Bạn sẽ không tin lời mời tắm cho trẻ sơ sinh tham lam, gan dạ này

Bạn sẽ không tin lời mời tắm cho trẻ sơ sinh tham lam, gan dạ này
Bạn sẽ không tin lời mời tắm cho trẻ sơ sinh tham lam, gan dạ này

Nó có kinh khủng hơn lời mời tắm em bé này mà một thành viên bị sốc của Cộng đồng BabyCenter nhận được không ?:

“Tôi được mời đi tắm cho trẻ sơ sinh trong vài tuần nữa”, cô viết. “Có một trang Facebook mời mà người mẹ sắp sửa đăng liên tục, nói với những người tham dự những gì họ nên mang theo. Đầu tiên, đó là một món quà chỉ có trong sổ đăng ký. [S]anh ấy không muốn chúng tôi nhận được bất cứ thứ gì không có trong sổ đăng ký. OK, tôi có thể làm điều đó. Sau đó, nó là để mua một cuốn sách thay cho một thẻ. [W]e nên ký tên vào bìa trong của cuốn sách, các mẹ sắp sửa có thể đọc sách cho bé nghe. Bây giờ tất cả chúng ta nên mang theo một gói tã ngoài quà và sách. Ồ, và đó là phong cách ngu ngốc.

“Đây là buổi tắm cho trẻ sơ sinh duy nhất mà tôi tham dự mà tôi không tham gia vào kế hoạch. Những yêu cầu này có bình thường không? Tôi có phản ứng thái quá khi nghĩ rằng tất cả đều rất rắc rối, có vẻ thô lỗ không? Tôi hiểu mình không bắt buộc phải làm bất kỳ điều nào trong số những điều này. Tôi không thể tin rằng cô ấy đang hỏi tất cả những điều này của mọi người. “

Điều này có bình thường không? Tôi chưa bao giờ được mời đi tắm cho trẻ sơ sinh với những hướng dẫn độc tài như vậy. Nếu tôi đã đến, tôi sẽ không đi – và nếu tôi biết rõ về người đó, tôi sẽ lịch sự thẳng thắn giải thích lý do tại sao câu trả lời của tôi là một sự hối tiếc.

Tôi cũng không được tắm cho em bé kể từ những ngày trước Pinterest. Hồi đó, yêu cầu khách mang sách có chữ ký thay cho thiệp chúc mừng sẽ độc đáo hơn, không phổ biến hơn. Nó giống như người dẫn chương trình của bossypants của lời mời này đã tìm thấy hàng triệu ý tưởng tắm cho trẻ sơ sinh tuyệt vời trên Pinterest và muốn sử dụng tất cả chúng cùng một lúc.

Đừng hiểu sai ý tôi: Tôi không gặp vấn đề gì với những buổi tắm theo chủ đề, và tôi nghĩ ý tưởng cuốn sách rất hay và hữu ích. Nhưng sau đó cuốn sách sẽ là một món quà, không phải là một phần thêm. Có lần tôi đi tắm về chủ đề tã và mọi người tặng tã làm quà thì còn gì bằng và mọi người đều rất vui. Có lẽ tôi sẽ bao gồm nhiều thứ hơn với món quà nhưng nó sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính của tôi và vào mức độ tôi biết về người mẹ sắp sinh.

tham lam tắm em bé

Yêu cầu tất cả khách mang theo một cuốn sách, một gói tã, một đĩa bánh mì và một món quà sẽ nhanh chóng tăng lên. Tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ không thể mua được. Chưa kể, nếu vòi hoa sen là dành cho tôi, tôi sẽ rất buồn và không hài lòng nếu gia đình và bạn bè của tôi bị yêu cầu phá vỡ ngân sách thay cho tôi.

Đó là vấn đề, việc tặng quà là chuyện cá nhân:

* Khi chị dâu tôi mang thai, tôi đã đưa 100 đô la cho kế hoạch 529 tiết kiệm học đại học cho cháu trai của tôi. Món quà của tôi nhiều hơn bình thường vì nó là của gia đình.

* Khi những người bạn tốt tổ chức buổi tắm cho em bé, tôi thường chi từ $ 25- $ 50 cho một món quà – và số tiền phụ thuộc vào tình trạng tài khoản ngân hàng của tôi chứ không phải tình yêu của tôi dành cho người đó.

* Khi những người mà tôi hầu như không biết mời tôi đi tắm, tôi chi dưới 25 đô la, đôi khi ít hơn đáng kể, nếu mối quan hệ của tôi với bà mẹ tương lai là một mối liên hệ phức tạp nào đó và tôi có thể chỉ gặp cô ấy ở vòi hoa sen và không bao giờ gặp lại. Tất cả chúng ta đã ở đó, phải không?

Đôi khi quà tặng của tôi xoay quanh sổ đăng ký và thiên về cá nhân vì tôi biết bạn tôi sẽ đánh giá cao một món đồ đặc biệt cụ thể. Nhưng hầu hết, và điều này đặc biệt đúng khi tôi lớn hơn, tôi thích mua sổ đăng ký hơn vì nó chính xác là những gì bà mẹ sắp sinh muốn, nó thường nằm trong ngân sách của tôi và thành thật mà nói, nó nhanh hơn và thuận tiện hơn cho mẹ bận rộn. .

Nói chung, tôi thích tặng quà miễn là không có yêu cầu nào được đưa ra về cách tôi tiêu tiền hoặc thời gian tìm kiếm để đáp ứng những món quà được yêu cầu.

Tôi thấy tất cả đều thô lỗ, tham lam và khó hiểu. Nhưng rồi một lần nữa, có lẽ những lời mời như vậy không gây sốc? Rất nhiều độc giả BabyCenter đã phản hồi với sự công nhận, vì họ đã nhận được những lời mời tương tự. Và cách đây chưa đầy một năm, một bà mẹ tương lai đã có khoảnh khắc trên Internet sau khi viết những bài thơ khó chịu cho những vị khách tắm cho trẻ sơ sinh, những người không mua hộ khẩu của cô ấy hoặc những người không tham dự và do đó, đã không gửi một quà tặng.

Hình ảnh do MorgueFile cung cấp.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x