5 điều tôi ước tôi đã được cảnh báo về việc mang thai đôi

5 điều tôi ước tôi đã được cảnh báo về việc mang thai đôi
5 điều tôi ước tôi đã được cảnh báo về việc mang thai đôi

Khi tôi được thông báo rằng tôi đang mang thai đôi, tôi đã thông báo điều đó với gia đình và phải thuyết phục tất cả họ rằng “không, đây không phải là một trò đùa.” Sau đó, tôi bắt đầu học càng nhiều càng tốt. Tôi không có ai trong vòng trong của mình có bội số, vì vậy tôi cảm thấy khá cô đơn và tôi khao khát thông tin. Tôi đã dành gần như toàn bộ thai kỳ của mình để nghiên cứu mọi thứ bội số.

mang thai đôi

Tôi dựa trên tất cả kiến thức của mình từ các bài báo, sách, các nhóm Facebook, các nhóm cộng đồng trực tuyến và các email ngẫu nhiên mà tôi nhận được từ bạn bè của các thành viên trong gia đình. Bởi vì mỗi lần mang thai, sinh nở và trải nghiệm cuộc sống đều rất khác nhau, nên tôi chưa bao giờ thực sự cảm thấy mình có thể chuẩn bị tốt cho bản thân như tôi đã từng có với hai đứa con trước. Tôi đã ở trong lãnh thổ không xác định.

Mặc dù nhiều thông tin hữu ích, thậm chí mang tính khích lệ, nhưng nhiều thông tin lại ảm đạm và đôi khi cực kỳ tiêu cực. Một email từ một người mẹ sinh đôi vẫn còn nổi bật đối với tôi cho đến ngày nay. Mặc dù tôi chắc chắn rằng cô ấy đang cố gắng chuẩn bị cho tôi, nhưng email của cô ấy mô tả việc mang thai đôi và cuộc sống với các cặp song sinh như địa ngục trần gian. Điều này, mặc dù đúng với cô ấy, nhưng không hữu ích cho tôi.

Nhưng một khi hai cô con gái nhỏ của tôi đến, tôi đã có thể hình thành ý kiến của riêng mình về cuộc sống của các cặp song sinh là như thế nào., Có một vài điều tôi ước mình đã được cảnh báo trước.

Đây là năm trong số chúng:

1. Đầu của chúng có thể bị méo khi chúng mới sinh ra. Khi bé A (Mia) được kéo ra qua phần c, mọi người đều ồ lên vì cô bé dễ thương như thế nào. Nhưng khi bé B (Everly) được kéo ra ngoài, vợ chồng tôi hơi sốc. Đầu của cô ấy rất đau. Tôi thực sự lo lắng nhưng các bác sĩ trấn an tôi rằng cô ấy không sao và đầu của cô ấy đã bị bẹp lại vì vị trí của cô ấy. Trong vòng vài giờ đầu cô ấy tròn ra.

Mãi cho đến sau khi cặp song sinh của tôi được sinh ra, tôi mới biết rằng những con đa bội có đầu dị dạng, hay còn được gọi là Plagiocephaly là điều bình thường. Điều này là do không gian hạn chế mà các cặp song sinh có trong bụng mẹ. Hầu hết thời gian các nốt phẳng của trẻ sẽ tròn trịa trong vòng 6 tháng đầu tiên. Nếu không, có mũ bảo hiểm chuyên dụng có thể giúp đỡ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Plagiocephaly tại đây. Tôi rất muốn được chuẩn bị tốt hơn cho điều này trước khi cặp song sinh của tôi chào đời.

2. Mọi người có thể chọn cặp song sinh “yêu thích” của họ. Ngay sau khi cặp song sinh của tôi chào đời và chúng tôi đã hoàn tất thời gian da kề da, gia đình và bạn bè bắt đầu đổ xô đến để gặp các cô gái của tôi. Gần như ngay lập tức tôi nhận thấy nhiều người đang hút một cặp song sinh này hay một cặp sinh đôi khác. Một số thậm chí còn tuyên bố rằng họ đã tìm thấy yêu thích của họ. Nó hơi giống như xem ai đó nhặt con chó con của họ ra khỏi ổ đẻ.

