Tập hợp các cách giáo dục trước khi sinh

8
23

Cai Yiru, bác sĩ sản khoa và bệnh viện phụ khoa tại Bệnh viện Tưởng niệm Gia Nghĩa ở Chiayi, nói rằng y học phương Tây không có định nghĩa rõ ràng về giáo dục tiền sản. Phương Đông thích nói về giáo dục tiền sản. Từ thời xa xưa, người ta cho rằng thế hệ tiếp theo xuất sắc có liên quan đến giáo dục tiền sản. Trong người mẹ, mẹ Zhou Wenwang đã mang thai khi cô mang bầu. Cô không thể nhìn thấy những cảnh tồi tệ .Cô không nói sự  kiêu ngạo. Khi cô ngủ, cô nằm trong tư thế thẳng. Cô  ngồi và đứng. Cô hoàn toàn không tin. Giáo dục trước khi sinh có liên quan chặt chẽ.

Do đó, truyền thống Trung Quốc có nhận thức chủ quan hơn về giáo dục trước khi sinh. Cần phải sinh con an toàn. Khi mang thai, em bé trong bụng nên cảm nhận những điều đẹp đẽ xung quanh, giúp phát triển nhân cách  và những suy nghĩ cổ xưa sẽ có ảnh hưởng ở Hàn Quốc. Cũng có một mô tả tương tự. Từ âm nhạc, môi trường, áp lực, làm tốt công việc giáo dục trước khi sinh, sản khoa và phụ khoa hiện đại chú ý đến việc có cơ sở y tế hay không, chẳng hạn như thai có cảm giác nghe, chạm và phát triển giác quan khác, theo cách hợp lý này để thực hiện giáo dục tiền sản. Và liệu nó có thể có được một tác động tốt. Nghiên cứu y học phương Tây về giáo dục tiền sản bao gồm:

Education Giáo dục tiền sản: Nhận thức chung là 24 và 25 tuần mang thai, em bé có thể nghe thấy giọng nói bên ngoài và phản ứng. Nghiên cứu có liên quan chỉ ra rằng vỏ não phát triển ra thế giới bên ngoài (đặc biệt là giai điệu tần số thấp) trong hai mươi tuần sau khi mang thai. Có một ghi chép, đây là “giáo dục tiền sản âm nhạc” thường được đề cập.

Giáo dục tiền sản về môi trường: một phạm vi rộng, bao gồm cả phụ nữ mang thai nên tránh ngửi mùi thuôc lá, tiếp xúc với rượu và thiết lập thói quen sống tốt, tiếp nhận các chất dinh dưỡng chất lượng cao, v.v., tất cả đều là “giáo dục trước khi sinh “.

Phụ nữ mang thai giảm căng thẳng cũng là một phần quan trọng của giáo dục trước khi sinh. Nhiều bài báo liên quan đến giáo dục trước khi sinh đề cập đến ảnh hưởng của căng thẳng của mẹ khi mang thai. Nếu phụ nữ mang thai bị căng thẳng lâu dài, họ có thể dễ dàng suy ra trục tuyến thượng thận-tuyến thượng thận. (HPA) ảnh hưởng đến nồng độ trong máu của nội tiết, truyền đến thai nhi qua nhau thai, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của trẻ, bao gồm trầm cảm, lo lắng và thiếu chú ý. Đọc sách, chạm vào những thứ đẹp đẽ, tâm trạng tốt sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Ba loại giáo dục tiền sản này dựa trên cơ sở khoa học hơn. Một số người cũng nhấn mạnh “giáo dục tiền sản”, “đọc giáo dục trước khi sinh”, hoặc chạm vào thai nhi và nói chuyện với thai nhi trong giai đoạn này, nhưng liệu họ có thể đạt được mục tiêu giáo dục hay không. Ít nhất, nó hữu ích cho cảm xúc của người mẹ, và ở một mức độ nào đó, nó có thể đạt được mục đích làm dịu cảm xúc. Một điều khác cần đề cập là giáo dục trước khi sinh ánh sáng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của việc thắp sáng thai nhi. Một số bài báo chỉ ra rằng nếu mẹ là một con cú đêm, đứa trẻ sẽ trở thành một con cú đêm trong tương lai, nếu mẹ sống theo cách thông thường, những đứa trẻ được sinh ra sẽ so sánh cuộc sống tương lai của chúng. Bình thường. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng trong bao lâu, cần nhiều nghiên cứu hơn. Ngoài ra còn có một loại “giáo dục tiền sản nghệ thuật”, hiếm khi được mô tả trong văn học, nhưng những điều tương tự, đẹp đẽ và thanh lịch hơn, có thể mang lại cảm xúc tốt cho mẹ, nó có thể được coi là trợ giúp tích cực.

Nghe nhạc khi mang thai, em bé được sinh ra với các tế bào âm nhạc?

Một số bà mẹ phàn nàn: “Rõ ràng là toàn bộ thai kỳ đều nghe nhạc. Tại sao không có tế bào âm nhạc sau khi sinh con?”, Tiến sĩ Cai Yiru, giáo dục trước khi sinh, chủ yếu là để giữ cho mẹ và cơ thể bình tĩnh, mặc dù đứa trẻ không thích âm nhạc, nhưng có thể nó sẽ được thể hiện trong các lĩnh vực khác, và về lâu dài, sẽ không có sự lo lắng trong tương lai về tính cách và cảm xúc của trẻ em. Điều này quan trọng hơn việc có các tế bào âm nhạc hay không.

