyên cám còn chứa các khoáng chất như mangan, sắt, đồng, kẽm cùng với nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9.

lợi íchbánh mì nguyên cám vì sức khỏe

Bánh mì nguyên cám rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Có những nghiên cứu khoa học hỗ trợ các đặc tính tăng cường sức khỏe của bánh mì nguyên cám như sau:

 1. Có thể giúp giảm béo phì

Lúa mì nguyên hạt Bao gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt khác có đặc tính giúp tăng tốc độ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể thành năng lượng. Do đó, nó có thể giúp kiểm soát cân nặng hoặc giảm cân.

một phần của nghiên cứu Nghiên cứu hiệu quả của lúa mì nguyên hạt đối với mức chất béo nội tạng. Được công bố trên tạp chí Plant Foods for Human Nutrition năm 2018, các nhà nghiên cứu đã chia 50 người tham gia Nhật Bản có chỉ số BMI từ 23 trở lên thành hai nhóm. Nhóm còn lại được thực hiện một chế độ ăn có chứa lúa mì tinh chế trong 12 tuần như nhau. Kích thước của bụng dưới là khoảng 4 cm vuông. Nhóm tiêu thụ một chế độ ăn uống có chứa lúa mì tinh chế không có thay đổi.

Do đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng Tiêu thụ thực phẩm làm từ lúa mì nguyên hạt có thể giúp ngăn ngừa béo phì do tích tụ một lượng lớn chất béo nội tạng.

 1. Có thể giúp giảm các triệu chứng tiểu đường

Bánh mì nguyên cám, cũng như các loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt khác, rất giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp. khi tiêu thụ vào cơ thể Do đó, lượng đường không tăng quá cao. Nó cũng kích thích các tế bào phản ứng tốt hơn với hormone insulin, có nhiệm vụ kiểm soát lượng đường trong máu không trở nên quá cao. Ăn bánh mì nguyên cám có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng.

một phần của nghiên cứu Một nghiên cứu về việc tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh chế để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Châu Âu năm 2013. Một nhóm người có liên quan đến căn bệnh này, 16 tuổi, đã kết luận rằng Tiêu thụ một lượng lớn ngũ cốc nguyên hạt Nó có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên ăn khoảng 60 gam ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

 1. Có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ, có hiệu quả làm giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu và giúp bình thường hóa lưu thông máu. tiêu thụ bánh mì nguyên cám Do đó, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành.

một phần của nghiên cứu Về mối quan hệ giữa tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và các nguyên nhân tử vong khác. Được công bố trên tạp chí BMJ vào năm 2016, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 45 nghiên cứu để tìm thêm bằng chứng về lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt trong việc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Kết luận, tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt. đặc biệt là ở dạng bánh mì hoặc ngũ cốc. Có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, cũng như các nguyên nhân gây tử vong khác như tiểu đường, bệnh hô hấp, bệnh truyền nhiễm.

 1. Có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư

Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt có các đặc tính sau:

 • Giàu nhiều loại carbohydrate, chẳng hạn như chất xơ, tinh bột, oligosaccharides. Oligosaccharides, khi ăn vào sẽ làm giảm độ pH hoặc pH trong ruột, với độ pH cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết.
 • Giàu chất chống oxy hóa như khoáng vi lượng, hợp chất phenolic, có đặc tính chống ung thư.
 • Chứa phytoestrogen (Phytoestrogens), có tác dụng chống ung thư có thể do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể gây ra. chẳng hạn như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt
 • Ăn bánh mì nguyên cám có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.

một phần của nghiên cứu chất xơ các loại ngũ cốc và nguy cơ ung thư ruột kết Được xuất bản trên tạp chí BMJ vào năm 2011, các nhà nghiên cứu đã xem xét 25 nghiên cứu và phát hiện ra rằng lượng chất xơ cao đặc biệt là từ ngũ cốc nguyên hạt Có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Bằng cách tiêu thụ 90 gam ngũ cốc nguyên hạt / ngày, nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết khoảng 20 phần trăm và tăng số lượng có thể làm tăng nguy cơ.

Những lưu ý khi tiêu thụ bánh mì nguyên cám

Những người bị dị ứng với lúa mì nên tránh ăn bánh mì nguyên cám. Vì nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Để ăn bánh mì nguyên hạt Thay vào đó, hãy chọn bánh mì làm từ lúa mạch đen hoặc yến mạch.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích Cũng không nên tiêu thụ bánh mì nguyên cám. bởi vì một số carbohydrate trong lúa mì Có thể gây ra đợt cấp.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *