Tác dụng phụ của bao cao su đối với người sử dụng

21
178
Tác dụng phụ của bao cao su đối với người sử dụng

Bao cao su là một biện pháp tránh thai và hầu như 100% các cặp đều sử dụng, vì ai cũng nghĩ bao cao su đơn giản, dễ sử dụng và tránh việc có thai và hạn chế lây nhiễm các bệnh khi quan hệ tình dục hơn các biện pháp khác như uống thuốc, tránh ra ngoài chẳng hạn…Nhưng nếu quá lạm dụng cũng có nhiều nguy hại và tác dụng phụ của bao cao su đối với người sử dụng.

Tác dụng phụ của bao cao su

Tác dụng phụ của bao cao su

Bao cao su được bán tràn lan trên các cửa hàng, có nơi mở cửa hàng riêng chỉ chuyên bán bao cao su và đầy rẫy ngoài tiệm thuốc hay ở trạm xã y tế cũng phát miễn phí. Bao cao su được quý như vị thuốc cứu tinh trong quan hệ tình dục đảm bảo được sức khoẻ người dùng nhưng chỉ có lợi khi ta sử dụng đúng cách còn ngược lại.

Đối mặt với bệnh phụ khoa

Bao cao su làm từ các chất liệu hỗn hợp khác nhau và có chứa nhiều chất hoá học, khi qua hệ người phụ nữ sẽ rất dễ bị tổn thương vùng âm đạo dẫn đến viêm và nhiễm khuẩn. Vì vậy, đừng quá lạm dụng nó, việc sử dụng một cách quá đà trong quan hệ tình dục dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa cho người sử dụng.

Bệnh phụ khoa lúc bấy giờ xảy ra tràn lan trên thế giới và có nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu do các cặp đôi quan hệ sai cách khi dùng bao cao su giả mạo, chất lượng kém được bán với giá rẻ tràn lan trên thị trường. Cái gì thịnh quá sẽ có hàng giả. Các cặp nên hạn chế sử dụng bao cao su và mua đúng nơi uy tín.

+++ Xem thêm: Bố mẹ đã biết con trai sinh năm 2018 tương lai thế nào chưa?

Gây nhiễm trùng hay dị ứng

Gây nhiễm trùng hay dị ứng

Bao cao su được chiết xuất tự mủ của cây cao su tự nhiên nên rất dễ bị ngứa, nóng đến nổi mẫn nếu ai có làn da yếu, nhạy cảm ở cả nam giới và nữ giới, nếu ai bị kích ứng mạnh với bao cao su sẽ gây rối loại tim, dần co giật khó thở rồi tử vong nếu không được phát hiện, cấp cứu kịp thời…Cũng có nhiều trường hợp khi quan hệ chưa kịp vệ sinh vùng kín của cả đôi bên sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sản sinh gây nhiễm trùng lúc đó bệnh này sẽ khó chữa trị, gây đau nhức trong thời gian dài dẫn đến các bệnh nặng hơn như vô sinh, yếu sinh lý, viêm tuy sinh dục…

Khuyến cáo với người sử dụng, ai có tiền sử bệnh như trên thì đừng nên sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su mà chuyển sang dùng các biện pháp khác hoặc sử dụng ít đi để đảm bảo sức khoẻ.

Tập hợp các vi khuẩn

Bao cao su được sản xuất có chất bôi trơn bên ngoài bao để khi sử dụng tránh đau rát, chất này là chất simethicon gây phát triển vi khuẩn một cách nhanh chóng mặc dù công dụng chính của bao cao su là bảo vệ không cho vi khuẩn xâm nhập. Bảo vệ ở đây là bảo vệ không cho lây bệnh, vi khuẩn từ sinh dục người này sang sinh dục người khác chứ còn các vi khuẩn bên ngoài kết hợp với chất simethicon xâm nhập, tấn công vào trực tiếp  vùn kín là chuyện bình thường xảy ra.

+++ Xem thêm: Bố mẹ đã biết con trai sinh năm 2018 tương lai thế nào chưa?

Cách hạn chế được các tác dụng phụ cho người sử dụng

Cách hạn chế được các tác dụng phụ cho người sử dụng

Các chuyên gia tư vấn y tế cho rằng: bao cao su sản xuất ra nhầm để tránh thai và bảo vệ sức khoẻ con người, nhưng khi sử dụng quá nhiều lần sẽ gây hại dẫn đến bệnh lí hoặc cơ địa không phù hợp với biện pháp này điều đầu tiên chúng ta phải làm là ngưng sử dụng bao cao su và chọn riêng cho mình một biện pháp tránh thai khác.

Nếu ai đã dính vào các bệnh phụ này thì phả ngưng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian nhất định và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín khi sử dụng bao cao su xong, sử dụng nước mát và không được sử dụng xà phòng để rửa để tránh bị ngứa.

Chọn loại bao cao su có thương hiệu, chất lượng tốt để đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho bản thân.

Tất cả các biện pháp tránh thai nào cũng vậy đều có tác dụng phụ riêng của nó. Để đời sống tình dục mãi mãi viên mãn thì chính bản thân chúng ta cần phải bảo vệ và sử dụng biện pháp tránh thai hợp lí.

 

 

21 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here