Bác sĩ Cai Yiru đặc biệt nhấn mạnh rằng khi mang thai, đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Phụ nữ mang thai căng thẳng quá cao, cân nặng khi sinh sẽ nhẹ hơn và nguy cơ sinh non cũng rất cao. Duy trì tâm trạng ổn định trong một thời gian dài không phải là một sự giáo dục. Nghe nhạc khi mang thai không đảm bảo rằng em bé của bạn có tài năng âm nhạc. Thay vào đó, nó sẽ khiến não của bé phát triển tích cực khi mang thai, bao gồm: phát triển thần kinh, tính cách, cảm xúc, v.v. Phát triển tích cực. Nhiều bà bầu ở nơi làm việc phải đối mặt với áp lực từ cả công việc và gia đình. Khi mang thai, họ nên giảm bớt căng thẳng. Một nửa khác nên lo lắng hơn. Đề nghị các ông chồng nên giúp vợ hỗ trợ tốt nhất và giúp giải quyết căng thẳng (như mẹ chồng, các vấn đề kinh tế, v.v.). Đồng hành nhiều hơn, bao dung hơn và giúp đỡ tích cực. Chính phủ và các doanh nghiệp nên chú ý nhiều hơn đến thai sản và phúc lợi, để cải thiện khả năng sinh sản của họ, và cũng có một môi trường tốt hơn cho mẹ bầu.

Kỳ vọng quá mức hoặc tự kìm nén, tôi sợ gây ra tác dụng ngược

Theo quan điểm y học, điều quan trọng hơn là tình trạng thể chất và tinh thần của mẹ tôi ổn định, giảm căng thẳng khi mang thai và giúp kích thích tố trong máu, nhưng không chú ý đến cách giáo dục thai nhi thông qua giáo dục trước khi sinh. Kỳ vọng của người Phương Đông đối với giáo dục trước khi sinh là tương đối cao. Dễ có kỳ vọng quá mức, khiến giáo dục trước khi sinh trở thành một nhiệm vụ cứng nhắc. Thay vào đó, nó không thể thực sự giảm bớt áp lực. Tổ tiên nhấn mạnh rằng họ phải nhìn thấy những bức ảnh đẹp trong mười tháng mang thai.  Mẹ thanh lịch, hiện đại có khả năng khiến bản thân lo lắng hơn để làm điều tốt nhất, ví dụ, trong cuộc sống, chắc chắn có một số điều cần giao tiếp với chồng, trong quá trình giáo dục trước khi sinh đã miễn cưỡng. Tự mình, kìm nén cảm xúc cuối cùng sẽ có tác động tiêu cực.

Giai đoạn nào bạn có thể bắt đầu giáo dục trước khi sinh?

Bác sĩ Cai Yiru là một chuyên gia về vô sinh. Cô đặc biệt khuyên mẹ nên tránh căng thẳng cảm xúc khi mang thai. Căng thẳng quá mức sẽ có tác động nhất định đến thành công của cô. Và khi bắt đầu mang thai, bạn nên chú ý đến điều này trong giai đoạn đầu. Điều quan trọng nhất là hãy để Mẹ ở trong trạng thái tốt nhất của tâm trí và cơ thể.

Giáo dục trước khi sinh tốt, mẹ bầu có thể làm gì?

Các nghiên cứu nước ngoài đã phát hiện ra rằng bài hát “Ngôi sao nhỏ” nổi tiếng của trẻ em được phát đi phát lại trong thời kỳ mang thai, có thể củng cố cảm giác vỏ não của thai nhi. Nên lặp lại âm thanh tần số thấp cho em bé trước khi sinh (âm thanh tần số cao dễ bị tắc nghẽn nước ối). Các đề xuất khác bao gồm:

Nghe nhạc: Chọn một số giai điệu nhẹ nhàng, dịu dàng và đó phải là giai điệu của riêng mẹ.

Đọc sách: Chọn một cuốn sách có nội dung dễ dàng sẽ giúp bạn có nhịp điệu đều đặn.

Chú ý đến giáo dục tiền sản môi trường: bao gồm: bổ sung đủ axit folic, DHA, sắt, canxi, đây là những giáo dục tiền sản dựa trên cơ sở khoa học. Và không có dấu hiệu sinh non, tập thể dục nhẹ nhàng có thể khiến mẹ hạnh phúc.

Duy trì sự an tâm: hỗ trợ tình cảm cũng cần sự hỗ trợ của gia đình, hiểu được sự căng thẳng khi mang thai và giúp loại bỏ, Mẹ nên tránh suy nghĩ tiêu cực.

Cố gắng chăm sóc giáo dục trước khi sinh: Có những chuyển động của thai nhi bắt đầu sau 20 tuần mang thai. Mẹ và bố có thể chạm vào dạ dày, nhẹ và lo lắng quá mức về việc gây co bóp tử cung.

Mẹ bầu cũng thích nói chuyện với em bé trong bụng. Mặc dù điều đó không thể chứng minh liệu thai nhi có thể chấp nhận suy nghĩ của chính mình hay không, đây là dự đoán cảm xúc của em bé Mommy. Mẹ sẽ có cảm giác tích cực, nhưng cũng có thể ở bên quý ông. Thai nhi hát và hát, có thể tăng cường kết nối cha mẹ và con cái. Đối với giáo dục trước khi sinh, Mẹ không nên có kỳ vọng quá cao, hãy để mình là trách nhiệm của chính mình, điều này sẽ trở thành gánh nặng lớn hơn, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng cãi nhau. Mẹ luôn đổ lỗi cho giáo dục mầm non và luôn tập trung vào cách mang thai. Giữ cảm xúc tốt, nhưng tệ hơn, đừng vẽ khung cho chính mình, hoặc nên giảm bớt căng thẳng cảm xúc ở mức độ vừa phải. Thiết lập thói quen sống tốt, đọc sách, nghe nhạc yêu thích khi mang thai, giữ tâm trạng bình tĩnh, đừng quá đắn đo, đó là cách giáo dục trước khi sinh tốt nhất.

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here