Bạn có lo lắng về việc trở thành một người mẹ? Bạn không cần phải

Bạn có lo lắng về việc trở thành một người mẹ?  Bạn không cần phải
Bạn có lo lắng về việc trở thành một người mẹ?  Bạn không cần phải

Tôi sẽ không bao giờ quên được cái đêm đầu đời của con trai tôi, khi tôi thức dậy với tiếng trẻ khóc.

“Tại sao ai đó không im lặng đứa bé đó?” Tôi đã nghĩ. “Mẹ nó đâu?”

Tôi mất một phút dài để nhận ra rằng mẹ là tôi. Tôi đã phải xoa dịu đứa trẻ đang la hét này.

Trong khoảnh khắc đó, nó xác nhận tất cả những gì tôi lo sợ – tôi không phù hợp với việc này. Tôi không biết làm mẹ như thế nào. Con tôi xứng đáng được tốt hơn.

Một đứa trẻ trông teo tóp và buồn bã.

Những suy nghĩ đó cũng đã khiến tôi mang thai, thật bất ngờ vì tôi không muốn gì hơn là trở thành một người mẹ. Tôi biết điều đó ở mức độ lý trí, và tôi chấp nhận nó trong trái tim mình. Có vấn đề về khả năng sinh sản và đẩy lùi quá trình sẩy thai đã khẳng định tôi muốn có con đến mức nào. Nhưng điều đó không ngăn được nỗi sợ hãi dai dẳng đã phủ bóng lên những ngày đầu nuôi dạy con cái.

Tôi đã nhớ lại khoảng thời gian đó khi tôi thấy bài đăng trên Cộng đồng BabyCenter này: “Xúc động … kinh hãi khi được làm mẹ.”

Poster Kamles đã viết, “Tôi rất sợ. Tôi rất phấn khích vì đứa con yêu của mình. Nhưng tôi cảm thấy quá thiếu chuẩn bị và quá choáng ngợp! Tôi muốn con tôi có một cuộc sống khỏe mạnh hạnh phúc và đó là trách nhiệm của chúng tôi! Tất cả diễn ra quá nhanh và tôi không thể tin rằng mình sẽ thực sự trở thành một người mẹ.

Tôi đồng cảm với tất cả những điều đó, và nhiều người bình luận khác cũng vậy.

LeighEliz đã trả lời, “Mọi bậc cha mẹ tốt đều lo lắng về việc họ có phải là bậc cha mẹ tốt hay không. Điều đó là, miễn là bạn * quan tâm * đến việc trở thành một người cha mẹ tốt, rất có thể bạn sẽ là một người tuyệt vời. Cha mẹ tồi không quan tâm , những điều tốt thì có. Bạn sẽ gặp rắc rối, đôi khi bạn sẽ mất bình tĩnh, nhưng những đứa trẻ thì kiên cường hơn chúng tưởng. Chỉ cần bạn cố gắng, con bạn có thể sẽ ổn thôi. “

Mommamonster89 nói thêm, “Miễn là chúng ăn và đi tiểu và ị, chúng sẽ ổn.

Trong khi đó, MelodyPak đã đưa ra lời khuyên tuyệt vời này: “Tôi thực sự khuyên bạn nên xem liệu bệnh viện hoặc trung tâm sinh của bạn có cung cấp lớp sinh nở hoặc lớp chăm sóc trẻ sơ sinh hay không. Chúng tôi đã thực hiện cả hai trước khi có em bé đầu lòng và nó đã giúp ích rất nhiều. Lớp học chăm sóc trẻ sơ sinh THỰC SỰ bao gồm các chủ đề thực tế như bao nhiêu lần ướt tã một ngày là bình thường, khi nào thì nên gọi bác sĩ, làm thế nào để biết trẻ bú có tốt không, cách tắm cho trẻ sơ sinh, bao lâu tắm cho trẻ sơ sinh, cách tìm bác sĩ nhi khoa, chăm sóc rốn. “

Một ngươi phụ nư

Khi con trai tôi được sinh ra, tôi không biết làm thế nào để thay tã. Tôi cảm thấy vụng về khi tắm cho anh ấy. Mỗi lần anh ấy khóc, điều đó lại khiến tôi bị thương. Sau nhiều tuần la hét, tôi thậm chí không nhận ra anh ấy bị đau bụng; Tôi chỉ cho rằng tôi đã làm sai điều gì đó.

Tin tốt là chúng tôi đã cùng nhau tìm ra điều đó – mặc dù đôi khi tôi tự hỏi ai đang nuôi ai? – và nỗi sợ hãi và nghi ngờ đã qua đi.

Trẻ sơ sinh trong bộ đồ Halloween màu cam với khuôn mặt đèn lồng.

Mỗi ngày tôi thức dậy và nhìn thấy con tôi, không có thắc mắc mẹ là ai. Đó là tôi, và tôi rất vui khi được là cô ấy. Tôi nhận ra rằng mọi khoảnh khắc trong cuộc đời mình đều đang khắc sâu con đường dẫn đến khoảnh khắc này, và tôi biết ơn. Không sợ hãi.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2017.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x