Thường xuyên “bẻ khớp ngón tay” có ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn hay không?

Thường xuyên “bẻ khớp ngón tay” có ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn hay không?
Thường xuyên “bẻ khớp ngón tay” có ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn hay không?

Có ai có thói quen bẻ khớp ngón tay thật to mỗi khi cảm thấy mỏi ngón tay không? Bạn có biết rằng thường xuyên bẻ khớp ngón tay không? sẽ ảnh hưởng đến xương khớp ngón tay hoặc các bộ phận khác trong tương lai?

Thường xuyên “bẻ khớp ngón tay” có ảnh hưởng gì đến cơ thể không?

Tiến sĩ Thidakan Rujipatanakul hoặc Tiến sĩ Ping là một chuyên gia về da và y học chống lão hóa. Bệnh viện Samitivej Sukhumvit nói rằng ở đốt ngón tay Một nghiên cứu trên 300 người bị gãy ngón tay trong 35 năm cho thấy bẻ ngón tay thường xuyên không gây hại cho sức khỏe. Nhưng có thể có các tác động khác như sưng tấy hoặc biến dạng các khớp ngón tay. Vì mô đã bị thương lâu ngày. Bao gồm cả lực trong nắm tay bị giảm. Khi làm liên tục trong thời gian dài

Tiếng bẻ khớp ngón tay làm sao chuyện này lại xảy ra

Thông tin từ bệnh viện Wichaiyut cho biết bị gãy ngón tay hoặc khớp ngón tay Âm thanh ùng ục có thể nghe được là do vỡ bọt khí từ chất lỏng bôi trơn được gọi là chất lỏng hoạt dịch mà chất lỏng hoạt dịch sẽ hoạt động như một chất bôi trơn Nó cho phép các khớp linh hoạt, duỗi thẳng hoặc cử động trơn tru và không bị gián đoạn, đồng thời khi chúng ta bẻ ngón tay với áp lực và tốc độ nhiều hơn so với cách chúng ta bẻ các ngón tay bình thường. Điều này sẽ làm cho áp suất trong bao hoạt dịch giảm xuống cho đến khi nó tạo thành bong bóng trong bao hoạt dịch. Điều này làm cho khí trong hoạt dịch không thể hòa tan và tách ra thành các bọt khí. Âm thanh phát ra từ vụ nổ bong bóng khí trong dịch khớp.

Bạn có hay bẻ khớp ngón tay, có nguy cơ “khóa ngón tay” không?

Về phía bác sĩ Norarit Luanjumroen, bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Vejthani nói rằng gãy xương thường xuyên Không ảnh hưởng đến kích thước của ngón tay có thể khóa được nhưng có thể làm cho xương có thể to hơn người bình thường vì thường xuyên bị gãy ngón tay Điều này khiến các khớp ngón tay sưng tấy nhiều hơn so với những người không bị gãy ngón tay. mà chỉ ảnh hưởng đến hình dáng bên ngoài

Trong trường hợp bệnh khóa ngón tay Nguyên nhân là do bao gân của gân ở ngón tay bị viêm và dày lên. Điều này làm cho các dây chằng bên trong cơ thể không thể di chuyển bình thường. Nó thường xảy ra ở ngón cái, ngón giữa và ngón đeo nhẫn, hoặc có thể là nhiều ngón cùng một lúc. Điều này thường xảy ra nhất là do thói quen sử dụng tay quá lâu, chẳng hạn như mang, vác vật nặng trong thời gian dài. Sử dụng thiết bị yêu cầu áp suất không đổi. hoặc thậm chí sử dụng quá nhiều điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính, v.v.

Gãy các khớp ngón tay không được tìm thấy có thể gây ra tổn thương xương. Nhưng nếu bạn thực hiện hành vi này thường xuyên sẽ làm cho cổ áo bị xấu đi. Nhờ đó, lực bóp của tay bị giảm đi. do dây chằng quanh khớp không khỏe. Vì vậy, không nên bẻ ngón tay thường xuyên vì có thể ảnh hưởng đến lâu dài.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x