Mặc dù rất muốn bị xúc phạm, nhưng tôi tự nhắc mình rằng vì mỗi cặp song sinh trông rất khác nhau, họ có thể gợi nhớ các thành viên trong gia đình về chồng tôi, hoặc tôi và gợi nhớ lại những kỷ niệm hoài niệm. Tôi đã vượt qua nó. Cuối cùng, những mối quan hệ đặc biệt này, đặc biệt là với những người ông bà khác nhau, đã giúp ích cho chúng tôi về lâu dài. Cặp song sinh đó hạnh phúc đi cùng thành viên trong gia đình đó, giúp chúng ta có thêm bàn tay mà chúng ta cần.

3. Cuộc sống của bạn KHÔNG kết thúc. Tôi không thể nói cho bạn biết có bao nhiêu người đã cảnh báo tôi trước khi cặp song sinh của tôi chào đời rằng cuộc đời tôi đã kết thúc. Mặc dù tôi đoán rằng họ đang cố gắng giúp đỡ với những bình luận của họ, nhưng họ đã khiến tôi tức giận. Nó cũng thắp lên ngọn lửa trong tôi.

Kể từ khi có cặp song sinh, cuộc sống của tôi rất, rất khác. Tôi có thể nói rằng cuộc sống cũ của tôi đã kết thúc. Nhưng đó là do sự lựa chọn. Kể từ khi có cặp song sinh, tôi chưa bao giờ sống nhiều hơn thế. Trong lần mang thai đôi của mình, tôi đã lấy đi rất nhiều thứ trong khi nằm đó và nuôi con. Tôi đã bị đẩy mạnh hơn và xa hơn tôi từng nghĩ là có thể. Bây giờ tôi không để bất cứ điều gì kìm hãm mình. Đôi khi sống qua một điều gì đó quá khó khăn có thể là điều bạn cần thức tỉnh. Bạn có thể đọc thêm về cuộc sống của tôi sau khi sinh đôi tại đây.

4. Có hiệu ứng gợn sóng lâu dài. Bây giờ, hơn ba năm sau khi tôi sinh đôi, chúng tôi vẫn đang trải qua “hiệu ứng gợn sóng sinh đôi”. Vì vậy, nhiều người đã cảnh báo tôi về một hoặc hai năm đầu tiên rằng cuộc sống của các cặp song sinh sẽ rất mờ mịt. Nhưng tôi đã vượt qua thời điểm đó và tôi vẫn cảm thấy nó.

Thế giới của chúng tôi bị đảo lộn hoàn toàn với việc tôi mang thai đôi và cuộc sống song sinh sớm đến mức chúng tôi phải chuyển sang chế độ sinh tồn. Mặc dù tôi có thể nói rằng bây giờ chúng tôi đã sống sót trong chế độ sinh tồn, nhưng tôi vẫn phải kiên nhẫn với bản thân khi tôi bị choáng ngợp với sự lộn xộn trong tầng hầm của chúng tôi hoặc có ít sân chơi mà tôi thiết lập cho con mình. Tôi vẫn cảm thấy như mình đang nhặt từng mảnh và không sao cả.

5. Sinh đôi rất vui! Được rồi, được rồi, có lẽ tôi đã nghe điều này một hoặc hai lần từ ông bà của các cặp song sinh khi tôi đang mang thai. Nhưng tôi chưa bao giờ thực sự tin họ. Tôi nghĩ họ đang nhìn qua cặp kính màu hoa hồng. Nhưng thành thật mà nói, họ thực sự, thực sự vui vẻ! Tôi đã nhận được rất nhiều lời bình luận về ngày tận thế từ mọi người khi tôi mang thai đôi khiến tôi trở nên choáng váng. Nhưng xem các cặp song sinh tương tác và xem hai người cùng tuổi phát triển theo cách riêng của họ thực sự thú vị và giải trí không ngừng.

Để đọc thêm về quá trình mang thai đôi của tôi và cuộc sống sau khi sinh đôi bao gồm các mẹo và những câu chuyện trung thực, hãy truy cập blog cá nhân của tôi, Câu chuyện làm tổ. Bạn cũng có thể theo dõi hành trình của gia đình tôi trên Facebook, Instagram và YouTube.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2016

Ý kiến do phụ huynh đóng góp là ý kiến của riêng họ.


Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x