Tại sao sữa mẹ nguyên chất lại thiếu chất sắt và thiếu vitamin D?

15
32

Ảnh hưởng của việc thiếu sắt nhiều hơn những gì cha mẹ nghĩ. Ngoài vấn đề thiếu máu, nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển và chức năng của não bé và hệ miễn dịch. Yang Weijie, giám đốc khoa ngoại trú nhi của Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Daan, chỉ ra rằng em bé bị thiếu sắt sẽ không chỉ phát triển tâm thần tồi tệ hơn mà còn có nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên cao hơn.

Nếu  “nuôi con bằng sữa mẹ nguyên chất”, cộng với “thức ăn trẻ em không tốt”, rất dễ trở thành thiếu chất sắt.

Một số cha mẹ có thể nghi ngờ rằng vì các chuyên gia nói rằng sữa mẹ là tốt nhất, tại sao bé uống sữa mẹ vẫn thiếu chất sắt? Về vấn đề này, Giám đốc Yang Weijie chỉ ra rằng hiện tại không có câu trả lời, chỉ có một số giả thuyết có thể giải thích, bao gồm: Đây là quá trình tiến hóa, ngoại trừ con người, hàm lượng sữa của các động vật có vú khác (như: đười ươi, gia súc, ngựa …) Nó cũng rất thấp, vì vậy một số người nghĩ rằng điều này là để bảo vệ đường tiêu hóa của em bé, nồng độ sắt thấp có lợi cho sự phát triển đường ruột.

Trước đây, con người hoặc các loại thịt và động vật ăn cỏ khác sẽ ăn đất và đất trên bề mặt rất giàu chất sắt. Con người có thể đã bổ sung sắt bằng cách ăn đất. Thực phẩm không chủ yếu không ăn sữa trứng, sắt phải không đủ! Còn về cách tính như một thực phẩm không chính yếu thì không tốt lắm? Giám đốc Yang Weijie chỉ ra rằng có nhiều bậc cha mẹ có thái độ quá bảo thủ đối với việc ăn thực phẩm không cần thiết. Theo khái niệm này, trẻ sẽ chỉ ăn cháo và rau cho bé khi được 6 tháng hoặc 8 tháng tuổi. Giám đốc Yang Weijie nói rằng một số cha mẹ nghĩ rằng việc cho trẻ ăn thịt là một việc lớn. Nhưng nếu bạn muốn bổ sung đủ chất sắt, thịt là nguồn tốt nhất. Nếu trẻ không ăn sữa trứng, hãy ăn sắt. Nó chắc chắn sẽ không đủ!

Giám đốc Yang Weijie giải thích rằng nguồn sắt của em bé được truyền từ mẹ sang thai nhi vào cuối thai kỳ. Sau 4 đến 6 tháng sau khi em bé chào đời, sắt đã cạn kiệt. Lúc này, cần bổ sung sắt. Giám đốc Yang Weijie chỉ ra rằng em bé cần khoảng 10 mg sắt mỗi ngày và 1 lít sữa mẹ chứa 1 mg sắt. Nếu em bé chỉ uống sữa mẹ, lượng khuyến cáo cho lượng sắt là rất khác nhau. Và nếu đó là một công thức cho bé, bạn không cần phải bổ sung quá nhiều chất sắt.

Quay trở lại điểm ban đầu, đó là biện pháp cuối cùng để em bé bổ sung sắt. Nếu em bé có thể ăn tốt thực phẩm không cần thiết, thì không cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng này. Do đó, Giám đốc Yang Weijie khuyến khích em bé nên bổ sung sắt từ thực phẩm tự nhiên, vì vậy nó rất giàu chất sắt. Các loại thực phẩm chất lượng là gì?

Nó chứa các thực phẩm “sắt máu”, chẳng hạn như thịt lợn, thịt bò, vịt, ngỗng, v.v., như thịt đỏ, tôm và động vật có vỏ, và các cơ quan nội tạng. Tốc độ hấp thu sắt của nó gấp khoảng 5 lần so với thực phẩm không chứa sắt. Nó rất dễ dàng. Một nguồn chất lượng sắt chất lượng cao được hấp thụ qua đường tiêu hóa của con người, và sắt máu không bị ảnh hưởng bởi các thành phần chế độ ăn uống.

Giám đốc Yang Weijie nhắc nhở rằng khi bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất sắt (không chứa sắt), tránh ăn bằng các sản phẩm từ sữa, lòng đỏ trứng và thực phẩm giàu axit oxalic (sô cô la, trái cây đá, cần tây, cà tím, mù tạt, đậu phụ, trà, v.v.). Chất sắt đã ăn vào dạ dày đã thực hiện công việc trắng, làm giảm tốc độ hấp thu chất sắt!

Tại sao thiếu vitamin D? Giám đốc Yang Weijie nói rằng vitamin D của cơ thể đến từ ánh nắng mặt trời. Những người trước đây sống dưới ánh mặt trời, muốn tránh không có nơi nào để trốn, và không cố tình thêm kem chống nắng, cơ thể có diện tích tiếp xúc lớn, tự nhiên không thiếu vitamin D. Với sự thay đổi của lối sống, mọi người hiếm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hầu hết những người mặc rất ít cũng sẽ thoa sản phẩm chống nắng. Họ thường ở trong văn phòng trong một thời gian dài và ít có cơ hội tắm nắng, do đó gây ra thiếu vitamin D.

Do đó, khi vitamin D của cơ thể đủ, khả năng hấp thụ canxi của đường tiêu hóa sẽ tốt hơn và nó có thể hấp thụ canxi hiệu quả. Khi vitamin D cơ thể của em bé đủ, hệ thống miễn dịch sẽ trưởng thành hơn, do đó sẽ không có vấn đề dị ứng.

Ngoài việc bổ sung vitamin D bằng miệng, thịt, trứng sữa, cá biển và gan … đều là những thực phẩm tự nhiên giàu vitamin D. Rất khó để có đủ vitamin D bằng cách chỉ dựa vào thực phẩm. Nguồn năng lượng hiệu quả nhất và nguồn tốt nhất là nắng sunbathing! Theo khuyến nghị của Dịch vụ Y tế Quốc gia, mặt, đầu và tay bị lộ. Không có kem chống nắng, không mũ và phơi nắng nhẹ từ trưa đến trưa. Khoảng 10 đến 15 phút, bạn có thể sản xuất đủ vitamin D. .

15 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here