6 giai đoạn của giấc ngủ khi mang thai mà mọi phụ nữ đều trải qua

6 giai đoạn của giấc ngủ khi mang thai mà mọi phụ nữ đều trải qua
6 giai đoạn của giấc ngủ khi mang thai mà mọi phụ nữ đều trải qua

Khi bạn phát hiện ra mình có thai, giống như bạn đang bị kết án chín tháng với giấc ngủ vô cùng lộn xộn. Không, hãy làm điều đó một năm, hoặc hơn. Bởi vì một khi em bé chào đời, khả năng bạn sẽ được nghỉ ngơi làm đẹp sẽ không được cải thiện. Dưới đây là các giai đoạn của giấc ngủ khi mang thai mà mọi phụ nữ có thể tính đến khi trải qua, theo thứ tự.

Giấc ngủ giống như hôn mê trong tam cá nguyệt đầu tiên. Bạn thậm chí có thể không biết mình đang mang thai, nhưng bạn biết mình chưa vượt quá 8 giờ tối trong một tuần. Ai đó đã đánh thuốc bạn? Cho đêm thứ bảy liên tiếp? Bạn đang bị bệnh? Không. Bạn có thai. Hãy quen với cảm giác như bạn bị xe tải tông vào trước giờ ăn trưa trong vài tháng tới.

Cuối tam cá nguyệt thứ nhất làm gián đoạn giấc ngủ. Bạn vẫn còn mệt mỏi và có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ, nhưng cảm giác buồn nôn, đổ mồ hôi ban đêm và những giấc mơ kỳ lạ sẽ đánh thức bạn vài giờ một lần. Giữ Cheerios bên giường, và dự kiến ​​sẽ cởi truồng vào lúc bình minh. Còn đối với những giấc mơ đó? Vâng, điều đó khá là loạn trí.

Mất ngủ đầu quý hai. Bạn phải đi tiểu. Vì vậy, bạn đứng dậy để sử dụng phòng tắm, sau đó tiếp tục nằm tỉnh táo, nhìn chằm chằm lên trần nhà trong một giờ tiếp theo hoặc lâu hơn. Bạn quăng, bạn quay, bạn mất một Tums vì chứng ợ nóng. Bạn Google, “con tôi trông như thế nào khi được 15 tuần.” Bạn đá vào người chồng đang ngủ ngon lành bên cạnh bạn. Bạn lên danh sách những tên con mà mẹ bạn chưa từng nói là ghét. Cuối cùng, bạn ngủ gật. Lặp lại, lặp lại, lặp lại.

Giấc ngủ khi mang thai giai đoạn 3

Ngủ muộn trong tam cá nguyệt thứ hai. Giống như giấc ngủ giống như hôn mê ở tam cá nguyệt thứ nhất, vào cuối tam cá nguyệt thứ hai, bạn một lần nữa bắt đầu buồn ngủ trong vòng 10 giây sau khi đầu bạn đập vào gối. Bởi vì, sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những gì bạn không thể làm trong tam cá nguyệt đầu tiên của mình, thì tình trạng kiệt sức tuyệt đối là không thể tránh khỏi. Bạn có thể thức dậy một hoặc hai lần trong đêm; bạn thậm chí có thể dậy để đi tiểu. Nhưng một khi cơ thể của bạn được định hướng theo chiều dọc, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ một cách hạnh phúc ngay lập tức. Hãy tận hưởng giai đoạn này của giấc ngủ khi mang thai. Những điều rất tồi tệ đang tiếp theo.

Tam cá nguyệt thứ ba không ngủ. Ngủ trong tam cá nguyệt thứ ba của bạn? Hahaha! Như thể cái bụng khổng lồ của bạn, đứa trẻ đang đạp liên tục, chứng ợ nóng triền miên, tim đập nhanh, chân đau và đầu óc bồn chồn sẽ cho phép điều đó xảy ra. Ít nhất những đêm không ngủ cũng là cách huấn luyện tốt cho giai đoạn tiếp theo của giấc ngủ khi mang thai. Xin lỗi.

Không ngủ khi mang thai sẽ không ngủ sau khi sinh

Mất ngủ sau sinh. Bạn đã nghe những tin đồn, và tất cả chúng đều là sự thật. Trẻ sơ sinh không thích khi bố mẹ ngủ. Họ không có ý xấu hay bất cứ điều gì, mặc dù đôi khi bạn có thể nghi ngờ họ có ý đồ xấu xa. Trẻ sơ sinh không ngủ lâu như vậy. Tin tốt? Cuối cùng, tất cả trẻ sơ sinh đều ngủ suốt đêm. Ngay cả khi nó không phải là cho đến khi họ học trung học. Chỉ đùa thôi. Ừm, đại loại. Nhưng bạn sẽ ngủ nhiều hơn. Một ngày nào đó. Trừ khi, ngay khi em bé của bạn bắt đầu cho bạn ngủ, bạn sẽ mang thai lần nữa!

Ảnh: iStock

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x