“Trứng luộc” xung quanh lòng đỏ có màu xanh xám. Có nguy hiểm đến sức khỏe không?

“Trứng luộc” xung quanh lòng đỏ có màu xanh xám.  Có nguy hiểm đến sức khỏe không?
“Trứng luộc” xung quanh lòng đỏ có màu xanh xám.  Có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Có ai đã từng ăn trứng luộc chưa? Hoặc luộc trứng của riêng bạn và tìm chúng xung quanh. Màu đỏ có một số màu xanh xám? Bạn đã bao giờ tự hỏi nó có màu gì chưa? Nó có an toàn cho cơ thể của bạn không?

Sanook Health đã có câu trả lời từ trang Facebook Ồ, nó như thế này bởi Ajarn Jet của PGS.TS Jesada Denduangboriban. Giảng viên Khoa Sinh học Khoa Khoa học Đại học Chulalongkorn

Trong trường hợp chia sẻ clip chương trình truyền hình Trung Quốc trứng luộc vào những thời điểm khác nhau Sau đó, một con đã được đun sôi trong hơn 10 phút, khi cắt ra, thấy rằng lòng đỏ hoàn toàn bao phủ bởi màu xanh. Người dẫn chương trình nói rằng Đó là một quả trứng luộc nguy hiểm. Có thể gây ung thư? làm cho mọi người bị sốc bởi vì nhiều người đã gặp Bạn đã bao giờ ăn những quả trứng như thế này chưa?

Đừng hoảng sợ, nó không nguy hiểm cả.

“Quả trứng luộc” xung quanh lòng đỏ có màu xanh xám. Có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Những vệt xanh xung quanh lòng đỏ trứng luộc chín không phải là trứng bất thường Nhưng do chúng ta luộc trứng quá lâu, khiến nguyên tố sulfur (lưu huỳnh) và hydro tự nhiên có trong lòng trắng trứng. phản ứng với nhau để tạo thành hydro sunfua Sau đó, hydro sunfua phản ứng với sắt tự nhiên trong lòng đỏ. tạo thành một hợp chất màu xám lục có tên là sunfua sắt (sunfua đen) hay tên khác là sunfua sắt (sunfua sắt) Đó không phải là một chất nguy hiểm hoặc chất gây ung thư như nó vốn có.

Cách luộc trứng để lòng đỏ có màu đẹp không có màu xám xanh

Làm thế nào để tránh vấn đề màu xanh lá cây này? là không luộc trứng quá lâu và ngâm ngay vào nước lạnh sẽ dừng phản ứng

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *