Nó có đúng không? “Nhổ lông mũi” có nguy cơ “nhiễm trùng não”

Nó có đúng không?  “Nhổ lông mũi” có nguy cơ “nhiễm trùng não”
Nó có đúng không?  “Nhổ lông mũi” có nguy cơ “nhiễm trùng não”

Lông mũi dài. Một số người có thể dùng kéo để cắt bớt phần đầu. Nhưng một số người có thể chọn một phương thức rút tiền. Đau đến mức chảy nước mắt nhưng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, việc nhổ lông mũi có thể gây nguy hiểm theo những cách mà bạn có thể không ngờ tới.

Nó có đúng không? “Nhổ lông mũi” có nguy cơ “nhiễm trùng não”

Tiến sĩ Premyot Ngaothepprutharam, MD. Chuyên gia trong lĩnh vực bệnh mũi họng và dị ứng Khoa Tai Mũi Họng, Khoa Y Bệnh viện Siriraj phỏng vấn với chương trình Hãy chắc chắn trước khi chia sẻ rằng tẩy lông mũi thực sự có thể có nguy cơ nhiễm trùng não. bởi vì các tĩnh mạch trên mặt Nó là một tĩnh mạch không có rào cản. Không có van trong các tĩnh mạch. Ngoài ra, vùng mũi và môi trên Nếu mầm bệnh đã xâm nhập qua tĩnh mạch Vi trùng có thể xâm nhập trực tiếp. đến hố tĩnh mạch ở đáy não Nếu đau thắt ngực tĩnh mạch này bị viêm có thể xâm nhập vào vùng não gây viêm não Hoặc trong một số trường hợp, có thể bị áp xe não.

Sự nguy hiểm của việc nhổ lông mũi

Ngoài việc nhổ lông mũi còn có nguy cơ nhiễm trùng não. Cũng có thể có nguy cơ chảy máu cam. vì vùng lông mũi có nhiều mạch máu. Nếu chúng ta rút mạnh mũi Có thể có chảy máu.

Máy tỉa lông mũi an toàn hơn.

Bác sĩ đề nghị rằng Nếu bạn muốn tỉa lông mũi Tốt nhất bạn nên tỉa bớt lông mũi. Nhưng hãy cẩn thận rằng mũi kéo và sắc nét như thế nào Có nguy cơ bị cộm mũi ở các vùng khác không? nếu không cẩn thận có thể gây ra vết thương Có thể chọn kéo có đầu tròn, không quá sắc.

Tuy nhiên, không nên tỉa lông mũi quá ngắn, vì lông mũi dài sẽ bám bụi hoặc các chất kích ứng. Nếu lông mũi quá ngắn Bụi hoặc dây cáp khó chịu có thể vào khoang mũi Và nó có thể là nguyên nhân gây ra viêm mũi, ô nhiễm có thể chứa bụi hoặc các chất gây kích ứng khác. Chất đó cũng có thể trượt xuống đường hô hấp dưới.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x