Social Jet Lag khi cuộc sống không khớp với thời gian làm việc

Social Jet Lag khi cuộc sống không khớp với thời gian làm việc
Social Jet Lag khi cuộc sống không khớp với thời gian làm việc

Chậm trễ máy bay phản lực phổ biến nhất ở những người gần đây đã đi du lịch qua các quốc gia ở các múi giờ khác nhau. và đồng hồ cơ thể không thay đổi làm cho anh ấy ngủ, chúng tôi thức dậy anh ấy đánh thức chúng tôi ngủ Các thói quen khác với những người bình thường. Trông giống như một con chó sủa sang trọng vì sẽ có rất ít người có thể đi du lịch đến các lục địa khác. Nhưng bạn có biết rằng triệu chứng này có thể xảy ra nói chung và rất phổ biến ở những người đi làm mà không tốn một xu với Social Jet Lag?

Social Jet Lag là gì?

Social Jet Lag là một tình trạng hoặc tình trạng đồng hồ sinh học say đến mức hoạt động không bình thường, dẫn đến cảm giác buồn ngủ vào buổi sáng. Nhưng sảng khoái trong sáng gần tối, trái ngược với đời sống xã hội (Social) bắt đầu làm việc lúc 8 giờ, đồng hồ điểm lúc 5 giờ.

Say rượu ở đây thường là kết quả của sự kiệt sức sau 5 ngày làm việc vất vả, giây phút tối thứ 6 chúng tôi cảm thấy rất vui và sẵn sàng mở tiệc để rũ bỏ mọi mệt mỏi và ồn ào của đồng đội. hy vọng rằng tối nay sẽ khó vì ngày mai là thứ bảy rằng chúng ta có thể ngủ muộn và thức dậy muộn

Mặc dù trả thù vì đã làm việc theo cách này có thể giúp chúng ta thư giãn. nhưng sẽ được đánh đổi với bản chất của giấc ngủ đã được lưu hành Bởi vì trước đây, chúng ta luôn dậy sớm. Kết quả là, điều kiện buổi sáng thứ Hai giống như máy bay phản lực lag, khuôn mặt của một bộ phim kinh dị thức dậy với tiếng hú của đồng hồ báo thức để đi làm.

Tình trạng trễ máy bay xã hội này không làm cho buổi sáng làm việc không ngơi nghỉ mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng như béo phì, bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và các vấn đề sức khỏe tâm thần dễ bị kích thích mọi lúc.

Làm thế nào để thoát khỏi Social Jet Lag

Cách dễ nhất để đối phó với những triệu chứng này là kiểm soát lại giấc ngủ của bạn như chúng ta đã làm khi còn học mẫu giáo. Vào ban ngày, để tránh cảm giác choáng ngợp, hãy sử dụng bóng đèn hoặc ánh nắng mặt trời để hỗ trợ bằng cách ngồi ở nơi đủ ánh sáng, và trước khi đi ngủ, đảm bảo không có ánh sáng. (Bao gồm cả ánh sáng màn hình) tiếp xúc với mắt. Bởi vì đây là một thông điệp báo cho não bộ thức dậy bằng cách sử dụng chính ánh sáng.

Hoặc thậm chí nhiều công ty mới sẽ có chính sách bắt đầu làm việc muộn hơn để đáp ứng cuộc sống của những người trưởng thành hiện nay có lối sống ngày càng giống cú vọ. Bằng cách bắt đầu làm việc lúc 10 giờ sáng và quét ngón tay của bạn tại văn phòng xinh đẹp lúc 1 giờ, bạn cũng có thể thấy một số. Nghe thì có vẻ lười biếng nhưng thật không thể tin được rằng với việc sắp xếp lịch làm việc theo thói quen ngủ nghỉ lại thực sự giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Kết luận, Social Jet lag là một triệu chứng của say rượu khi trái ngược với xã hội bình thường. Làm cho cơ thể suy nhược, vô lực, chống chọi với công việc do quản lý thời gian không đúng cách, hoặc cố ý hoặc tự nhiên bắt nạt (tắc đường, làm việc nhiều, OT) để lộ trình làm công ăn lương hiệu quả hơn, nên kiểm soát giấc ngủ phù hợp với thời gian nhập cảnh Làm việc tốt hơn và đừng trả đũa công việc khó khăn bằng cách thức khuya vào thứ Bảy, nếu không nó sẽ bị hỏng.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x